Đà Lạt có thêm 40 căn hộ nơi nghỉ ngơi 3 sao giá từ 1,2 tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Đầu tuần mới đây, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao thuộc tổ hợp trọng điểm thương mại lớn nhất Đà Lạt - Đà Lạt Travel Mall đã được chủ đầu tư ra mắt. Mỗi căn nơi nghỉ ngơi hoàn thiện phía bên trong có giá từ 1,2 tỷ đồng.

Đại diện nhà đầu tư cho nhân thức, Đà Lạt Travel Mall là dự án khách sạn độc nhất vô nhị tại trọng điểm Đà Lạt được mở bán trong năm 2018. Số lượng vật phẩm được ra mắt lần này cũng hạn chế nhạo, chỉ khoảng 40 căn có góc nhìn ra đồi thông, giá từ 1,2 tỷ. 

Theo tin tức trong khoảng chủ đầu tư, ngay trong ngày mở bán trước tiên, có khoảng 40% lượng sản phẩm được các chủ đầu tư giữ chỗ. Mỗi ngày có khoảng 30 -50 nhà đầu tư tới dự án thương lượng,chủ yếu đến trong khoảng Đà Lạt và Sài Gòn.

Mỗi căn khách sạn hoàn thiện nội thất tại dự án có giá từ 1,2 tỷ.

Mỗi căn nơi nghỉ ngơi hoàn thành nội thất tại công trình có giá trong khoảng 1,2 tỷ đồng.

Theo tính toán của chị, cả năm qua, ví như như tại các vị trí hút khách tham quan, có hàng chục nghìn căn hộ khách sạn tuần tự được mở bán thì cả hoạt động mua bán Đà Lạt chỉ có khoảng 40 căn khách sạn của Đà Lạt Travel Mall. Chị Huyền My lặn lội trong khoảng TP HCM đến tậu một lúc 3 căn khách sạn.

Nhà đầu tư này cho nhân thức: "Hiện ở Đà Lạt, các nơi nghỉ ngơi có diện tích lớn chủ công đều là các khách sạn cổ lỗ. Các nơi nghỉ ngơi mới đa phần đều có diện tích bé, tập trung chủ quản ở các khu vực vùng ven. Để có được một công trình khách sạn quy mô khá lớn, lại chiếm hữu trên quỹ đất quà ngay trọng điểm Đà Lạt như công trình Đà Lạt Travel Mall là khá ít ỏi".

"Nhì ngày qua, có những nhà đầu tư ưng ý trả chênh trăm triệu mỗi căn nhưng tôi quyết định không bán", chị My cho biết thêm, cùng lúc tự tín rằng không phải lúng túng về điều cho thuê.

Mỗi ngày có khoảng 30 -50 nhà đầu tư đến dự án giao dịch.

Mỗi ngày có khoảng 30-50 nhà đầu tư đến công trình thương lượng.

Anh Nam Huy, một nhà đầu tư khác đến từ TP HCM cung cấp tiền tham gia 2 căn hộ của dự án, giãi tỏ sự lặng tâm khi tổ chức phát hành Đà Lạt Travel Mall đã giới thiệu được cách thức điều hành khá chỉn chu. Anh cũng cho biết thêm, hiện đơn vị này đã gắn kết với các công ti ngao du lớn tại vietnam và nước ngoài như China, Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản, với mục đích đưa Đà Lạt Travel Mall biến thành điểm đến di sản trong hành trình thăm quan ngao du và tạm trú của du khách.

Theo dò hỏi của nhà đầu tư, công suất phòng hiện thời của thị phần khách sạn 3-5 sao của Đà Lạt đạt bình quân 72%. Trên thực tại, lượng phòng nơi nghỉ ngơi 3-5 sao của Đà Lạt chỉ bằng khoảng 15% của Nha Trang, Đà Nẵng. Ngoài ra đó, lượng khách tới thị trấn sương mù đạt khoảng 6 triệu khách, rộng rãi hơn khoảng một triệu khách so với Nha Trang, Đà Nẵng.

Đà Lạt Travel Mall gồm tổ hợp không gian ẩm thực bản địa, buôn bán, làng nghề truyền thống, nhà hàng cao cấp, trọng điểm tay chân mỹ nghệ, khu nơi nghỉ ngơi cao cấp mang dấu ấn phiên bản địa của Đà Lạt.

Hiện công trình đã xây dựng đến tầng 4 và sẽ đưa vào vận hành vừa đủ vào quý nhị năm 2019. Chủ đầu tư này kỳ vọng, khi đưa vào dùng, Đà Lạt Travel Mall sẽ trở thành một trong 2 tổ phù hợp trọng tâm thương mại và nơi nghỉ ngơi lớn nhất tại "đô thị nghìn hoa".

Dự án chiếm hữu khu foodcourt (khu ẩm thực) lớn nhất tại Đà Lạt tại tầng hầm. 50% diện tích "thiên đàng ẩm thực" tụ họp món đặc sản của Đà Lạt và các vùng miền như cơm lam, lẩu atiso giò heo, gà nướng, bánh căn Đà Lạt...

Tầng trệt và tầng một là môi trường siêu thị cà phê và trọng tâm bán buôn với hàng nghìn mặt hàng thương mại như mỹ phẩm, trang sức, cá tính, đồng hồ, đồ điện tử... Dường như, nơi đây còn cấu kết các văn phòng thây mặt các công ty ngao du tới từ Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp... nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại, du lịch và trao đổi văn hóa Việt Nam.

Tầng 2 là môi trường làng nghề truyền thống với các gian hàng của tranh thêu XQ, làng dệt thổ cẩm, làng lụa Lâm Hà, khu khiến cho rượu chát Đà Lạt, khu khiến cho tranh trúc chỉ... Toàn dự án có gần 120 ki ốt thương mại phân bổ từ tầng hầm đến tầng 2, 3. Mỗi ki ốt tại Đà Lạt Travel Mall có giá từ khoảng một tỷ đồng.

Phạm Vân


Có thể bạn quan tâm: mua dat