Bài học quý giá từ câu chuyện khởi nghiệp của 3 startup tỷ đô đi lên trong khoảng con số 0: Chiến thắng vốn phụ thuộc tham gia phổ quát yếu tố

Để có được chiến thắng trong cuộc sống, bạn không nhất thiết phải có trong tay tấm bằng đại học hay đứng top đầu. Thực tế phường hội cho thấy, hiện giờ các nhà buôn chiến thắng có lên đường điểm trong khoảng các tầng lớp thị trấn hội khác nhau. Khởi nghiệp là nhân tố không thuận tiện vì chiến thắng vốn dựa vào tham gia nhiều nhân tố, tuy nhiên tầm nhìn là nhân tố quyết định và tiên quyết để xây dựng một tổ chức chiến thắng. 

Cùng xem thêm câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp của 3 startup chiến thắng dưới đây để có bài học cho bản thân :

1 . Airbnb - Xây dựng sản phẩm, dịch vụ để đối tượng mua hàng yêu mến

Là một trong những công ty thành lập công ty để khởi nghiệp hàng đầu của Mỹ, Airbnb cung ứng dịch vụ với mô phỏng gắn kết người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có nhu cầu cho thuê trên khắp quả đât chuẩn y ứng dụng trực tuyến trên di động.

Vào năm 2008, khi công ti đang trong công đoạn bắt đầu đầy gian khổ, Paul Graham, nhà sáng lập quỹ đầu tư nổi tiếng Y Combinator đã khuyên Brian Chesky - CEO của Airbnb - rằng thay vì xây đắp một vật phẩm mà dân chúng yêu thích thoáng qua, hãy tập trung xây đắp một item khiến cho đại chúng thực thụ yêu thích. 

Ông giải nghĩa nếu như mọi người yêu thích sản phẩm của bạn, họ sẽ trình bày item đó cho bằng hữu và người nhà và nhờ đó, bạn kiến lập được nhóm khách hàng tí hon nhưng trung thành. Việc tiếp thị ưng chuẩn truyền miệng cho item hoặc dịch vụ đóng vai trò quan trọng và hiệu quả hơn bất kỳ cách thức tiếp thị nào khác. Điều này đủ để thúc đẩy các tổ chức mở rộng và sản xuất lên tầm cao mới. Hiện nay, Airbnb là công ti khởi nghiệp đứng thứ 2 trái đất – chỉ sau Uber với định giá lên đến 31 tỷ đô.

Bài học quý giá từ câu chuyện khởi nghiệp của 3 startup tỷ đô đi lên từ con số 0: Thành công vốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố - Ảnh 1.

2 . Uber - Luôn nghĩ đến việc khắc phục nhân tố của khách hàng

Uber là phục vụ gọi xe đứng đầu thế giới. Có thể nói rằng Uber là một trong những Startup thành công nhất trên trái đất hiện thời. Để thực hiện được thắng lợi rực rỡ tương tự, Uber luôn đặt địa điểm của chính mình dưới góc nhìn của khách hàng, mày mò ý định và cố gắng giải quyết  phê chuẩn các dịch vụ hoặc item của họ, cung ứng cho đối tượng mua hàng một giải pháp vừa đủ, đáng tin tưởng giúp việc vận động hàng ngày của họ trở nên dễ dàng hơn. Cho nên, bất kỳ khi nào bạn có ý nghĩ đó, hãy cam kết rằng bạn phân tích ý nghĩ đó đó và nghĩ về bí quyết mà nó có thể giải quyết yếu tố cho khách hàng, nhất quyết bạn sẽ thành công.

3 . Atlassian – Tỉnh giấc táo đúng thời điểm

Atlassian là một tổ chức kinh doanh phần mềm nổi tiếng về lập trình các ứng dụng buôn bán với mục tiêu giúp các doanh nghiệp lớn bé hoạt động mau lẹ hơn và hiệu quả hơn.

Đầu năm 2017, công ty này đã đã chi 425 triệu đô la để tậu một tổ chức kinh doanh phần mềm buôn bán có tên là Trello, được biết đơn vị này chính là kẻ thù cạnh tranh của họ. Đương nhiên trước khi đối phương chưa kịp vượt lên và thống lĩnh thị trường thì Atlassian đã mau lẹ hơn và tậu lại Trello. Đây chính là kín đáo chiến thắng của Atlassian, xác định tầm nhìn, tỉnh táo để nắm bắt cơ hội và giành thắng lợi.

3 câu chuyện là 3 góc nhìn khác biệt về góc nhìn trong thành lập công ty để khởi nghiệp. Khách hàng nào cũng muốn nhanh chóng chiến thắng, thế nhưng hãy vô cùng thận trọng và cam đoan rằng, khi bạn đặt viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của bản thân mình, bạn đã chú ý dưới góc nhìn đa chiều để rồi từ đó đề ra một tầm nhìn, một chiến lược để duy trì công ty và phát hành nó.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/ddicted2success


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat