Bị UBND Lý Sơn tố mạo xưng tỏi đen huyện đảo này trên sóng Shark Tank, CEO 8x giảng nghĩa là do “hiểu lầm”

Hình thành tại mùa 1 Shark Tank vn , startup chuyên khiến cho các sản phẩm tỏi đen của Tổ chức kinh doanh TNHH Đóng gói thương mại I am V đã lôi cuốn sự ân cần của khá nhiều "cá mập" trong chương trình. Chiếm được đề nghị đầu cơ trong khoảng cả Shark Vương, Shark Khoa và Shark Linh nhưng startup vẫn ra về tay trắng do không đồng ý với tỷ trọng cổ lỗ phần hoán đổi.

Để đánh giá lại, cách đây không lâu CEO È Minh Quang đãng đã có những phát ngôn chính thức gửi tới báo chí.

Thứ nhất, về vấn đề I Am V chắc chắn sử dụng nguyên liệu là tỏi Lý Sơn, anh Quang cho nhân thức họ thu tậu tỏi Lý Sơn chuẩn y một nhà cung ứng có uy tín trên thị trường, có hóa đơn đầu tham gia xác thực. Tham gia thời gian tham gia chương trình, startup đang thu tìm khoảng 25 kg tỏi Lý Sơn/04 tuần.

"Trong phần trả lời chất vấn trong khoảng Shark, tổng thu nhập tung ra 300 kg tỏi/bốn tuần đã bị phổ quát người hiểu lầm đó là thu nhập đến từ tỏi Lý Sơn, con số trên là tổng thu nhập của tổ chức kinh doanh trong một bốn tuần tới từ rộng rãi nguồn item không giống nhau chứ không riêng tỏi Lý Sơn một nhánh. Và thắc mắc của Shark là về doanh thu của tổ chức kinh doanh chứ ko phải riêng một mặt hàng nào", anh Quang đãng lập luận.

Thứ hai, về điều chiếm hữu 3 hecta trồng tỏi Lý Sơn , CEO cho nhân thức tại thời gian tham gia ghi hình chương trình, I AM V đang có yêu cầu mở vùng nguyên liệu 3 hecta để mở rộng sản xuất nên họ có giới thiệu với các chủ đầu tư. Đương nhiên, việc phù hợp tác giữa startup và một đối tác làm ăn người dân không thắng lợi nên dự kiến phải dừng lại.

Sau cùng là điều dùng nhãn hiệu tỏi Lý Sơn, nhãn hàng thuộc về tập thể chứ không riêng cá nhân nào, để truyền thông, anh Quang quẻ cho nhân thức do một số nguyên liệu thu mua và sử dụng là tỏi Lý Sơn nên khi truyền thông, họ đã sử dụng cụm trong khoảng "tỏi Lý Sơn một nhánh" để tin tức về duyên do nguyên liệu.

"Đầu năm 2018, tỏi Lý Sơn không còn nằm trong danh mục item kinh doanh của I AM V nên chúng tôi đã thay đổi tổng thể bao suy bì item và không dùng tên "tỏi Lý Sơn" trên bao tị nạnh item và truyền thông nữa".

Về phần bản thân mình, sau công đoạn tiến hành kiểm tra, kiểm tra lại, phía chương trình Shark Tank Việt Nam khẳng định startup đã nộp đủ giấy má và hoàn toàn phù hợp lệ để tham gia vào vòng ghi hình phát sóng.

I Am V hiện ra trong tập 16 (tập cuối) của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1, phát sóng tham gia sáng 24/2/2018 trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình vn. Trong video clip trình bày trên Shark Tank phía trên, Lê Minh Hồng Phúc có trưng bày item mang lại doanh thu cao nhất của Startup này là Tỏi cô đơn Lý Sơn 120.000 đồng/lọ.

Trước câu hỏi "Bốn tuần vừa rồi đồng minh em bán được bao lăm vật phẩm đấy?" của Shark Phú, Phúc cho nhân thức I Am V bán được 300 ký/bốn tuần.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds