Bất động sản kĩ nghệ: Hiện ra mô phỏng cho thuê mới

Trong quý 3 cách đây không lâu, ý định về diện tích và giá thuê BĐS công nghiệp tại vietnam đều có xu hướng tăng. Dự kiến, trong thời gian đến, cung và cầu cả hai loại hình đất kĩ nghệ lẫn nhà xưởng xây sẵn/nhà kho sẽ được thúc đẩy hơn do tài chính đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) đẩy mạnh; cùng lúc thị trường sẽ xuất hiện mô hình cho thuê mới.

Hơn 20 năm qua, vn không chấm dứt tạo ra dần biến thành một trong những điểm đến thú vị đầu cơ về công nghệ sản xuất trong khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Tổ chức kinh doanh điều hành bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL), bắt đầu mở cửa trong khoảng năm 1986 với chỉ khoảng 335 ha, đến năm 2018, vietnam đã có hơn 80.000 ha đất dành riêng cho các khu kĩ nghệ. 

Sự lớn mạnh mạnh khỏe này là nhờ vn đang tạo ra ngành kinh tế xuất khẩu; các khu kĩ nghệ và kinh tế chuyên biệt, có quy hoạch cụ thể; các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia; phát triển kinh tế khỏe mạnh.

Quy mô cho thuê tăng 8%, giá thuê tăng 9%

Hiện thị trường BĐS công nghiệp ở Việt Nam, bao gồm đất kĩ nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và các BĐS hậu cần khác, đang trong quá trình mới phát hành. Nhiều phần các bất động sản này được phát triển tập trung tại khu kinh tế trung tâm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, với ưu điểm phát hành sau, khu kinh tế trọng tâm miền Bắc hấp dẫn nhiều nhóm ngành công nghiệp cao và hiện đại hơn.

Tính đến quý 3/2018, tổng quy mô đất kĩ nghệ cho thuê được ở khu vực này là 12.260 ha, tăng gần 8% so với quý 1, chính yếu nhờ tham gia mức tăng ở Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương (đạt 85%, tăng 400 điểm phần trăm so với quý 1/2018). Hiệu suất hoạt động của nhà xưởng xây sẵn tốt do nguồn cung hạn giễu cợt. Giá thuê đất nhàng nhàng đạt 82 đô la Mỹ/m2/thời hạn thuê, tăng gần 9% so với quý đầu năm. Trong đó, giá thuê nhàng nhàng của Thủ đô tăng cao 137 đô la/m2/thời hạn thuê, cao nhất trong số các thức giấc vùng kinh tế trung tâm phía Bắc do nguồn cung hạn nhạo báng. Giá thuê hàng bốn tuần của nhà xưởng chao đảo từ 3 - 5,7 đô la Mỹ/m2/bốn tuần, thuê tối thiểu từ 3-5 năm.

Tới năm 2020, dự kiến hoạt động mua bán phía Bắc sẽ chào đón thêm khoảng 19.322 ha đất kĩ nghệ, chủ yếu từ Hải Phòng, Hải Dương và Vĩnh Phúc. Dù đang đóng góp 53% tổng nguồn cung, nhưng nhờ những ưu thế đáng kể như kỹ năng tiếp cận với các hoạt động mua bán lớn, cơ sở hạ tầng đồng bộ và cung cấp tốt hơn trong khoảng Chính phủ, Bắc Ninh và Hải Phòng vẫn là những điểm đến phù hợp nhất cho đầu tư công nghiệp.

Bên cạnh đó, nguồn cầu cũng tăng lên do vốn FDI đầu tư mạnh và trận chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang, làm các nhà sản xuất TQuốc phải kiếm tìm vị trí mới để đóng hộp. Nhờ tham gia vị trí ý tưởnrg của mình, Việt Nam, khác biệt là vùng kinh tế trọng tâm phía Bắc đang có phần lớn thuận tiện cũng như thời cơ cần phải hiểu kịp thời. 

Trong đó, để có thể chuyển dịch lên một nấc thang mới trong chu kỳ phát triển khu công nghiệp/logistics và trở nên thú vị và khó khăn hơn so với các nước khác trong khu vực, Việt Nam cần phải tiếp tục đầu tư mạnh khỏe tham gia sản xuất cơ sở hạ tầng, bao gồm hệ thống con đường cao tốc, các Hoa Phượng đỏ biển nước sâu, nâng cao chất lượng hệ thống điện nước, bao gồm cả hệ thống tái tạo năng lượng.

Hiện ra mô phỏng "Airbnb nhà kho"

Đương nhiên, theo ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL vn, một trong những thử thách lớn nhất của ngành bất động sản kĩ nghệ tại vietnam trong vòng vài năm đến là làm cho sao có thể thích ứng hối hả và hiểu được những đổi mới do công nghiệp và tự động hóa do cách mệnh kĩ nghệ 4.0 mang lại.

"Bây giờ, ý định về môi trường logistics đang ở mức cao nhất trong khoảng trước đến nay nhờ tham gia những tân tiến của thương nghiệp điện tử. Sự phát triển của thương mại điện tử tạo áp lực gia tăng lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, các kênh phân phối và bán từng cái, cũng như chuỗi hệ thống nhà xưởng/nhà kho. Một khối lượng hàng hóa vĩ đại trong kho phải được lưu thông và chuyên chở qua các mạng lưới phân phối địa phương, nội địa và quốc tế trong thời điểm ngắn nhất. Sự gia tăng không hoàn thành của phục vụ giao hàng 24h thúc đẩy nhu cầu nhà kho gần thị trấn tăng cường. Nhu cầu cao làm cho nguồn cung bất động sản công nghiệp trong thành phố trở nên khan hãn hữu", ông Stephen Wyatt phân tích.

Về điều này, ông Rich Thompson, Giám đốc Bộ phận Logistics toàn cầu tại JLL đánh giá: "Khách hàng trực tuyến bây giờ muốn chiếm được vật phẩm tốc độ hơn, bởi vậy các công ti cần phổ thông nhà kho nhỏ tuổi ở nhiều vị trí khác nhau hơn là một kho hàng lớn. Nhưng thực tiễn không có đủ kho bãi để khiến cho được vấn đề này. Vì vậy, ở đa dạng nước khác đã xuất hiện mô phỏng "Airbnb nhà kho" cho phép các công ti cởi mở phục vụ những đổi mới theo mùa và giúp công đoạn tải hàng hóa đến tay khách hàng liền mạch hơn, tăng kỹ năng cạnh tranh trong thời đại thương mại điện tử".

"Ở vietnam, trong một vài năm qua, chúng ta nhận thấy sự ngày càng tăng mạnh khỏe của các nhà điều hành môi trường cởi mở văn phòng và nhà đất, bởi thế việc áp dụng mô phỏng cởi mở cho phân khúc BĐS công nghệ chỉ còn là yếu tố thời điểm. Giả dụ mô hình này gia nhập hoạt động mua bán Việt, cam đoan sẽ có được sự ưu ái trong khoảng phổ quát công ty. Ngoài ra, với tham vọng xúc tiến Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ mới tại Đông Nam Á, hoạt động mua bán công nghệ Việt Nam sẽ sớm chuyển mình và sản xuất lên một tầm cao mới, chuyển dịch từ một hoạt động mua bán dùng phổ thông công trạng sang thị trường phát hành tập trung rộng rãi vốn", ông Stephen Wyatt thể hiện sự quan trọng thêm.


Tham khảo thêm: gia nha dat