Ông Thierry Van De Wyngaert cố vấn kiến trúc vi la cao cấp Sol Villas - VnExpress Kinh Doanh

Ông Thierry Van De Wyngaert - cựu Chủ toạ Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đã thành danh với phổ quát công trình đẳng cấp quốc tế. Theo ông, sự liên kết phối hợp giữa những trị giá kinh điển và sự tiến bộ, tân tiến chính là chìa khóa của vẻ đẹp đỉnh cao. Mỗi tòa tháp qua bàn tay ông phác họa đều mang xu hướng nghệ thuật với nhiều nét chấm phá của thời đại mới.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Cảm hứng đó cũng biểu hiện qua khu vi la khép bí mật (compound) cao cấp Sol Villas (huyện 2, TP HCM) với các ngôi vi la mang kiến trúc tân cổ xưa do ông làm cố vấn kiến trúc. Theo đó, các hình dáng, khối, công năng mặt bằng dùng theo kiểu kiến tạo vi la cổ đại, còn các đường nét trang trí, mảng khối được cách tân với tuyến phố nét khỏe khoắn hơn. Toàn bộ tạo nên sự sang trọng, không quá hào nhoáng phô trương mà vẫn cầu kỳ và tinh tế trên từng cụ thể.

Ông Thierry Van De Wyngaert đánh giá các ngôi vi la compound cao cấp của Sol Villas đều đạt ba nhân tố quan trọng gồm sự chuẩn mực trong kiến trúc, không gian sống dễ chịu, sang trọng và dùng các vật liệu chất lượng.

"Mục đích sau cùng của kiến trúc chính là để dịch vụ cho cuộc sống và mang đến niềm hạnh phúc thật sự cho nhân loại. Môn phái tân cổ truyền đã khiến được điều đó bởi công năng và giá trị của nó", ông san sẻ.

Mỗi ngôi biệt thự compound Sol Villas đều mang nét đẹp của kiến trúc tân cổ điển độc đáo và khác biệt, nâng tầm vị thế và danh giá cho chủ nhân.

Mỗi ngôi biệt thự compound Sol Villas đều mang nét đẹp của kiến trúc tân cổ xưa rất dị và khác lạ, nâng tầm vị thế và danh giá cho chủ nhân.

Sol Villas vâng lệnh nghiêm ngặt các nguyên tắc, niêm luật của kiến trúc tân cổ đại về tỷ lệ, chi tiết, cấu trúc tam đoạn luận, sàng lọc và dùng tinh tế các cụ thể cung vòm, gờ chỉ, thức cột, hoa văn lan can... Nhờ đó, dự án đạt sự chuẩn mực trong kiến tạo, mang tới những cảm xúc nguyên vẹn cho những chủ sở hữu chuộng kiến trúc tân cổ kính.

Đồng thời, khi ứng dụng tham gia không gian phiên bản xứ, các gian phòng tại Sol Villas đều thiết kế phổ quát cửa sổ, thông gió tự nhiên, trong khoảng đó phát hành sự cân bằng với nhiệt độ ngoài trời, giúp không khí luôn tiếp nối và nóng sốt. Gắn kết với những mảng xanh xung quanh, Sol Villas mang đến một không gian sống dễ dàng cao cấp, mang đậm dấu ấn tư nhân cho chủ chiếm hữu.

Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Khu vi la compound cao cấp Sol Villas do Tổ chức kinh doanh CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu cơ và DKRA Vn phân phối độc quyền.

Khiến sống lại những hình ảnh cổ truyền mang hơi thở Âu - Mỹ trong thế kỷ 18, 19, kiến trúc tân cổ đại khác biệt thể hiện sự quan trọng vào các các con phố cong dịu dàng và tao nhã. Mỗi chi tiết đều toát lên sự tinh xảo, liên minh khăng khít với nhau để tạo nên nét phối hợp, quyến rũ tới huyền hoặc người nhìn.

Tại TP HCM, phong cách kiến trúc tân cổ điển đã ghi dấu ấn sâu đậm với các nhà cửa lớn như hội sở UBND TP HCM, ở dọc đường Đức Bà, bưu điện thành phố, hí viện lớn, bảo tàng mỹ thuật... Đây cũng là lý do cựu Chủ toạ viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đặc biệt ấn tượng với Việt Nam - vùng đất còn lưu giữ nhiều nhà cửa kiến trúc Pháp đặc sắc - và nhận lời làm cho cố vấn kiến trúc cho khu vi la compound cao cấp Sol Villas.

Với lần hợp tác này, ông Thierry kỳ vọng dự án không chỉ là một tòa tháp đẹp trường tồn theo thời gian, mà còn nâng tầm thẩm mỹ, vị thế của chủ sở hữu.

"Kiến trúc không chỉ là y phục của một công trình, mà còn bộc lộ vị thế của gia chủ. Phong cách tân cổ kính luôn chiếm hữu trọn thiện cảm của quần chúng, không chỉ tại vietnam mà còn phổ biến giang sơn khác, phê duyệt các đặc trưng gắn liền với cái đẹp, danh thế và sự uy nghi", ông thể hiện sự quan trọng.

Kiến trúc sư Thierry Van De Wyngaert giữ địa điểm Chủ tịch viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp thời kỳ 2011-2014. Ông từng giành rộng rãi giải thưởng quốc tế uy tín như giải Kiến trúc sư trẻ của Hyères (Pháp, 1982); giải Kiến trúc Toàn cầu (Bỉ, 1983); Album of Young Architecture (1984); giải Di sản Văn minh (1998); giải thưởng Kiến trúc bằng đá đá hoa (Italy, 2006); bằng tốt nghiệp danh dự Học viện Kiến trúc Quốc tế Sofia (Bulgaria, 2006)...

Lộc An


Tham khảo thêm: bds