Bất động sản Hà Nội: Phân khúc đất nền phía Tây liên tiếp dẫn đầu

Báo cáo của CBRE các quý cho thấy, thị phần đất nền, khác biệt là biệt thự liền kề tại phía Tây liên tiếp giữ sức nóng từ đầu năm đến thời gian hiện tại.

Theo đó, tại thị phần nhà phường và vi la trong quý 3/2018, chỉ riêng nguồn cung công bố mới là 646 căn và đều dồn vào một chỗ tại khu vực phía Tây. Lượng thanh khoản nhà ở gắn liền với đất này có 521 căn trong khoảng các công trình đã được bán trong quý 3/2018, cải thiện đáng kể so với doanh thu của quý 2/2018. Giá thứ cấp vi la trong quý 3 ghi nhận mức tăng 2% so với quý trước, đạt mức 3.600 đô la Mỹ/m2 đất, bao gồm nhà.

Mặt khác, theo thông báo hoạt động mua bán bất động sản cũng trong quý 3/2018 của Savills đối với hoạt động mua bán biệt thự, liền kề thì quận Hà Đông dẫn đầu với 23% phân khúc, theo sau là quận Hoài Đức trên tổng nguồn cung đạt 43.255 căn, tăng 1,5% theo quý và 10,6% theo năm.

Thông suốt sự tạo ra của quý 3, sang quý 4/2018 hoạt động mua bán đất nền vẫn tăng nhiệt khi nguồn cung liên tục bổ sung với nhiều dự án diện tích lớn được công bố, bao gồm cả mở bán lần đầu và công đoạn sau của các công trình khu thành phố diện tích lớn.

Khác biệt từ các khu vực Hà Đông và Nam Trong khoảng Liêm với vật phẩm của nhì nhà đầu tư lớn là Cơ quan Nam Cường với quỹ item dự định tung ra thị trường trong khoảng giỏ hàng của Khu thành phố Dương Nội như An Khang Villa, An Phú Cửa hàng Villa, An Vượng Villa; VinGroup với Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ và các khu vực khác như Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh… sẽ tạo nên những dấu hiệu tích cực cho hoạt động mua bán BĐS khu vực.

Theo các chuyên gia, thị phần biệt thự liền kề tại phía Tây sẽ tiếp diễn kiếm được các dấu hiệu khả quan ở giai đoạn cuối năm bởi dòng tiền từ thu thập và đầu cơ phát triển mạnh; xu hướng dịch chuyển tới vùng ven (đặc biệt là khu vực phía Tây) của cư dân do tổng quy hoạch trong nội thành rất lớn; nền móng cơ sở vật chất đang được tăng cường đi tham gia hoàn thành; tâm lý tậu nhà của người Việt tham gia thời kỳ cuối năm sẽ xúc tiến tổng cầu phân khúc này và phát triển những cú rốt-đa trong lớn mạnh lớn của tổng hoạt động mua bán BĐS Hà Nội cuối năm 2018.

Tương tự, bất động sản phân khúc đất nền phía Tây dự kiến vẫn sẽ tiếp diễn duy trì "ngôi Vương" trong cuộc chạy đua thú vị tổng cầu về nhà ở và được lựa chọn điểm tới bình an của cả đất nền trong khoảng nay cho tới những 04 tuần đầu của năm 2019.


Xem thêm: bat dong san