Bắt giam đại tá È Trọng Tuấn, PGĐ Tổ chức kinh doanh Hải Thành

Theo đó, Tổ chức Dò hỏi hình sự Bộ Quốc phòng , bữa nay (23-11), đã chấp hành các quyết định khởi tố bị can với nhị đại tá Trằn Trọng Tuấn, phó giám đốc Công ti Hải Thành và đại tá Bùi Văn Nga, nguyên giám đốc đơn vị này. 

Lên tiếng phát đi trong khoảng thông tấn quốc phòng cho nhân thức hai bị can này bị khởi tố trong vụ án vi phạm các pháp luật về điều hành đất đai theo Yếu tố 229 Bộ luật Hình sự 2015. Cùng bị khởi tố khảo sát trong vụ án này còn có bị can Vũ Thị Hoan, giám đốc Tổ chức kinh doanh TNHH Im Khánh, giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Im Khánh-Hải Thành.

Tập đoàn dò xét quân đội cũng chấp hành lệnh bắt nhất thời giam với bị can Nai lưng Trọng Tuấn và Vũ Thị Hoan. Riêng Nga, do bận bịu bệnh ung thư trực tràng đã phẫu thuật, đang trong thời kỳ điều trị tích cực nên được áp dụng giải pháp cấm đi khỏi nơi trú ngụ.

Cơ quan dò xét cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm cho việc, thu giữ tài liệu, xác minh tài khoản nhà băng, phong tỏa của cải của các đối tượng để phục vụ dò xét, xét xử.

Công bố cho nhân thức việc khởi tố vụ án, khởi tố các bị can này được thực hiện sau khi có kết luận của Túc trực Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và Thường vụ Quân ủy Trung ương. Theo đó, các công ty tư pháp cần đẩy với tốc độ cao tiến độ dò xét làm cho rõ các sai phạm và nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân can dự, ban hành cáo trạng tróc nã tố, đưa ra xét xử công minh, đúng đắn, kịp thời, đúng luật pháp, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Theo VTV.VN, Công ti Hải Thành , quân chủng Hải quân đã sử dụng đất quốc phòng ở số 7-9 Tôn Đức Thắng, thị trấn Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, mục đích là để đầu tư liên doanh với Tổ chức kinh doanh TNHH Yên ổn Khánh. Việc làm này là sai pháp luật.

Theo Nghĩa Nhân

Quy định Thành phố Hồ Chí Minh


Xem thêm: mua dat