Bất động sản được dự báo xác lập những vòng đai mới - VnExpress Kinh Doanh

Giá vùng lõi trọng tâm lên cao

Các chuyên gia bất động sản cho biết, hoạt động mua bán bất động sản tại thời gian này tiếp diễn có những cảnh báo đi ngang khi nguồn cung lớn và biên độ tăng giá liên tiếp. Vấn đề này một phần phát xuất từ nhân tố siết tài chính trung và dài hạn tham gia BĐS của chuỗi hệ thống nhà băng Việt Nam.

Theo điều tra từ một số chuyên gia BĐS TP HCM, các khu vực lõi trọng điểm được xác lập trong khoảng vành đai các thị xã 1, 2, 3, 4, 5, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận được bình chọn là đang thiếu nguồn cung đất. Theo đó, tỷ lệ nguồn cung tại các huyện trung tâm trên trong thời điểm qua chỉ động dao từ 5 đến 8% toàn hoạt động mua bán TP HCM. 

Ascent Plaza là một trong các dự án được nhiều khách hàng và chủ đầu tư đánh giá cao vì sở hữu địa thế đẹp.

Ascent Plaza là một trong các công trình được phổ biến khách hàng và chủ đầu tư đánh giá cao vì sở hữu địa thế đẹp.

Tại khu vực thị xã Bình Thạnh, một số công trình với nguồn cung căn hộ khá khiêm tốn được đưa ra trong thời điểm này. Đơn cử là dự án The Penta ở số 201 Hoàng Hoa Thám (Phường 6, Thị xã Bình Thạnh) chỉ với 83 căn hộ có quy mô trong khoảng 43-77m2. Tiếp đến là công trình chung cư cao cấp Ascent Plaza tại số 375 Nơ Trang Long (Phường 13, Thị xã Bình Thạnh) với 348 căn hộ với giá sàn trong khoảng 37 triệu mỗi m2 của nhà đầu tư Công ty Cổ lỗ phần Đầu cơ Địa ốc Tiến Phát. Công trình là item thứ 3 thuộc dòng ''The Ascent'' sau The Ascent - Thao Dien Condominiums (Huyện 2) và Ascent Lakeside (Huyện 7), được sản xuất theo tiêu chuẩn của Boutique Homes.

Sảnh đón 5 sao hiện đại của dự án Ascent Plaza.

Sảnh đón 5 sao hiện đại của công trình Ascent Plaza.

Thây mặt chủ đầu tư cho biết, khác với những dự án cao cấp, Boutique Homes tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. "Ngoài vị trí phải cận trung tâm, thiết kế rất dị, đẹp mắt, quy mô không được quá lớn, thì một thể ích toàn vẹn, khác lạ và lực lượng quản lý toà nhà, chăm nom dân cư phải thật sự như những người thân trong mái nhà", vị này nói.

Ascent Plaza mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp.

Ascent Plaza mang tới hưởng thụ sống phong cách.

Ngoài ra đó, dòng ''The Ascent'' còn mang những mục tiêu riêng như hồ bơi nước ấm, nước sạch sẽ uống tại vòi, sơn ngoại thất chống được ẩm thấp, giữ được độ bền đẹp dài lâu. Nhà đầu tư Tiếp Phát Corp. cho nhân thức, sắp đến, công ty này tiếp diễn cho mở bán dự án Ascent Garden Homes tại Huyện 7 nhằm phục vụ yêu cầu ổn định gia đình ngày càng cao của cư dân.

Hồ bơi nước ấm tràn bờ dự án Ascent Plaza.

Hồ bơi nước ấm tràn bờ dự án Ascent Plaza.

Ông Phan Trường Huy (một nhà đầu tư tại TP HCM) nghĩ là, việc lựa chọn đầu tư tham gia các căn hộ ở vị trí trung tâm biến thành một của cải khác biệt. ''Khi quỹ đất càng ngày càng thu nhỏ, đây sẽ là của cải bởi tỷ suất cho thuê và giá thuê tại khu vực trọng điểm sẽ ít chịu sức ép của biến động thị trường'', ông Huy nói.

Giới BĐS cũng đánh giá, càng ngày càng rộng rãi chủ đầu tư thứ cấp, người có dòng tiền thảnh thơi mong muốn sở hữu các căn hộ ở vùng lõi trọng tâm.

Dự báo đầu tư căn hộ trong 2019

Phổ quát chuyên gia bình chọn, trong năm 2018, kênh đầu tư BĐS vẫn có các dấu hiệu tích cực với mức sinh lời bình quân cao hơn các kênh đầu tư khác, kể cả chứng khoán và tiền gửi ngân hàng theo một số thị phần.

Theo bình chọn của các chuyên gia đầy đủ các phân khúc đầu cơ BĐS đều có lợi nhuận. Trong đó phân khúc có độ biến động cao nhất là đất nền vùng ven, kế tiếp là đất nền dự án, với độ biến động +-100% so với mức bình quân.

Các chuyên gia liệt kê, thị phần nhà thị trấn và căn hộ khá ổn định, trong đó căn hộ cao cấp có dấu hiệu hạ thấp giá do lượng cung khá lớn so với sức bán và tài năng khai thác cho thuê.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khác biệt là phân khúc dự án Condotel đã hiện ra rộng rãi gian khổ về tài năng tiêu thụ do lượng cung lớn cũng như yếu tố về điều hành khai thác. Năm 2018 cũng là năm ghi nhận đất nền địa phương tăng giá khá mạnh, kể cả những vùng kém phát hành đô thị.

Giới bất động sản cũng dự đoán, các thị phần BĐS vào năm 2019 sẽ có sự phân hóa lớn, trong đó nhân tố vị trí được các nhà đầu tư lưu tâm. Chủ đầu tư có thể chạm mặt rủi ro giả dụ không lựa chọn phân khúc thích hợp với ý định đầu cơ và kĩ năng vốn đầu tư của bản thân mình. 

Theo đó, dù rằng thị phần căn hộ được xem là khó sinh lời, nhưng với nhu cầu tìm để ở và tài năng cho thuê có dòng thu nhập bình ổn, phân khúc này bộc lộ sự định hình trong năm 2019, là năm dự báo sẽ khó khăn cho thị trường BĐS.

Thị phần trung cấp được ghi nhận có giá bán có lí, vẫn có nhu hố xí thụ, những công trình trong khu vực gần trung tâm vẫn có tài năng tăng giá nhẹ do có yêu cầu sắm để ở và cho thuê bất biến. Phân khúc cao cấp dự báo giảm giá ở một vài dự án do khó khăn cho thuê "được giá" nên chủ đầu tư thứ cấp hài lòng bán lỗ. Thị phần nhàng nhàng ở những khu vực xa trọng tâm, hạ tầng chưa tốt có thể sẽ chạm mặt khó khăn thanh khoản.

Circle of Life - Lễ ra mắt dự án Ascent Plaza sẽ diễn ra ngày 24/11 tại The Adora Nguyễn Kiệm. Những thông tin chính thức từ nhà đầu tư về công trình sẽ được gửi đến khách hàng và các nhà đầu tư trong sự kiện.

Địa chỉ khám phá thông tin công trình Ascent Plaza, được phân phối độc quyền bởi Sàn phân phối bất động sản Pax Land.

Hotline: 091 999 8890 – 093 938 6388

Website: ascentplaza.vietnam

Phạm Vân


Tham khảo thêm: bds