Agribank tài trợ 950 tỷ đồng cho dự án điện mặt trời tại Đắk Lắk - VnExpress Kinh Doanh

Thây mặt ngân hàng Nông nghiệp và Phát hành Vùng quê (Agribank) là Agribank Tây Hồ và Agribank Bắc Đắk Lắk vừa ký hợp đồng nguồn vốn vay với Tổ chức kinh doanh TNHH Đầu cơ Long Thành Đắk Lắk 1 về công trình nhà máy điện mặt trời Long Thành.

Dự án nhà máy điện mặt trời Long Thành một trong tổ hợp 3 công trình điện mặt trời với tổng công suất kiến tạo 450MW do Công ty Long Thành làm cho chủ đầu tư đã được Bộ Công Thương và tỉnh giấc Đắk Lắk phê chuẩn y chủ trương đầu cơ và sắp xếp quỹ đất. Công trình có tổng mức đầu cơ 1.314 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ nguồn vốn vay 950 tỷ đồng.

Các đại diện từ Agribank và Công ty Đầu tư Long Thành Đắk Lắk 1 ký kết hợp đồng tài trợ

Các đại diện từ Agribank và Công ti Đầu cơ Long Thành Đắk Lắk 1 ký đoàn kết đồng tài trợ.

Nhà máy điện mặt trời Long Thành đã chấm dứt việc đóng điện lên lưới vào ngày 31/5 và bán điện với giá bán 9,35cent/kwh.

Theo Agribank, đây là dự án tài trợ cho ngành điện mặt trời trước tiên của ngân hàng sau khi rộng rãi ngân hàng lớn tại Việt Nam tham gia các công trình năng lượng sạch sẽ thời điểm vừa qua.

"Yếu tố này cho thấy sự chắc chắn đồng hành của Agribank đối với các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái hiện nói riêng và lĩnh vực năng lượng nói bình thường nhằm phát hành kinh tế xã hội của nước nhà", đại diện nhà băng nói.

Tính tới hết quý ba năm 2018, tổng của cải của Agribank đạt trên 1,150 triệu tỷ đồng và tổng dư nợ hơn 960.000 tỷ đồng.

Thanh Thư


Xem nhiều hơn: gia dat saigon