ACB lên tiếng vụ đối tượng mua hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm

Một chủ thẻ Visa debit của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận (ngụ thị xã 9, TP HCM) vừa tin tức với phóng viên Báo Người Lao Động về việc thẻ của ông thốt nhiên mất gần 40 triệu đồng dù ông không có phát sinh đàm phán.

ACB lên tiếng vụ khách hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Sao kê các thương lượng của chủ thẻ Visa Debid ACB tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận rạng sáng 8-11

"Khoảng 7 giờ ngày 8-11, nhân viên Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) gọi điện hỏi tôi có việc gì mà giao dịch qua thẻ Visa đa dạng quá. Lúc đó, tôi mới bật ngửa, mở tin nhắn laptop ra xem thì thấy từ 2 giờ khuya tới 6 giờ sáng có 20 giao dịch bằng USD, đô la Úc và VNĐ với tổng số tiền quy đổi gần 40 triệu đồng. Bên cạnh tôi không dùng thẻ tham gia thời gian trên" - ông Thuận kể với phóng viên.

Sau khi kiểm tra số tiền đã bị mất đi, chiều nay 8-11, ông Thuận đã gửi đơn tố giác tới ACB đề xuất rà soát, xác minh các giao dịch nói trên.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với chỉ huy ACB để tò mò vụ việc. Vị này xác nhận giao dịch thẻ Visa Debid của ông Thuận có biểu lộ trên chuỗi hệ thống và đang tiến hành thăm dò.

Theo đó, lúc đầu ACB nhận thấy trương mục thẻ của ông Thuận có thực hiện thương lượng tại một số trang web thiếu an ninh. Dĩ nhiên, về nguyên lý, trương mục của ông Thuận vẫn chưa bị trừ tiền. Do vậy, ACB cần một vài ngày để liên hệ với đơn vị thẻ quốc tế nhằm xác định các đàm phán này có bị kẻ xấu chấp hành hay không. "Giả dụ qua rà soát, ACB xác định chủ thẻ không thực hiện đàm phán thì sau khi chuỗi hệ thống trừ tiền tài ông Thuận, ACB chuẩn bị tạm ứng cho ông này số tiền bị mất"- chỉ đạo ACB chắc chắn.

Theo vị chỉ đạo này, có thể trước đây, chủ thẻ đã chấp hành đàm phán tại các website không bình yên. Từ đó, kẻ xấu ăn cắp được tin tức, thực hiện các giao dịch rút tiền, tậu hàng hóa phục vụ...

Theo tò mò của phóng viên, sự cố thẻ Visa ACB không phù hợp tới việc khách hàng có thể bị rò rỉ tin tức khi thanh toán tại Nhân loại Điện thoại mấy ngày cách đây không lâu.

Theo Thy Thơ

Người công sức


Xem thêm: bds