Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn?

Cùng với sự sản xuất của đời sống kinh tế vật chất, việc ăn uống của chúng ta cũng đã được cải thiện phần lớn theo thời điểm. Nhu cầu thưởng thức cũng vì vậy mà thay đổi.

Lúc trước, rộng rãi người chỉ nghĩ đến chuyện khiến cho sao để có đồ ăn, để ăn no, nhưng hiện tại, không chỉ ăn no, mà còn xem xét tới ăn ngon, ăn đúng, ăn để mạnh bạo và trường sinh. Phổ quát người khởi đầu bỏ ra thời điểm nhiều cho việc phân tích cách ăn uống tốt cho sức khỏe.

Tất nhiên, do thời kỳ này diễn ra phức tạp, cùng với những tin tức tốt, sẽ có những thông tin xấu, những lời đồn về phương pháp thưởng thức đúng/sai được lan rộng ra tập thể. Đây cũng là vấn đề làm phổ thông người thắc mắc, không biết đâu là thật, đâu là giả, dẫn tới kiêng cái này, nhịn cái kia.

Sau đây là 3 lời truyền miệng chung mà phổ quát người không biết đúng/sai ra sao. Chúng ta cùng xem thêm quan niệm của chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Bác bỏ sĩ Gia đình (TQ) để việc ăn uống trở nên nhẹ nhàng hơn.

1. Ăn trứng có bị tàng trữ cholesterol, gây ra bệnh mỡ máu hay không?

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, cho nên nó biến thành một trong những món ăn tốt để bổ sung cho cơ thể. Đa dạng người có cơ thể yếu hơn hoặc có bệnh làm cho hư nhược thì thường ăn trứng để có thể nâng cao thể lực, bồi dưỡng cơ thể một cách hiệu quả.

Nhưng những người khác sốt ruột rằng do hàm lượng cholesterol trong trứng là tương đối cao, nếu như ăn quá đa dạng trứng sẽ dẫn đến cholesterol tích trữ ngày càng nhiều, dẫn đến 3 căn bệnh nguy hại là áp huyết cao, tuyến đường trong máu cao và mỡ máu cao. Đây chính là nguồn gốc gây ra bệnh tim mạch và bệnh mạch máu não.

Trong thực tế, không có sự kết hợp cụ thể giữa bệnh tim mạch và việc ăn trứng. Chỉ cần bạn không ăn quá đa dạng là có thể im tâm. Ví như thích, bạn có thể ăn từ 1 đến 2 quả/ngày, phổ thông nhất là 3 quả, sẽ không gây hại cho thân thể.

2. Thiếu phụ ăn đậu phụ sẽ dễ có nguy cơ bận rộn ung thư ?

Vài người nghĩ là đậu phụ trong công đoạn sản xuất sẽ bổ sung một vài các loại phụ gia khác mà nhà chế biến không mách nhỏ. Hình như, đậu phụ phiên bản thân chứa một chất tương tự như estrogen, vì vậy phổ quát người lo ngại nếu phụ nữ nhiều lần ăn đậu phụ, có thể sẽ bị ung thư vú.

Tuyên bố này chắc chắn không đúng, không đủ cơ sở để bạn tin vào điều đó. Bản chất đậu phụ được làm cho từ đậu nành, rất giàu protein và canxi, có trị giá dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho thân thể loài người.

Thiếu nữ thường ăn đậu phụ, không chỉ sẽ không khiến tăng nguy cơ ung thư, và thậm chí có tác dụng chống ung thư khăng khăng.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 1.

3, Dưa chuột quả thẳng là dưa bị phun thuốc, dưa trái hình cong mới là dưa tinh khiết?

Hiện nay ăn gì cũng sợ bị phun thuốc, dù rằng thực tại có phổ biến loại thuốc bảo kê thực vật giả dụ được dùng đúng thì sẽ không gây hại. Đương nhiên rộng rãi người vẫn sợ đến mức cực cam đoan, nghi ngại có phun thuốc là "cạch" không tậu nữa.

Trên thực tiễn, có một vài quan điểm cho rằng, dưa chuột cong cong một tẹo mới là dưa chuột sạch sẽ, còn quả dưa thẳng là dưa chuột phun thuốc.

Yếu tố này có thể đúng nhưng cũng có thể sai. Bởi hình dáng của quả dưa chuột không phù hợp đến việc có phun thuốc hay không. Do khoa học nông nghiệp tạo ra, giống dưa chuột mới có thể phát hành quả rất thẳng.

song song, phổ thông loại dưa chuột trồng trong điều kiện ánh sáng và không khí, nước đủ, sẽ tạo ra rất căng mọng, thẳng tắp. Bởi vậy, việc nhìn hình dáng nhận diện sẽ không thuận lợi.

Tóm lại, dưa chuột thẳng hay cong, bạn đều có thể dùng, việc phân biệt có phun thuốc hay không, không phụ thuộc cơ chế của quả dưa.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 2.

4. Liệu ăn hạt vừng (mè) đen có thể khiến cho tóc đen trở lại?

Phổ biến người trung niên và lớn tuổi sẽ có mái tóc trong khoảng đen chuyển sang màu bạc trắng dựa theo tuổi tác, và để Đương Đầu tâm lý lão hóa, họ khác biệt chờ đợi sẽ làm cho mái tóc của họ trở thành đen hơn. Sau đó, có một tin đồn rằng ăn đa dạng vừng đen có thể làm cho tóc đen quay về, phổ thông người băn khoăn, không nhân thức điều này có đúng không.

Trong thực tiễn, dù rằng các hạt vừng đen nhỏ nhắn này rất giàu nguyên tố vi lượng, có tính năng nhất thiết đối với việc chống lão hóa, nhưng hiệu quả lấp lửng, và sau khi ăn rất khó khăn để bảo đảm sự tiếp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng của vừng tham gia thân thể.

Ví như bạn muốn cải thiện chứng tóc bạc, làm cho việc mọc tóc đen quay về, thì việc ăn phổ quát vừng đen rõ ràng là không mang đến kết quả như hy vọng.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 3.

Chúng ta thường gặp gỡ rất nhiều tin đồn trong cuộc sống, nhiều lúc rất khó để nhận biết đúng hay sai. Hãy thường xuyên tìm hiểu để bạn dạng thân có thể Áp dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

*Theo BS Mái nhà (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat