Đầu cơ căn hộ nghỉ ngơi tại Hạ Long với 150 triệu đồng lúc đầu - VnExpress Kinh Doanh

Theo thống kê của Tổng cục Ngao du, năm 2017 thức giấc Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2016. Riêng thành phố Hạ Long đón gần 7 triệu lượt khách, cao gấp đôi Nha Trang và gấp 1,5 lần Đà Nẵng. Các tuần sau cuối của năm 2017, tỉnh đón hơn 100.000 khách, trong đó có khoảng 40.000 khách tới bằng trục đường tàu biển.

Riêng trong 10 tháng năm nay, lượng khách tham quan tới với Hạ Long đã đạt 10,7 triệu lượt tăng 25% so với cùng kì năm trước. Điểm đáng lưu ý là hông chỉ tập trung vào mùa ngao du hè cao điểm (tháng năm,6,7), ngao du Hạ Long còn phát triển mạnh tham gia các tháng cuối năm, thú vị lượng du khách lớn là khách nước ngoài. Nhờ đó thành phố này có thể làm ngao du cả 4 mùa.

polyad

 Hạ Long đang là một trong số hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng của khu vực phía Bắc.

Giới đầu tư bất động tại đây đánh giá với lượng khách tham quan luôn cao và tăng cường nhưng trái lại, lượng hạ tầng tạm cư tại Hạ Long lại đang thiếu hụt so Nha Trang và Đà Nẵng.

"Thực tại này đã kéo dài từ đầu năm 2017 đến nay bởi vậy, Hạ Long luôn trong tình trạng cháy phòng nhất là các loại hình căn hộ phục vụ với mức phí thuê vừa phải như condotel, hometel, homestay", một nhà đầu tư đến từ Thủ đô cho hay.

Có nhiều kinh nghiệm trên thị trường, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cengroup đánh giá, kịch phiên bản của thị trường BĐS Hạ Long đang diễn ra gần giống như sự phát triển của Đà Nẵng trong 10 năm qua. "Tại phía Bắc, thành phố Hạ Long tụ họp đủ nhân tố để phát hành bất động sản nghỉ dưỡng", vị này nói.

polyad

Chỉ trong khoảng 150 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ rộng từ 54m2 tại Hometel Marina Hạ Long.

Thời gian này tại Hạ Long, mở màn hình thành phổ thông sản phẩm hometel, condotel, homestay... với mức gia nghiêng ngả trong khoảng 900 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng. Theo bình chọn của giới đầu tư, giá bán này được xem là bình yên trong đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi.

Hình như đó, vài công trình tại Hạ Long có chế độ bán hàng khá linh hoạt khiến các nhà đầu tư tại đây ra quyết định tốc độ hơn. Trong phổ thông dự án, đáng kể có Marina Hạ Long do BIM Group khiến chủ đầu tư đang áp dụng chế độ hỗ trợ vay vốn 63%, lợi nhuận suất 0% trong vòng 12 tháng kể từ ngày kiếm được bàn giao.

"Với chính sách này, khách hàng chỉ cần bỏ ra 150 triệu tiền việt đã có thể sở hữu ngay căn hộ rộng trong khoảng 54m2 tại Marina Hạ Long, sau 3 tháng có thể khai thác với hiệu suất cho thuê nao núng từ 12-18% một năm", thây mặt nhà đầu tư nói.

Theo vị này, trong bối cảnh hoạt động mua bán BĐS Hạ Long đang trở thành điểm thu hút của giới đầu cơ sắm tậu và thuê các loại hình căn hộ dịch vụ và nghỉ dưỡng, Nếu nguồn cung không phục vụ kịp yêu cầu, rất có thể thị phần căn hộ nghỉ ngơi sẽ khan thảng hoặc thời điểm đến.

Thanh Thư

Công ti Cổ phần bất động sản Thế Kỷ - Cenland (Mã CP: CRE). Hotline: 089.843.6806


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất