Sếp Toyota vietnam: Chúng tôi không biết Vinfast khiến gì, mà chỉ dồn vào một chỗ nâng cao chất lượng!

PGĐ Khối hoạch định kế hoạch Toyota Việt Nam - ông Shinjiro Kajikawa đa dạng lần nhắc đến nhu cầu đối tượng mua hàng khi được đặt nghi vấn đổi mới tỷ trọng lắp ráp cũng như tính cạnh tranh khi hoạt động mua bán hình thành thêm nhãn hiệu Vinfast và sự tăng trưởng của Trường Hải hay Hyundai.

"Nguyên tắc là đáp ứng ý định của đối tượng mua hàng. Việc thay đổi tỷ lệ lắp ráp tuỳ theo yêu cầu của khách".

"Chúng tôi không nhân thức Vinfast hay Hyundai làm cho gì cả. Nguyên tắc của Toyota sẽ luôn trong công đoạn nâng cao chất lượng, cải tiến phục vụ khách hàng", ông Shinjiro Kajikawa giải đáp tạp chí tại hội thảo về công nghệ hỗ trợ ngành ô tô diễn ra bữa nay, 30/10. 

Ông Shinjiro cũng chắc chắn không có chuyện thu nhỏ sản xuất và có kế hoạch nâng cao tỷ trọng trong nước hoá với hy vọng đóng góp cho sự phát triển của ngành nghề công nghệ ô tô Việt Nam. Dĩ nhiên, ông không cụ thể con số về tỷ trọng trong nước hoá.

"Nó có đa dạng phương pháp tính, phổ quát ý kiến và con số không giống nhau", ông nói.

Ý tưởnrg chuyển giao công nghệ với lộ trình cũng được ông giải đáp chung thông thường. "Định nghĩa chuyển giao công nghệ vẫn khó khái niệm. Đối với nhà đóng chai linh kiện cho chúng tôi tuy nhiên có cung cấp về kỹ thuật, đào tạo nhân lực. Nhưng ý tưởnrg chưa thể lên tiếng", PGĐ Toyota cho nhân thức.

Trước đây, đại diện của hãng Toyota phân bua sự sốt ruột về tính cô động của chính sách cũng như đề nghị "xin" cách thức cung cấp.

"Thị trường ngành kĩ nghệ ô tô Việt có lịch sử bất định rất lớn về chính sách, làm các nhà đóng hộp ngập ngừng khi đầu tư vào", ông Shinjiro Kajikawa nói và nhấn mạnh "Không thể đầu cơ với hoạt động mua bán không bất biến".

Điều này đặt trong bối cảnh ngành nghề ô tô đang phải gian nan để cạnh tranh sống sót khi thuế du nhập xe nguyên chiếc trong khoảng ASEAN về 0%.

Thực tại, đây chẳng phải lần đầu tiên Toyota đưa ra những buộc phải này. Xuyên suốt trong những hội thảo về ngành công nghiệp ô tô, hãng này đã nêu ra các yếu tố này. Đơn cử như tại cuộc chạm chán với Bộ KHĐT hồi bốn tuần 6, ông Shinjiro đã yêu cầu: "Chúng tôi mong Chính phủ giữ chế độ thuế và các chế độ liên quan nhằm giúp hoạt động mua bán định hình, phát triển bền vững".

Ông cũng yêu cầu cần những hỗ trợ về đóng hộp, bãi bỏ hoặc giảm thuế du nhập vật tư và linh kiện bé cho các nhà cung ứng nhập khẩu cũng như khuyến mại đóng gói cho các nhà đóng gói, lắp ráp ô tô để duy trì đóng gói trong nước, khi thị trường chưa đủ lớn.

Có thời gian, khi thuế suất và các nhân tố kiện khuyến mãi có thể không còn được như trước, đã hiện ra thông tin Toyota muốn rút khỏi hoạt động mua bán hơn 90 triệu dân này. Đương nhiên, về sau, phía công ty này khẳng định là "doanh nghiệp rất yêu vietnam".

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha