Tên gọi tái chắc chắn xe VinFast chẳng thể có giá rẻ nhưng mai sau còn ở phía trước

Rạng sáng ngày 1/10/2018, chỉ 1 ngày trước khi chính thức ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show 2018, VinFast đã chính thức lên tiếng tên của 2 mẫu xe sedan và SUV.

Theo đó, mẫu sedan của VinFast sẽ có tên LUX A2.0 và mẫu SUV có tên LUX SA2.0. Theo VinFast, chữ "A" được chọn vì là chữ trước tiên hiện ra trong bảng chữ cái, thích hợp với tôn chỉ "Đi đầu" của VinFast. Chữ "S" hình thành trong tên dòng xe gầm cao chính là tượng trưng cho "SUV". Hậu tố "2.0" ám chỉ khối động cơ có dung tích 2.0L được trang bị trên mẫu xe này.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 1.
Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 2.

Nhị mẫu xe của VinFast mới được lên tiếng tên gọi vào sáng ngày 1/10/2018.

Đáng chú nhất là tiền tố "LUX", được viết rút gọn theo từ "Luxury" (tạm dịch: sự xa xỉ, quý phái). Với ý nghĩa của cái tên này, VinFast chắc hẳn muốn PR chất lượng nhãn hàng ô tô vietnam nói thông thường, đồng thời tái chắc chắn thị phần xe mà 2 mẫu LUX A2.0 và SUV SA2.0 nhắm tới. Chắc chắn VinFast sẽ ko phải là một thương hiệu xe giá rẻ, nhất là sau khi họ nhận ra bài học về sự thất bại của Tata Nano tại thị trường Ấn Độ.

Quay trở lại với thời điểm VinFast lấy quan điểm người tiêu xài, phần lớn người vn thời điểm đó ước muốn có một mẫu xe giá rẻ với tầm tiền 300 triệu tiền việt. Không kể người Việt, bất kì khách hàng nào cũng đều muốn sở hữu một chiếc xe giá rẻ, nhưng tâm lý lại cần một chiếc xe tốt với kiểu dáng đẹp. Họ tậu xe rẻ nhưng lại không muốn người khác nhìn kiếm được mình là người có thu nhập thấp.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 3.

Và đó chính là gian truân có thể giết mổ chết bất kỳ nhãn hiệu ô tô giá rẻ nào trên trái đất. VinFast nắm bắt được không may này. Họ hiểu rằng, muốn xây đắp một hương hiệu tốt thì chẳng thể bắt đầu bằng việc khiến cho xe giá rẻ. Nhưng VinFast biết người tiêu xài cần thời điểm để chấp nhận sự thật. Họ liên tiếp ký phù hợp đồng với những đối tác làm ăn lớn như BMW, Pininfarina,... Trong khoảng đó, người tiêu dùng sẽ ngầm hiểu xe VinFast sẽ có chất lượng thế nào, tiêu chuẩn ra sao.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 4.

VinFast hé lộ tin tức về những chiếc xe của chính mình theo từng thời điểm, để những khách hàng tương lai biết được chiếc xe của người Việt đang được phát hành ra sao, văn minh thế nào. Về kiến tạo, xe được vẽ nên bởi những nhà đóng hộp ô tô bậc nhất nhân loại. Về động cơ và khung gầm, xe VinFast học hỏi trong khoảng những chiếc BMW. Về vũ trang an ninh, những hé lộ đầu tiên cho thấy những kĩ nghệ như camera360 và các cảm biến bao quanh đã hình thành. Về nội thất, VinFast cũng cho thấy được sự thanh lịch mà vốn chỉ hiện ra trên các dòng xe châu Âu.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 5.

Nội thất xe VinFast được hé lộ trước đó.

Những chiếc xe tương tự, cam kết giá sẽ chẳng thể ở mức nhiều. Muốn thắng lợi thì phải kiến lập được lòng tin nơi đối tượng mua hàng bằng một sản phẩm thực sự bền bỉ. Giả dụ có được một vật phẩm tốt, mức giá là vấn đề sẽ được người tiêu dùng chấp nhận. Về quan niệm này, nhà sản xuất xe Toyota là một minh chứng điển hình nhất.

Xe đắt thì phụ tùng có đắt, bảo dưỡng có dễ ợt? Đây cam đoan là câu hỏi được người tiêu xài nhiệt tình. Nhưng VinFast đã rất nhanh chân khi thâu tóm toàn bộ mạng lưới phân phối của GM tại vn. Động thái này bước đầu sẽ giúp những người dùng xe an tâm hơn khi VinFast sẽ có hệ thống đại lý từ nhà sản xuất tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 6.

Quay quay về với câu chuyện giá xe rẻ. Nếu như VinFast chiến thắng với 2 vật phẩm trước tiên, đây sẽ là tiền đề hết sức hăng hái để hãng chế tạo xe Việt tiếp diễn phát hành những mẫu xe rộng rãi cấp thấp hơn. Việc vũ trang rộng rãi tác dụng văn minh sẽ giúp VinFast có thể phẳng phiu giá thành trong khoảng nhiều hạng mục. Trong khoảng đó có thể cho ra đời một mẫu xe giá rẻ phục vụ tốt và đúng đắn nhất yêu cầu của người Việt. Mà gần nhất có thể là hai sản phẩm hạng A dự định tung ra vào năm sau.

Theo Tú Linh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản