TP.HCM: Khu vực bất động sản nào đang hút nhà đầu tư? | MuaBanNhaDat

Tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động mua bán BĐS TP.HCM được phổ quát chuyên gia nhận định có khuynh hướng phát triển định hình về cuối năm, sức cầu không có phổ quát bỗng biến. Tất nhiên, hoạt động mua bán đang dần phân hóa rõ rệt theo từng phân khúc, khu vực BĐS và được dự đoán sẽ khởi sắc hơn trong quý IV.

Ghi nhận thực tế, nguồn cung mới BĐS tung ra hoạt động mua bán đang càng ngày càng cá biệt hơn, chủ quản tập trung vào các vật phẩm của dự án cũ. So với cùng kỳ năm rồi, số lượng này giảm đi rõ nét. Theo ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA vietnam, hoạt động mua bán cuối năm sẽ dần định hình cả về cung và cầu. Và vì sự khan hi hữu nguồn cung, vài dự án “mới coong” tung ra thị trường thời điểm cuối năm ở vài khu vực có thú vị sức sắm tốt hơn.

tp.hcm khu vuc bds nao dang hut nha dau tu

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng, ở thị phần căn hộ, nguồn cầu của hoạt động mua bán sẽ vẫn bất biến tại các công trình có chi phí trên dưới 2 tỷ đồng/căn. Dường như, không dễ dàng có thể phản hồi chính xác dòng tiền của các chủ đầu tư sẽ “rót” mạnh tham gia phân khúc nào, vì mỗi thị phần đều có ưu và nhược điểm khác biệt.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, nguồn cung BĐS tới cuối năm giảm phổ thông so với thời điểm trước. Đương nhiên, tại vài thị phần, khu vực BĐS, sức cầu vẫn ghi kiếm được là bình ổn. Những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, nhà đầu tư chấp hành công trình bài bạn dạng, bên cạnh vị trí địa lý đẹp vẫn hấp dẫn chủ đầu tư "đổ" tiền vào.

Bà Hương nói thêm, với những công trình hạng sang, cao cấp hướng tới những đối tượng khách hàng trung lưu, thì nguồn vốn đầu tư sẵn có của họ khá tốt nên ít phụ thuộc tham gia vốn mượn ngân hàng, nên sức cầu nhìn thông thường bất biến ở phân khúc này.


Khu vực bất động sản nào tại TP.HCM sẽ là tâm điểm đầu tư cuối năm?

DKRA nhận định, khu vực BĐS phía Đông thị trấn sẽ tiếp diễn duy trì tỷ lệ lớn trong nguồn cung. Tuy thế, tại phân khúc căn hộ thì hạng A và B tiếp tục hướng dẫn thị trường, còn hạng C lại không có nhiều công trình mới. Ngoài ra đó, thị phần nhà xã, vi la liền kề ở khu Đông so với các khu vực khác vẫn chiếm đoạt tỉ lệ lớn về nguồn cung và sức cầu.

tp.hcm khu vuc bds nao dang hut nha dau tu

Những công trình mới chuẩn bị công bố hoạt động mua bán trong quý IV đông đảo đều dồn vào một chỗ tại khu Đông đô thị. Điển nghe đâu công trình Rome Diamond Lotus của Phúc Khang, Gem Riverside của Đất Xanh Group (Thị xã 2), Vincity của Tập đoàn Vingroup (Thị xã 9). Khác lạ, một vài dự án căn hộ "thăm dò" từ quý trước và khởi đầu kiếm được giữ chỗ của khách tìm ở quý IV/2018 đã chiếm được rộng rãi giận dữ hăng hái trong khoảng khách hàng.

Theo các tổ chức, bối cảnh nguồn cung khan hãn hữu này lại chính là thời cơ để cho các tổ chức bất động sản có sẵn quỹ đất lúc trước tiến công thị trường ngay thời điểm này. Dĩ nhiên, so với thời điểm trước, sức tìm và nguồn cung chỉ gặp nhau ở những công trình đích thực chất lượng. Tổng Giám đốc Đại Phúc Land san sớt, bây giờ không còn hiện trạng nhà đầu tư công trình chạy theo lợi nhuận và không đon đả đến chất lượng công trình về sau cho đối tượng mua hàng.

Xuất xứ là vì trong phổ quát năm qua, các chủ đầu tư đã chịu thiệt thòi nặng nài nỉ vì những dự án của nhà đầu tư không uy tín, làm cho họ cẩn thận và cảnh giác hơn khi quyết định đầu tư bất động sản. "Nguồn cung đang hạn chế nhạo trên hoạt động mua bán cũng nói lên câu chuyện, hoạt động mua bán đang thanh lọc các nhà đầu tư và dự án tốt để mang đến cho đối tượng mua hàng trị giá đầu tư lâu dài và hiệu quả", bà Hương thể hiện sự quan trọng.

tp.hcm khu vuc bds nao dang hut nha dau tu

Thực tế cho thấy, khu vực bất động sản phía Đông đô thị là quận 2, huyện 9 và thị xã Thủ Đức hiện đang là khu vực được các nhà đầu tư niềm nở và hy vọng nhất trong thời gian cuối năm này. Trong khi hạ tầng giao thông chỉn chu và hoàn thiện, khu vực BĐS này còn sở hữu sự bỗng nhiên phá lớn về nguồn nhân công khi dân công lao tỉnh giấc lẻ, đối tượng chuyên gia nước ngoài ở các khu công nghiệp có khuynh hướng tăng cao phổ biến.

Thêm tham gia đó là sự "thay da đổi giết thịt" về dân số biểu hiện bằng sự lấp lạ mắt ở các khu dân cư, nhân tiện ích ngày càng đồng bộ... được xem là điểm hay lớn của thị trường bất động sản này. Khu vực BĐS phía Nam tuy cũng được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao và “dòm nom”, nhưng về sự dễ dàng liên lạc, hạ tầng cơ sở vật chất thì vẫn phải để để ý lại ở tương lai xa hơn.

Theo đánh giá bình thường từ các tổ chức phân tích thị trường và các tổ chức, phân khúc đất nền và nhà xã tiếp diễn là nhì phân khúc nổi bật, hướng dẫn hoạt động mua bán đến hết cuối năm. Trong đó, phân khúc đất nền sẽ được đa dạng chủ đầu tư ân cần hơn vì tâm lý sinh lợi bình ổn, thậm chí sẽ có sự bỗng phá về lợi nhuận vì sức cầu luôn dồn vào một chỗ nhiều phần ở loại hình này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat