Phạm Băng Băng 'bán tống bán túa' 41 BĐS để nộp phạt gần 130 triệu đô la Mỹ

Vụ scandal Phạm Băng Băng trốn thuế đã rõ ràng với kết luận dò xét chính thức từ Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô. Theo đó, cô không bị truy vấn cứu nghĩa vụ hình sự, mà phải đóng cho nhà nước khoản tài chính (cả tiền thuế nợ và tiền phạt) hơn 883 triệu quần chúng tệ (khoảng 128 triệu đô la Mỹ). 

Hạn chót thi hành mà tổ chức nhà nước có thẩm quyền đưa ra là ngày 31/12/2018, tức thị Phạm Băng Băng chỉ có ba tháng để lo một vài tiền mặt cực lớn.

Phạm Băng Băng bán tống bán tháo 41 bất động sản để nộp phạt gần 130 triệu USD - Ảnh 1.

Khoản tài chính mà Phạm Băng Băng phải nộp lên đến 128 triệu đô la Mỹ.

Gần đây, truyền thông Trung Quốc nhận thấy một vị "đại gia" bí hiểm ở Bắc Kinh đã rao bán cùng lúc 41 căn nhà, với giá thành thấp hơn giá thị trường trong khoảng 20-30%. Theo mô tả, những BĐS này đều là vi la cao cấp, tổng quy mô lên đến 9882 mét vuông.

“Đa số các BĐS được rao bán đều ở Bắc Kinh. Trung gian môi giới thoái thác cung cấp tin tức người bán nhưng bạn nào cũng nhân thức người sở hữu là Phạm Băng Băng. Cô ấy thực sự kì vọng có khách hàng sớm để thu hồi tiền”, tờ Ettoday viết.

Phạm Băng Băng bán tống bán tháo 41 bất động sản để nộp phạt gần 130 triệu USD - Ảnh 2.

Hình ảnh căn biệt thự xa hoa của Phạm Băng Băng.

Được nhân thức, Phạm Băng Băng sở hữu các BĐS trải khắp Sơn Đông, Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong... Trong khoảng năm 2016 Phạm Băng Băng đã sống cùng mái nhà tại căn hộ sang trọng hàng đầu trong khu vụ mua bán trung ương China SOHO. 

Dường như, Phạm Băng Băng còn sở hữu hàng loạt vi la, khu nghỉ dưỡng khác. Các BĐS này cũng được trang hoàng theo phổ quát phong cách khác nhau để phù hợp với từng nơi sống.

Tại nước ngoài, Phạm Băng Băng còn thành lập các chuỗi nơi nghỉ ngơi vòng quanh các trường đại học nằm ở các đô thị lớn của Canada. Cô có một nơi nghỉ ngơi mang tên "California Hotel" chuyên cung ứng chỗ ở ngắn hạn cho những người nhập cư mới vừa hạ cánh.

Tuấn Minh (Tổng phù hợp)

Theo InfoNet


Xem nhiều hơn: mua nha