Đây là cách thức 4 chị em gái gây dựng đế giễu cợt để mắt sức khỏe giá trị 2 tỷ đô la Mỹ

Cạnh bên bàn của Suneeta Reddy trong căn phòng chủ toạ của Apollo Hospitals Enterprise là biểu tượng nữ thần chiến tranh Durga của Hindu. Hàng ngày, Reddy đều cầu nguyện trước tượng trưng này. Biểu tượng thần linh này nhường như rất thích hợp trong một công ty do bốn người thiếu nữ quản lý.

Khoảng một thập kỉ trước, Reddy và ba người chị em của bản thân mình đã tiếp quả gần như các vị trí điều hành tại Apollo, chuỗi bệnh viện lớn nhất Ấn Độ, từ thân phụ chính mình. Họ xả thân vào cuộc đua xây dựng kéo dài nhiều năm cùng niềm tin tham gia sự sản xuất kinh tế của Ấn Độ: trong khoảng các thị trấn trở thành các thị trấn bậc nhị, nơi bệnh nhân phong phú hơn. Tất nhiên, cổ lỗ phiếu của Apollo đã sụt giảm bởi các khoản đầu tư của bốn chị em gây rộng rãi áp lực về lãi.

Hiện thời, với khoảng 20 tỉ rupees (280 triệu đô la) và bốn năm xây đắp, có vẻ như kế hoạch của họ đã mở đầu đem lại hiệu quả. Đa dạng bệnh viện được xây dựng. Các nhà phân tách dự đoán lãi hàng năm sẽ tăng lần trước tiên kể từ năm 2015. Cổ hủ phiếu của Apollo đã tăng khoảng 30% sau khi chạm đáy trong vòng bốn năm tham gia 04 tuần 6, và các nhà dự báo cổ lỗ phiếu hiện đang hăng hái hơn hẳn một thập kỉ mới đây.

Reddy, 59 tuổi, hiện đang giữ chức phận đồng giám đốc điều hành. Trong một cuộc phỏng vấn tại Chennai, Ấn Độ, cô cho nhân thức: "Bốn người chúng tôi nhận ra rằng có một khoảng trống giữa cầu và cung, và chúng tôi cần thu nhỏ khoảng phương pháp này."

Cũ kĩ phiếu của công ty đã tăng 2,5% tại Mumbai trước khi được giao dịch ở mức 1.215,70 rupees, cao hơn 1,9%, vào lúc 11:51 sáng tại Mumbai, đảo ngược khuynh hướng giảm kéo dài ba ngày chỉ trong một ngày trong khi thị trường Ấn Độ cốt yếu giảm điểm.

Theo Đơn vị Cổ lỗ phần Ấn Độ của chính phủ, lĩnh vực y tế hiện là một trong những lĩnh vực kinh doanh lớn nhất của Ấn Độ với quy mô ngành nghề bệnh viện được dự đoán sẽ tăng hơn gấp nhị lần, chạm mốc 133 tỉ đô la Mỹ trong bốn năm tới. Đa số các bệnh nhân đều tự trả tiền viện phí, tuy nhiên, thu nhập đang tăng và ngành nghề bảo hiểm cũng đang tạo ra. Phổ biến người Ấn Độ có thể sẽ có bảo hiểm trong đa dạng năm tới bởi chính phủ của Thủ tướng Narenda Modi sẵn sàng triển khai sáng kiến cung ứng bảo hiểm y tế cho người nghèo - người tình dân số Ấn Độ.

Tuy nhiên, Apollo mở rộng hoạt động không chỉ mang đến phổ quát cơ hội, mà còn đi kèm phổ biến thách thức mới cho bốn chị em. Dù rằng rộng rãi dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đã chăm sóc đến ý tưởnrg của bốn chị em, nhưng khoản chi tiêu cho xây dựng của bốn chị em đã làm giá cổ phiếu và lãi giảm dưới mức kỉ lục, và nợ tăng hơn hai lần trong vòng bốn năm.

Ngoài ra, còn tồn tài nhiều chướng ngại có khả năng cản trở phát triển nếu Apollo không có một công thức chuẩn. Thuyết phục một chưng sĩ giải phẫu du học về Mumbai vốn đã không dễ ợt, vậy thuyết phục họ từ nội địa tới các thành phố nhỏ nhắn khiến cho việc lại càng gian khổ. Dường như đó, Apollo nhận thấy rằng những người sinh sống tại các đô thị nhả hơn thường không chuẩn bị trả tiền viện phí cao. Đây cam kết sẽ là trở ngại cho mô hình chất lượng đi kèm giá cả như tại Apollo. Cạnh tranh cũng tăng cao do đa dạng bệnh viện cũng muốn có phần trên hoạt động mua bán.

Và Reddy không hi vọng chương trình bảo hiểm mới của chính phủ Modi sẽ có ảnh hưởng ngay lập tức. Apollo dự định phân chia giường bệnh cho chương trình, và hoạt động này chẳng thể đem lại lợi nhuận từ bệnh nhân bởi những hạ tầng vật chất được xây đắp nhằm dịch vụ thị phần đối tượng mua hàng cao cấp. Công ty hiện đã mở đầu tiến hành thể nghiệm chăm sóc giá rẻ tại ngoại thành Chennai, chả hạn như trả lương cố định cho các bác bỏ sĩ thay vì cho các dịch vụ tư nhân và thay thế thuốc gốc.

Reddy cho nhân thức Apollo hiện đang khám phá kỹ lưỡng những bác sĩ đã qua tập huấn trong nước, và sản xuất các giao thức cụ thể nhằm đảm bảo các trọng tâm bé hơn vâng lệnh nguyên tắc tầm thường. Và việc định giá linh động hơn giúp quảng cáo tiếng tăm tại các khu dân cư mới.

Bà dự báo rằng lượng người nhập viên tại các bệnh viện mới sẽ tăng dần tới mức 70%. Công ti cũng dự báo rằng lãi biên tại các bệnh viện mới sẽ tăng từ 6% ở hiện nay lên mốc 20%.

Rakesh Nayudu, một nhà phân tách cũ rích phiếu tại Haitong Securities India, cho nhân thức bốn chị em dường như đã tính toán đúng và nhắm đúng thành phố.

Phụ thân của Reddy, Prathap, một bác sĩ, đã thi công Apollo vào năm 1983 sau khi một bệnh nhân của ông khuất bởi một cơ chế nhân tố trị tiên tiến không có sẵn ở Ấn Độ. Hiện giá trị vốn hoá thị trường của Apollo là 2 tỉ đô la với doanh thu hằng năm đạt 1 tỉ đô la Mỹ. Apollo chiếm hữu rộng rãi chưng sĩ du học và các phòng phẫu thuật với khí cụ tiến bộ nhất. Các bệnh nhân có thể nằm tại các phòng bệnh có phòng khách và nhì phòng tắm. Mái nhà Reddy vẫn nắm giữ 34% cổ hủ phần công ty.

Prathap Reddy, 86 tuổi, vẫn giữ chức chủ toạ, nhì người em gái, Preetha Reddy và Shobana Kamineni, giữ địa điểm đồng phó chủ toạ. Suneeta và Sangita Reddy cùng giữ quyền giám đốc quản lý, thường tương đương với CEO tại các đơn vị Ấn Độ.

Tuy thế, vẫn còn phổ quát nghi ngờ bao quanh điều tiếp quản. Suneeta Reddy cho nhân thức khi phụ thân họ từ chức, theo kế hoạch, chị cả Preetha sẽ thay thế địa điểm của ông dù kế hoạch vẫn do bốn chị em bỏ phiếu quyết định.

Bốn chỉ em cùng tham gia ban quản lý 10 người đồng nghĩa với việc số lượng thiếu nữ trong ban quản lý tại đây cao gấp bốn lần so với con số nhàng nhàng tại Ấn Độ và tại phổ thông công ty lớn tại Mỹ và Anh. Reddy cho biết với sự gắn kết giữa họ, phân phối công trạng rõ ràng theo đúng điểm tốt của mỗi người.

Bà cũng san sẻ: "Bởi chúng tôi là chị em, chúng tôi có thể cùng nhau khiến việc. Tôi cho rằng ví như chủ tịch có bốn người nam nhi, có nhẽ họ sẽ thành lập bốn công ty để chấp hành kế hoạch."

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản