Bài học cuộc sống khôn ngoan từ người có tuổi thọ cao bậc nhất thế giới: Niềm nở tới việc của bản thân và hãy tránh xa đồ ăn vặt

Bà Besse Cooper (1896 - 2011) từng được công nhận là người sống lâu nhất quả đât tham gia thời gian bà tắt hơi. Bà từng là 1 trong 5 người sống lâu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trong buổi phỏng vấn cùng phóng viên của cuốn sách Kỷ lục Guinness quả đât, bà Cooper khi được hỏi về chìa khóa để sống lâu, bà Cooper giải đáp: “Đon đả đến việc của bạn dạng thân và hạn chế xa đồ ăn vặt”.

Bài học cuộc sống khôn ngoan từ người có tuổi thọ cao hàng đầu thế giới: Quan tâm đến việc của bản thân và hãy tránh xa đồ ăn vặt - Ảnh 1.

Bà Besse Cooper, từng là người sống thọ nhất trái đất tính tới năm 2011. Bà tắt hơi ở tuổi 116.

Hãy cùng bàn về sự khôn ngoan trong nhị câu nói tưởng chừng rất dễ chơi này, bạn sẽ học được cách sử dụng chúng để có được cuộc sống tốt hơn.

Niềm nở việc của bạn dạng thân

Găng là một kẻ thịt người thầm yên ổn. Nó có thể khiến cho mất đa dạng thời điểm trong cuộc đời của bạn hoặc trong vài trường phù hợp chúng sẽ tước đi cuộc sống của bạ. Câu thần chú “Niềm nở đến việc của bản thân” đã giúp bà Coopertránh khỏi những rối rắm không cần thiết, những sự so sánh bất lợi và những găng không mong muốn. Đây đúng là một bài học khôn ngoan, một trí não thâm thúy hơn vẻ bên ngoài đơn giản.

Bài học cuộc sống khôn ngoan từ người có tuổi thọ cao hàng đầu thế giới: Quan tâm đến việc của bản thân và hãy tránh xa đồ ăn vặt - Ảnh 2.

Chúng ta nhân thức khiến cho thế nào để tập trung tham gia việc của bạn dạng thân? Thật dễ để thuyết phục phiên bản thân dồn vào một chỗ tham gia việc của riêng mình nhưng trên thực tế thì bạn lại hành động trái lại. Bạn nghĩ là bản thân chỉ nhiệt tình đến việc của bạn dạng thân, ngôi nhà bạn sống, quần áo bạn mặc, chiếc xe bạn đi. Vấn đề đó không sai. Ngoại trừ trong một vài hoàn cảnh bạn cứ cho rằng bản thân chỉ vồ cập đến việc của bản thân nhưng đích thực bạn đang bị hút tham gia việc so sánh cuộc sống của bản thân mình với đồng nghiệp, hàng xóm và cả xã hội.

Và hãy tin tôi đi, tôi cảm thấy chính mình thật lỗi lầm giả dụ làm việc đó. Tôi muốn biến thành người được tôn trọng và ca ngợi.

Thực thụ so sánh sẽ chẳng thể khiến cuộc sống riêng của bạn tốt hơn. Nhân tố đó có nghĩa là bạn nên tự răn giới hạn nhẫn nhịn của bản thân, giữ khoảng phương pháp với những vấn đề không cần thiết và những rắc rối không đáng có cuộc sống của mình.

"Tránh xa đồ ăn vặt"

Bà Cooper không bao giờ ăn đồ ăn vặt và khuyên bạn cũng không nên ăn chúng. Giả dụ lấp đầy bao tử bằng đồ ăn vặt không phải là một ý tưởng hay, thì chắc chắn lấp đầy tâm não bạn với những nghĩ suy “rác”, sống với năng lượng “rác” hoặc cuộc sống với những người “rác” cũng không tốt chút nào.

Công tác bạn khiến cho, sự thân mật trong cuộc sống, những người bạn chơi cùng - Đây không chỉ là những quyết định trong cuộc sống mà còn là những thứ quyết định sức khỏe của bạn. Nhân tố đó này có trị giá hơn những thứ bạn đang muốn ăn.

Chỉ ăn những thực phẩm lành mạnh thay vì các đồ ăn vặt đã đóng chai sẵn sẽ biến "sự gian khổ" về cân nặng của bạn biến thành nụ cười.

Bài học cuộc sống khôn ngoan từ người có tuổi thọ cao hàng đầu thế giới: Quan tâm đến việc của bản thân và hãy tránh xa đồ ăn vặt - Ảnh 3.

Xem tivi để thưởng thức phiêu lưu qua màn ảnh nhỏ dại, bạn sẽ được hưởng những giá trị do người khác phát hành để biến chúng thắng lợi việc của bản thân mình góp phần cho thế giới. Bao quanh bạn có những người đang làm cho những việc thật hoàn hảo và bạn sẽ phải thốt lên rằng: Khiến thế nào tôi có thể làm điều đó ? Tôi có thể làm cho yếu tố đó không?

Cách thức để bạn thưởng thức cuộc sống và sống khỏe căn bản là giống nhau. Bạn không thể chỉ "làm gì đó để có sức khỏe” và cứ thế tiếp tục cuộc sống qua ngày. Vui vẻ và sức khỏe đề đạt cách sống của bạn.

Phương pháp sống tốt nhất chính là có cuộc sống lành mạnh. Hãy góp sức hết sức bản thân mình cho công việc, mày mò cuộc sống với sự mày mò, vồ cập, góp phần xây dựng cuộc sống tươi đẹp loanh quanh bạn. Ở gần những người bạn có tính cách thức thú vị, truyền cảm hứng cũng là cách thức tuyệt vời để có cuộc sống trong mơ và sức khỏe dồi dào. Những chọn này không chỉ khiến bạn cảm thấy bản thân mình đang sống sót mà giúp bạn sống đúng nghĩa.

Có thể bà Besse Cooper không bị sa lầy tham gia những rắc rối, những nhân tố tệ hại của cuộc sống bởi vì bà còn bận rộn để dồn vào một chỗ tham gia việc của bạn dạng thân. Khi được hỏi bà sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những người trẻ sắp bước vào ngưỡng cửa cuộc thế, bà Cooper nói: “Bạn có thể làm cho bất cứ yếu tố gì mà bạn cho nó là mục tiêu của cuộc sống”.

Đi qua quá nửa đời người, tôi mới ước rằng có khách hàng nào đó dạy bản thân 8 bài học sâu sắc này ở tuổi 30: Ví như nhân thức sớm đã ko phải nuối tiếc nuối thế này

Minh An

Theo InfoNet/Theo Jamesclear


Xem nhiều hơn: gia dat saigon