Vì sao nhân sự bất động sản dễ bất định nhất?

Cô động mạnh và khó tuyển dụng

Tổ chức không dễ dàng tuyển dụng viên chức, chuyên viên kinh doanh bất động sản là câu chuyện không còn xa lạ với ngành nghề địa ốc những năm gần đây. Hồ hết DN lên chiến dịch tuyển quân số hoạt động mạnh mẽ với số lượng vài chục tới một số trăm người trong một đợt. Tất nhiên, phần nhiều đều không thể tuyển đủ mục tiêu cần thiết.

Có nhiều nguyên cớ làm cho việc tuyển sales bất động sản gặp gỡ gian khổ, trong đó theo ghi kiếm được phần nhiều nhân sự lĩnh vực này là khiến "trái ngành" nhảy đầm qua bất động sản nên sự định hình không cao. Chưa kể, so với những lĩnh vực nghề khác, sales BĐS là nghề mà có doanh thu không bình ổn, bất định phụ thuộc vào hoạt động mua bán, đối tượng mua hàng và phiên bản thân sales. Vì vậy, người công lao lĩnh vực này không mấy mặn mà. Hình như, chính sách của công ti cũng ảnh hưởng một phần tới việc kiếm tìm nhân sự BĐS.

Sự cô động nhân sự trong ngành BĐS là dễ thấy nhất. Chính việc DN địa ốc thường xuyên tuyển nhân viên viên chức sales cũng là một minh chứng cho vấn đề này.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Giám đốc điều hành Công ty CP BĐS Asian Holding nghĩ là, lĩnh vực nghề nào phát hành nóng thì đều có sự bất định về nhân lực. Trong đó, BĐS là lĩnh vực biến động rõ nét. Trước đó, phổ biến nhân sự gắn bó với tổ chức trong khoảng 1 năm trở lại, hiện thời chỉ từ khoảng 3-6 bốn tuần. Theo ông Hậu, thường nhân sự BĐS đổi mới là do yếu tố về ngành nghề, ở đâu có item "ngon" là nhân viên "nhảy đầm" sang chỗ đó.

Đồng quan niệm, ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land nghĩ rằng, nhân lực bất động sản bây chừ nhường như chơi có độ "siêng năng" bằng ngày trước nên dễ bất định, chưa kể chế độ giữa các doanh nghiệp bất động sản ngày càng khó khăn nhau nên nhân sự "nhảy việc" cũng tăng lên. Doanh nghiệp nào có vật phẩm rộng rãi, chính sách đãi ngộ tốt hơn là tức tốc sales sắm tới…có khi bán xong công trình được vài bữa cho doanh nghiệp này là sales không người điều khiển nghỉ một loạt sang tổ chức khác.

Vì thế, thực tế hiện nay việc viên chức buôn bán rời bỏ đơn vị chỉ sau vài tháng, thậm chí một số tuần xảy ra không hiếm trong lĩnh vực BĐS.

Làm sao để giữ chân nhân lực?

Bạn dạng thân các doanh nghiệp luôn muốn giữ chân nhân viên và đi theo các công trình khai triển lâu dài, tất nhiên thực tế thị trường đã khiến các ông chủ tổ chức cũng phải xem việc cô động nhân sự như là chuyện cơm bữa…

Theo ông Huỳnh Ngọc Châu, chất lượng các sales bất động sản bao gồm cả chất lượng về kĩ năng và sự gắn bó, nhân tố này phụ thuộc tham gia từng thị phần thị trường và sự huấn luyện trong khoảng phía mỗi tổ chức kinh doanh. Đương nhiên, cái quyết định đa phần đến sự biến động nhân lực lại nằm ở chính những sales BĐS. Ví như sales làm việc không có tâm thì sự "chớp nhoáng" trong công việc là nhiều lần xảy ra. 

"Muốn gắn bó được lâu với nghề thì phiên bản thân sales BĐS phải yêu nghề đã. Yêu nghề này có tức là phải đặt mục tiêu rõ ràng và có mê say kiếm tiền. Yêu nghề là phải yêu tiền và khiến cho ra tiền. Mà muốn làm ra tiền thì phải đặt mục tiêu 1 bốn tuần làm cho ra bao lăm và nỗ lực thực hiện được nhân tố đó. Giả dụ chỉ yêu nghề mà không đam mê kiếm tiền thì rất không dễ dàng gắn bó lâu ở một chỗ", ông Châu san sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Hậu thì nghĩ rằng, muốn giữ được chân nhân viên, doanh nghiệp phải làm đặc biệt, thay đổi cách làm. Ngoài những chế độ đãi ngộ như bảo hiểm, tăng lương, đi ngao du, viên chức lâu năm có cổ phần giảm giá cùng công ti… thì văn hóa tổ chức phải mở; có thể xây dựng văn phòng khiến việc nhiều cây cối để tạo không khí và ý thức làm việc. 

Đặc biệt, bạn dạng thân doanh nghiệp phải có vật phẩm liên tục, item tốt để cho nhân viên có cái khiến cho. "Động lực để người công sức trong ngành địa ốc khiến cho việc lâu dài không chỉ gói gọn ở lương, thưởng, hoa hồng mà còn đa dạng nhân tố chi phối khác mà công ty cần thân mật", ông Hậu nhấn mạnh.

Theo một Giám đốc nhân lực có hội sở tại Q.2, xây đắp văn hóa và nhãn hàng công ty tốt cũng là cách thức lôi cuốn nhân lực và ở dài lâu với đơn vị. Tất cả các công ty bất định nhân lực hiện nay rơi tham gia các tổ chức kinh doanh bé xíu, chưa tập trung mạnh vào chương trình huấn luyện nhân lực bài bạn dạng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất