Bất thần 14 'ông lớn' bất động sản nước ngoài muốn đầu cơ tham gia một trung tâm vui chơi tiêu khiển tinh vi hơn 200 ha tại Đồng Nai

Đây là các tập đoàn chuyên về ngành nghề vui chơi, giải trí, ngao du, bất động sản, xây đắp cơ sở, kiến tạo, logistics. Các cơ quan tới Đồng Nai lần này nhằm mục tiêu khám phá một số khu vực tiềm năng và muốn đầu tư một trung tâm vui chơi giải trí phức hợp rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ dưỡng, vui chơi, tiêu khiển, khách sạn 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu thành phố mới Long Hưng (TP.Biên Hòa) để lôi cuốn khách trong và ngoài nước.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Đồng Nai Nai lưng Văn Vĩnh, các công ty lựa chọn khu vực đầu cơ rất thích hợp vì đã có sẵn đất sạch sẽ, liên lạc thuận lợi, giáp sông, gần Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành trong mai sau. Tỉnh sẽ tạo vấn đề kiện để các cơ quan sớm đăng ký đầu cơ tham gia Đồng Nai.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, lĩnh vực du lịch đang được UBND tỉnh dành đầu tiên mời gọi đầu tư, vì vậy khi có doanh nghiệp đến, các sở ngành phải nhanh chóng hỗ trợ giải quyết các thủ tục, vướng mắc để họ triển khai dự án thuận lợi. Trước tiên là cho doanh nghiệp thuê đất dịch vụ môi trường rừng để phát triển du lịch, sau đó tiến hành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và đấu thầu dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cho nhân thức, Đồng Nai là nơi rất đông dân cư, nhu cầu vui chơi giải trí lớn. Hiện trong thức giấc chưa có nhà thờ tiêu khiển lớn phục vụ nhu cầu của cư dân. Ngành các tập đoàn muốn đầu tư cũng là ngành nghề thức giấc đang ưu tiên mời gọi.

Cũng theo chỉ đạo tỉnh giấc này, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng liên lạc kịp thời gắn kết với sân bay quốc tế Long Thành. Trong đó, có 5 dự án liên lạc quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công và xây dựng, tiếp đến là dự án cầu Cát Lái nối quận Nhơn Trạch với huyện 2 của TP.HCM sẽ được thúc đẩy kêu gọi đầu cơ sớm.

UBND thức giấc Đồng Nai cho nhân thức các dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với Trung ương để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, hệ thống Metro số 1 kéo dài từ đoạn nhà ga Thủ Đức (TP.HCM) qua địa bàn Đồng Nai.

Đối với những dự án do tỉnh quản lý sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông ở TP.Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế tầm thường của tỉnh.

Trước đó, ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thuộc Tổ chức Keppel Corporation) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đại diện công ty này đã bắt buộc đầu tư khu đô thị mưu trí trong mai sau tại thức giấc này. Hiện  dự án Khu nhà tại Đồng Nai đã thi hành xong xuôi công tác đền bù, giải tỏa và đang khiến cho các con phố. Dự tính năm 2019, sẽ khởi công xây dựng các nhà ở.

Tương tự, sau khi thành công tại vn với 2 công trình liên quan đến cơ sở khu công nghiệp, thành phố tại tỉnh Đồng Nai, Công ty Amata (Thái Lan) cho nhân thức, đang hoàn thiện những khâu sau cùng để đầu tư dự án thị trấn mưu trí trước tiên tại

Theo đó, Công trình dự kiến có tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ đô la và được chia làm cho 2 giai đoạn. Trong đó, công đoạn đầu có tổng vốn đầu tư khoảng 150 triệu USD trên tổng diện tích 714 ha nhằm tạo ra cơ sở vật chất KCN và công đoạn 2 có tổng vốn đầu cơ 1,450 tỷ đô la Mỹ nhằm phát hành thị trấn thông minh với một loạt các dự án can dự tới các ngành nghề như: Năng lượng mưu trí, sự vận động lanh lợi, số đông thông minh, không gian thông minh, giáo dục lanh lợi, đóng chai chế tác thông minh, thông minh lanh lợi, kinh tế lanh lợi và quản trị mưu trí…

Cách đây không lâu, đã một có tổ chức đề nghị được chấp hành công trình du lịch tại 3 điểm thuộc quận Định Quán và lấy tên là Dự án du lịch không gian The Coi. Tổng vốn đầu tư công trình hơn 1.900 tỷ đồng, dự định sẽ bắt đầu khai triển xây đắp tham gia đầu năm 2019.

Theo đó, chủ dự án The Coi đề xuất tỉnh cho thuê gần 100 ha đất để triển khai dự án, trong đó có gần 50 ha môi trường rừng để tạo ra du lịch dưới tán lá rừng, 17 ha khu vực Bầu nước Sôi và gần 33 ha ở khu vực Thác Mai. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 1.900 tỷ đồng và chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đầu tư 400 tỷ đồng, giai đoạn 2 khoảng 1.500 tỷ đồng.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bds