5 lỗi xây nhà bếp sai phong thủy cần chú ý | MuaBanNhaDat

Quy mô nhà bếp quá nhỏ bé

Xây bếp với quy mô khiêm tốn để gia tăng không gian cũng như đem đến sự văn minh cho ngôi nhà là một lỗi thường bận bịu phải ở rộng rãi mái nhà trẻ. Tất nhiên, một căn bếp có quy mô hẹp như vậy sẽ phạm vào lỗi nhà bếp sai phong thủy, dễ khiến cho vận may của chủ nhà sa sút.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Theo phong thủy nhà đất, bếp vốn là khu vực lôi cuốn tài lộc và may mắn cho cả ngôi nhà, nên bếp càng thông thoáng và lạc quan thì sẽ càng tốt cho gia chủ. Vậy nên, bạn cần lưu ý điều chỉnh căn bếp sao cho thích hợp với diện tích căn nhà mà vẫn gia tăng tài vận cho cả nhà.

Bếp ở liền kề nhà vệ sinh

Đối với những căn nhà có không gian khiêm tốn, chủ nhà thường sẽ chọn sắp xếp nhà vệ sinh và nhà bếp kế nhau để dùng phổ biến con đường ống nước, giúp tiết kiệm về phổ thông mặt. Thế nhưng, việc này sẽ khiến cho vị trí nhà bếp sai phong thủy, đem đến điềm xui cho người trong nhà.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Duyên cớ vì nhà vệ sinh là nơi tiếp thụ khí xấu trong căn nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh gần với nơi đem lại phổ thông tài lộc nhất cho cả mái ấm, những khí ô uế này sẽ tác động trực tiếp tới vận số của gia chủ, khiến hên trong sự nghiệp và sức khỏe giảm sút đáng kể.

Bếp ở vị trí trọng điểm nhà đất

Vấn đề tối kỵ trong phong thủy chính là đặt nhà bếp ở vị trí trung cung (trung tâm) của căn nhà. Vị trí trung cung này được giải nghĩa là trái tim của nhà đất, nơi điều tiết tổng thể tài vận trong nhà. Nơi này kỵ nhất là sự bẩn thỉu, dầu mỡ, bề bộn nên không phù hợp để xây bếp.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Mặt khác, địa điểm trọng điểm nhà thuộc hành Thổ, hành Thổ dập đi ngọn lửa của hành Hỏa sẽ khiến cho tài lộc trong nhà bị che lấp mất, may mắn không tàng trữ được cho mái nhà. Vì thế, để hạn chế hao tài tổn lộc, hỗ trợ vận số, gia chủ cần chọn các vị trí đặt bếp thuộc hành Mộc như hướng Đông hoặc Đông Nam để giảm thiểu vận xui rủi ro cho mái ấm.

Nhà bếp đặt ở sai hướng

Theo quan điểm của các nhà phong thủy, hướng đi của căn nhà vô cùng quan trọng Nếu căn nhà đặt ở hướng tốt thì tài lộc và hên của mái nhà cũng được cải thiện. Nhà ở phía Bắc hướng Nam và bếp ở phía Đông hướng Tây thường được xem là vị trí tốt nhất, giúp tụ khí đón nắng, vận may tràn trề.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Trái lại, đặt nhà bếp ở phía Tây hướng Đông sẽ làm cho tiền tài, vận may trong nhà đều tan mất tích. Lỗi đặt nhà bếp ở hướng này không chỉ phạm phải phong thủy, gây hao tài, mà còn làm gia đình thường xuyên phải chịu ánh nắng gay gắt suốt cả ngày, rất nóng giãy.

Bếp xây ở địa điểm cao hơn các khu vực khác

Một lỗi nhà bếp sai phong thủy thông thường khác là sàn bếp được xây cao hơn những địa điểm khác trong nhà, khác lạ là phòng khách. Khi sàn nhà mấp mô, không đồng đều tương tự sẽ làm cho vận số của chủ nhà trở thành trắc trở, dễ gặp gỡ những tai nạn ngoài ý muốn.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Phòng khách là “gương mặt” của cả căn nhà, đại diện cho sự nghiệp và các mối quan hệ bao quanh. Việc sàn của nhà bếp nằm cao hơn so với sàn phòng khách sẽ ảnh hưởng nặng tới tương lai của không chỉ chủ sở hữu căn nhà mà còn là các thành viên khác trong mái ấm. Bạn cần xem xét kỹ yếu tố này để hạn chế việc nhà bếp sai phong thủy, ảnh hưởng tới vận số của cả gia đình.


5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

8 lỗi phong thủy nhà vệ sinh thường chạm chán khiến gia chủ hao tài tổn lộc

Phạm phải những cấm kỵ nhà vệ sinh có thể khiến cho hao phí tài vận của chủ sở hữu. Dưới đây là 8 lỗi phong thủy nhà vệ sinh mà các gia đình thường chạm mặt phải.>>>Xem chi tiết
5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

9 mẹo phong thủy trang trí giúp đời “lên hương” (P.2)

Đổi mới tí hon, kết quả lớn. Sắp xếp lại một chút cách trang hoàng nhà ở sẽ mang lại rộng rãi tin tốt lành bạn không ngờ tới. Bỏ túi ngay những mẹo phong thủy để “đổi đời” nhanh lẹ.>>>Xem chi tiết
5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Muốn gia đình êm ấm, gầm giường vợ chồng không thể thiếu những thứ này

Tuân hành phong thủy phòng ngủ, đặt những sản phẩm có sức sống tốt ở gầm giường sẽ giúp bạn giữ gìn tình cảm mái ấm, hậu phi chồng ngày một thắm thiết, sự nghiệp lên như diều gặp gỡ gió.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản