2 con đường gần nghìn tỷ trung tâm quận Thanh Xuân sắp được mở mang, người địa phương khu vực này sẽ thừa hưởng lợi

Nhì tuyến tuyến phố ngang kết nối với các trục đường xuyên tâm tại khu trọng điểm thị xã Thanh Xuân như Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi là Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng đang là nơi có phổ thông phổ biến công trình phát triển bất động sản; Trong số đó, lớn nhất phải kể tới Dự án Nhà ở 90 Nguyễn Tuân có toàn cục khu đất vuông vắn rộng tới 3,7ha gồm 2 Hỗn thích hợp 29 tầng, 3 tầng hầm và 87 căn nhà liền kề cùng các luôn tiện ích khác như những nơi công cộng cây trồng, BBQ trên không ngắm cảnh toàn thành phố…, khác lạ đây là dự án độc nhất vô nhị trên phố Nguyễn Tuân được quy hoạch 03 ô đất để UBND huyện Thanh Xuân đầu tư xây đắp 03 những nơi công cộng công lập chất lượng cao gồm có trường măng non, trường cấp I và trường cấp II.

2 con đường gần nghìn tỷ trung tâm quận Thanh Xuân sắp được mở rộng, người dân khu vực này sẽ được hưởng lợi - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng (màu đỏ)

Chính bởi vậy, huyện Thanh Xuân xác định việc mở mang các con phố Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng là nhiệm vụ cần thiết trong việc tạo ra hoàn thành hệ thống giao thông khu vực này.

Hơn 800 tỷ mở rộng đường Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng

Một tin đáng mừng cho các dự án BĐS trên trục tuyến đường này, cũng như cư dân quanh khu vực, đó là quận Thanh Xuân sẽ chi khoảng 800 tỉ đồng để đầu tư mở rộng 2 tuyến trục đường này.

San sẻ với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) hôm 25/10/2018, Chủ toạ UBND quận Thanh Xuân – Ông Nguyễn Xuân Lưu cho biết: xác định được cốt truyện và thực trạng của khu vực này nên quận đã buộc phải đô thị cho phép thị xã Thanh Xuân dùng nguồn ngân sách của huyện để đầu tư mở rộng tuyến đường Nguyễn Tuân với mặt cắt ngang 21m. Hiện huyện đang làm công tác sẵn sàng đầu cơ, yêu cầu với Sở quy hoạch đầu tư và Viện quy hoạch kiến trúc cấp chỉ giới để tiến hành lập công trình đầu cơ và khai triển.

"Với đoạn đường Nguyễn Tuân này chúng tôi hi vọng phấn đấu thực hiện trong năm 2018 và nửa năm 2019 là chấm dứt công tác chuẩn bị đầu cơ. Và sẽ chấp hành hoàn chỉnh công trình trước năm 2020. Như vậy sẽ phục vụ kịp tiến độ công trình phát triển nhà ở nhì bên tuyến đường khi dân cư về ở, khắc phục yếu tố ùn tắc liên lạc khu vực được đảm bảo" ông Lưu nói.

2 con đường gần nghìn tỷ trung tâm quận Thanh Xuân sắp được mở rộng, người dân khu vực này sẽ được hưởng lợi - Ảnh 2.

Các dự án phổ biến cư mới đang mọc lên quanh co trục trục đường Nguyễn Tuân

Hình như, cũng theo ông Lưu quận cũng đã chủ động đề nghị với đô thị chiến lược lộ trình. Tới 2016-2017, TP đã có quyết định đầu cơ trục đường Vũ Trọng Phụng với tổng mức đầu tư trên 400 tỉ đồng.

Vừa qua, UBND huyện Thanh Xuân vừa có buổi khiến cho việc với các đơn vị có đất bị thu hồi để mở mang đường Vũ Trọng Phụng; Theo đó, 100% tập đoàn, đơn vị đã ưng ý với phương thức đền bù, cung cấp, giải phóng mặt bằng và đồng ý bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 với tổng quy mô 6.562,81 m2 để công trình mở đường được xong xuôi đúng tiến độ. Toàn tuyến tuyến đường Vũ Trọng Phụng được mở mang lên 20m, chiều dài hạn độ 500m, với mục tiêu tạo nhân tố kiện gắn kết các tuyến đường lân cận khiến cho thay đổi gương mặt đô thị.

Theo chủ toạ UBND thị xã Thanh Xuân, ngay từ năm 2015 khi thành phố có chủ trương sản xuất cơ sở liên lạc thị trấn thời kỳ 2016-2020, thì quận Thanh Xuân đã ngay tức khắc quán triệt nghiêm chỉnh xây dựng chiến lược, lịch trình; công ty thi hành các ý tưởnrg đầu cơ công để đồng lực phường hội hóa, đầu cơ cho hạ tầng.

"Chúng tôi xác định một phương châm: Đường tới đâu cuộc sống của dân sẽ giàu tới đấy và phố hội sẽ được tạo ra đến đấy. Trong 2 năm chúng tôi đã khiến cho khá đa dạng việc. Ví dụ, đường 2 bên bờ sông cầu Khương Đình – đây là tuyến đường ùn tắc giao thông khá nguy hiểm, huyện đã chủ động sử dụng ngân sách của tổng mức đầu tư xây đắp 3 cầu gần 300 tỉ đồng. Đến nay, đã khánh thành 1 cái, trong khoảng nay đến cuối năm khánh thành nốt 2 cầu còn lại" ông Lưu giải đáp VOV.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua nha