Sân bay Vân Đồn hoạt động khi nào? | MuaBanNhaDat

Sân bay quốc tế đầu tiên tại Việt Nam do tư nhân đầu tư xây đắp

Đây là công trình phi trường trước tiên do cá nhân đầu cơ xây dựng, được bình chọn lập kỷ lục trong nước về thời điểm xây dựng nhanh chóng nhất đối với một phi trường quốc tế. Theo Ban quản lý công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay khối lượng thiết kế các hạng mục đã đạt khoảng 95%, các nhà thầu đang kết thúc xây lắp toàn bộ công trình đảm bảo chứng nhận đưa vào khai thác, vận hành trong thời điểm tới. Tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê phê chuẩn, xác định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 10 cảng hàng không quốc tế của mạng lưới Hoa phượng đỏ hàng không dân dụng cả nước, và cũng là sân bay quân sự trong hướng kế hoạch miền Bắc.

san bay van don se dua vao hoat dong khi nao

Phía trong, đang có hàng trăm người lao động xây đắp hạng mục phía bên trong, quyết tâm bảo đảm tiến độ, hoàn thiện trong tháng 10/2018.

Theo Ban quản lý công trình, hiện Khu bay gồm tuyến phố băng, tuyến đường lăn, sân đỗ, đèn tín hiệu và vạch dẫn tuyến đã xong xuôi thành lập. Khu vực nhà ga, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, các nhà cửa phụ trợ và hạ tầng khu mặt đất... hiện đang trong giai đoạn hoàn thành đạt trong khoảng 95%-97% khối lượng. Những phần việc còn lại đang hăng hái tổ chức xây đắp gồm lắp đặt vũ trang, nội thất nhà ga, xây dừng khu Vip, CIP và cảnh quan khu hạ tầng khoa học khu mặt đất…

Sân bay Vân Đồn dự kiến hoạt động vào cuối năm

Thời điểm qua, tỉnh Quảng Ninh hăng hái cùng chủ đầu tư phối hợp ngặt nghèo với các bộ, ngành nghề, cơ quan can hệ chuẩn bị tốt mọi nội dung liên quan tới khai thác sân bay đảm bảo an toàn, an toàn theo các quy định của quy định. Bốn tuần 7/2018, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thực hiện bay hiệu chỉnh và dự định bay thương nghiệp vào tháng 12/2018. Đối với công tác chuẩn bị đưa vào khai thác, hiện chủ đầu tư công trình và các công ty can hệ đã chấm dứt bay hiệu chỉnh; Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước tiến hành kiểm tra giấy tờ thiết kế, thực tế hiện trường cho thấy chất lượng công trình cơ bản đảm bảo.

Thao tác nạp dữ liệu eTOD lên Cục hàng không đã xong và đang chờ phê thông qua. Dường như đó, các công việc xây đắp ban hành phương thức bay và tiêu chuẩn khai thác tối thiểu của trường bay Vân Đồn; xây đắp chiến lược, cách thức tìm kiếm cứu nạn, chương trình Bình an hàng không... đang được khai triển tích cực. Hiện Tổng Công ti Quản lý bay (VATM) đã tuyển nhân viên và tập huấn các vị trí cán bộ, viên chức bảo đảm hoạt động bay. Sau khi các hạng mục công trình bảo đảm hoạt động bay chấm dứt xây dựng thì sẽ kết nạp và vận hành đúng chiến lược.

Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn có các tòa tháp phụ trợ như: Khu nhà điều hành trên khu đất rộng 6.000 m2, đài kiểm soát khống chỉ trên khu đất quy mô 6.270 m2, chuỗi hệ thống tuyến phố dẫn, vườn khí tượng và chuỗi hệ thống quan trắc khí tượng không người điều khiển. Khu phục vụ mặt đất gồm nhà ga gồm 2 modul độc lập. Nhà ga hàng hóa, thời kỳ năm 2020 bố trí khu xử lý hàng hóa trong nhà ga hành khách; đến năm 2030 sẽ xây dựng nhà ga hàng hóa đáp ứng công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hóa/năm.

Dường như, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn có chuỗi hệ thống các con phố liên lạc, các khu tác dụng khác. Tổng quy mô đất sử dụng của Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn tới năm 2020 hơn 326 ha. Theo thích hợp đồng BOT giữa Quảng Ninh và nhà đầu tư công trình trường bay Vân Đồn, nhà đầu tư sẽ có thời điểm khai thác để thu hồi vốn trong 45 năm, mức lợi nhuận bằng 14% tổng chi phí đầu cơ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat