Vietjet: Doanh thu Quý 3 vững mạnh 105%, tỷ trọng doanh thu quốc tế chiếm giữ trên 50%

Tổ chức kinh doanh CP Hàng không Vietjet (mã VJC) công bố kết quả buôn bán Quý 3 năm 2018 tiếp diễn duy trì mức tăng trưởng cao dù 04 tuần 9 không hề là mùa cao điểm của ngành hàng không và ngao du. Cụ thể, doanh thu đạt xấp xỉ 12.713 tỷ đồng, tăng 105% so với cùng kỳ nhờ sự vững mạnh cả ở mảng chuyên chở hành khách, doanh thu hoạt động phụ trợ và Quý này có thu nhập trong khoảng chuyển giao chiếm hữu và thuê phi cơ. Tổng lãi trước thuế Quý 3 đạt 1.709 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ.

Nhờ việc tăng cường thêm đội tàu bay mới, văn minh, thành lập thêm phổ thông các con phố bay quốc tế, chủ động nhân tố chỉnh vận chuyển cung cấp mùa thấp điểm, thu nhập vận vận tải hàng không trong Quý đạt 8.901 tỷ đồng, tăng 45% so với Quý 3/2017 với tỉ lệ lấp đầy các chuyến bay đạt xấp xỉ 89%.

Lợi nhuận sau thuế trong khoảng vận chuyển vận hàng không Quý 3 đạt 1.094 tỷ đồng, tương đương 111% cùng kỳ năm rồi. Các vật phẩm, dịch vụ phụ trợ cũng phát triển mạnh với thu nhập 2.177 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ 2017.

Việc đưa vào vận hành thế hệ máy bay mới A320/A321neo với động cơ tiết kiệm nhiên liệu lên đến 16%, kế bên việc tăng mạnh mở rộng các đường bay quốc tế, với chi phí nhiên liệu tra nạp tại thị trường nước ngoài thấp hơn hoạt động mua bán nội địa khoảng 30% (do chế độ thuế, phí của các nước) giúp Vietjet giảm thêm chi tiêu trên mỗi ghế km (CASK) bao gồm xăng dầu. Các chương trình cải tiến trong công việc vận hành sẽ dành dụm các chi phí khai thác không bao gồm xăng dầu khoảng 5%.

Quý 3, Vietjet kiếm được thêm 3 phi cơ mới, với tổng số tàu dự định khai thác tới cuối năm 2018 là 65 tàu.

Sau 9 tháng 5 2018, Vietjet tiếp diễn là hãng hàng không có tổng số chuyến bay khai thác tăng trưởng tốt nhất với 89.690 chuyến bay, tăng gần 22%, vận chuyển 16.882.117 hành khách, tiếp tục vị thế dẫn đầu tại thị trường vận tải nội địa, đồng thời mở mang thị trường quốc tế. Tỷ lệ doanh thu quốc tế đạt trên 50% tổng thu nhập khai thác, vượt chiến lược đề ra.

Thu nhập tính đến Quý 3/2018 đạt gần 33.934 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 3.681 tỷ đồng tăng 33% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thu nhập vận tải hàng không đạt 25.413 tỷ đồng, vượt 50% so với cùng kỳ và lãi vận vận tải hàng không đạt 2.280 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch cả năm 2018. Trong bối cảnh giá dầu biến động, doanh thu từ vận tải hàng không của Vietjet tới nhờ tài năng quản lý tốt chi tiêu, bao gồm chi phí xăng dầu.

Tỷ lệ đúng giờ đạt 83,5%. Độ tin tưởng kỹ thuật 99,66% cùng các chỉ số bình yên khai thác bay, khai thác mặt đất đều thuộc đội ngũ cao bậc nhất khu vực. Vietjet hiện đang khai thác 103 tuyến phố bay gồm 39 đường nội địa và 64 tuyến phố quốc tế, phủ khắp các điểm đến tại vn và các tuyến đường bay quốc tế tới Nhật Bản, TQuốc, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Học viện Hàng không Vietjet cũng đã kết thúc các công tác xây đắp, lắp đặt trang thiết bị, dự định sẽ đi vào hoạt động trong khoảng bốn tuần 11 đến đây. Học viện Hàng không Vietjet cùng các trang thiết bị đã được Tổ chức an toàn hàng không châu Âu - EASA bình chọn và duyệt y đạt tiêu chuẩn châu Âu – bộ tiêu chuẩn hàng không hàng đầu quả đât. Đây là cột mốc quan trọng trong quá trình tạo ra của Vietjet, tân tiến hóa công việc tập huấn, tập huấn, góp phần đưa Học viện Hàng không Vietjet đạt đến tầm cỡ khu vực, quốc tế.

Trong Quý 3, Vietjet vừa được xếp hạng bình an hàng không ở mức cao nhất trái đất với mức 7 sao bởi AirlineRatings.com, doanh nghiệp uy tín bậc nhất quả đât chuyên đánh giá về bình an và item của các hãng hàng không toàn cầu. "Hãng hàng không Vietjet đã trở thành một phần cần thiết trong đời sống của người vn, mang đến cho rộng rãi người thời cơ đi máy bay với chi phí hợp lý. Hãng có đội tàu bay Airbus tối tân và đang hoạt động rất tốt. Địa điểm xếp hạng bình an 7 sao của Vietjet thực sự là tin tốt cho người địa phương và khách tham quan", Giám đốc điều hành AirlineRatings Geoffrey Thomas chúc mừng Vietjet.

Những bước phát hành của Vietjet tiếp diễn được ghi kiếm được qua phổ biến giải thưởng như top 50 công ty niêm yết tốt nhất vn và top 40 nhãn hàng trị giá nhất Việt Nam 2018 của báo chí Forbes, Top 100 tổ chức nộp thuế lớn nhất Việt Nam, Hãng hàng không tiên phong tại The Guide Awards 2018… Hãng cũng được báo chí uy tín hàng đầu trái đất về nguồn vốn hàng không Airfinance vinh danh thứ 22 trong top 50 hãng hàng không tốt nhất thế giới về các chỉ số vốn đầu tư, vượt lên phổ quát hãng hàng không tên tuổi trên quả đât.

Với các kết quả kinh doanh khả quan sau 9 tháng 2018, Vietjet dự kiến sẽ chấm dứt tốt ý tưởnrg doanh thu và lãi của năm 2018.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san