Trình chính phủ cách thức phóng thích mặt bằng Sân bay Long Thành trong tháng 10

Phương thức giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án trường bay Long Thành sẽ được trình Chính phủ trong tháng 10 tới đây. Nếu được phê phê duyệt, sẽ tiến hành công việc GPMB ngay trong năm 2018.

Can dự tới việc trình phương thức phóng thích mặt bằng cho dự án xây đắp Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành, Chỉ huy Hoa Phượng đỏ hàng không vietnam (ACV) cho biết đã phối thích hợp với UBND thức giấc Đồng Nai kết thúc phương án để trình lên Bộ GTVT thông báo Chính phủ trong đầu 04 tuần 10 đến.

Theo đó Bộ trưởng Giao thông Vận vận chuyển Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Cảng hàng không Việt Nam và các công ty phối phù hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời để trong tháng 10 trình Chính phủ phê phê duyệt phương án GPMB công trình phi trường quốc tế Long Thành.

Trước đây, UBND tỉnh giấc Đồng Nai cho biết, tiến độ thực hiện công việc bồi thường phóng thích mặt bằng sân bay Long Thành đang lờ lững so với ý tưởnrg. Cội nguồn đủng đỉnh trễ này là lần chần án hiện đang ở công đoạn trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y Lên tiếng tìm hiểu khả thi, nên chưa đủ hạ tầng để khai triển công tác thu hồi đất, đền bù, cung cấp tái định cư cho cư dân. Bởi theo pháp luật, sau khi có quyết định phê chuẩn y thông báo khả thi, Đồng Nai mới triển khai được công tác này theo đúng trình tự, hồ sơ pháp luật của quy định.

Được biết công trình sân bay quốc tế Long Thành có tổng mức đầu cơ 336.630 tỉ đồng (tương đương 16 tỉ đô la), được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Để chấp hành công trình này tỉnh Đồng Nai sẽ phải di dời khoảng 5.500 ha đất nằm trên khu vực của 6 xã của huyện Long Thành bao gồm: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Tuyến đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước.

Trong hơn 5.500 ha diện tích đất thu hồi bao gồm 2.378 ha đất vườn cây cao su, gần 3.000 ha đất của hộ gia đình tư nhân sử dụng, hơn 109 ha đất do cơ quan, doanh nghiệp và đất liên lạc, sông suối khoảng hơn 106 ha.

Công trình này sẽ ảnh hưởng đến 4.864 hộ mái ấm với khoảng 16.000 nhân khẩu. Chi tiêu giải phóng mặt bằng tại dự án đã được Quốc Hội phê chuẩn là hơn 23000 tỉ đồng.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: bat dong san