Thị trấn năng lượng lanh lợi - Thiên hướng của tương lai

"Việc xây đắp thắng lợi mô hình thành phố lanh lợi sẽ có kĩ năng phát hành giải pháp chợt phá trong việc khắc phục bài toán đô thị hoá đang diễn ra khỏe khoắn tại vietnam như hiện giờ".

Nhận định trên được một chuyên gia người Nhật Bản đưa ra tại Hội thảo "Dự án thành phố công nghệ cao năng lượng di động châu Á - Thái Bình Dương (APMEC)" do Công ty T&T Group và Công ty Hanergy tổ chức ngày 29/10, tại Thủ đô.

Tại hội thảo,với sự tham dự của nhiều CEO và chuyên gia của các tập đoàn lớn trên quả đât đến từ các nước Australia, Nhật Phiên bản, Thái Lan, Malaysia… các chuyên gia đã san sớt kinh nghiệm ứng dụng năng lượng sạch và đưa ra những phản hồi, khuynh hướng xây dựng các thành phố lanh lợi trên thế giới, qua đó làm rõ vai trò, tầm cần thiết và sự cần thiết của việc đầu tư sản xuất thành phố mưu trí tại vn.

Các chuyên gia trong và ngoài nước đã tán đồng ý kiến rằng hiện trên nhân loại có phần lớn nguồn năng lượng tái hiện, nhưng cho tới nay, năng lượng mặt trời được xác định là nguồn năng lượng chủ lực trong tương lai.

Dĩ nhiên, trong những năm qua, cùng với sự đổi mới rất nhanh về kĩ nghệ, công nghiệp pin mặt trời truyền thống sẽ dần được thay thế bằng kĩ nghệ pin mặt trời màng mỏng dính, do giá tiền rẻ hơn, hiệu suất cao trong điều kiện thiếu sáng, lắp đặt dễ dàng và giàu có về chủng loại, màu sắc.

Về chủ trương phát triển các thị trấn, thành phố công nghệ cao thông minh, vững bền của Chính phủ Việt Nam; các chuyên gia đánh giá cao đề án này và nghĩ là đây là một chủ trương đúng đắn, nhanh nhạy và "hợp thời", đặt trong bối cảnh cuộc cách mạng kĩ nghệ 4.0 đang bùng phát mạnh khỏe trên toàn trái đất như hiện thời, và Việt Nam chắc chắn chẳng phải ngoại lệ.

"Việc xây dựng thắng lợi mô phỏng đô thị lanh lợi sẽ có kĩ năng tạo ra giải pháp bỗng nhiên phá trong việc khắc phục bài toán thị trấn hoá đang diễn ra mạnh khỏe tại vn như hiện nay. Kéo theo đó sẽ là điều hành tốt công việc quy hoạch, cung ứng hiệu quả nhất các phục vụ hạ tầng công nghệ phục vụ cho đô thị, hạn chế ảnh hưởng ăn hại đến môi trường và cần thiết nhất là nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân tại chính nơi chính mình sinh sống", một chuyên gia tới trong khoảng Nhật nhận định.

Tại Việt Nam, năm 2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 11/2017/QĐ-TTg tạo động lực phát hành dự án điện mặt trời. Đầu tháng 8/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 950/QĐ-TTg phê thông qua đề án phát hành thành phố thông minh vững bền vn công đoạn 2018 - 2025, định hướng tới năm 2030.

Cũng tại hội thảo, Cơ quan T&T Group đã trưng bày dự án đô thị công nghiệp cao năng lượng điện thoại châu Á - Thái Bình Dương tại vietnam. Dự án có quy mô 1.000 ha, được phân thành 3 quá trình. Dự kiến, Tổ chức T&T Group sẽ phối phù hợp cùng Công ty Hanergy để triển khai công trình này.

Trước đây, ngày 19/7/2018, Công ty T&T Group và Cơ quan Hanergy đã ký kết biên phiên bản ghi nhớ thích hợp tác xây đắp nhà máy đóng hộp tấm pin năng lượng mặt trời.

Theo bình chọn của Tin báo công nghệ MIT Tech Review, Hanergy đứng ở địa điểm 23 trong "50 Công ty lanh lợi nhất quả đât" năm 2017.


Xem tại: bds