Bộ Công thương buộc phải rút nhị công trình nghìn tỷ khỏi lực lượng thua lỗ

Theo Bộ Công Thương, trong số 6 dự án lúc trước là các nhà máy phải dừng buôn bán vì không có hiệu quả, nợ và lỗ lớn, đến nay đã có 2 dự án và nhà máy bước đầu không còn lỗ và đã có lãi. Nếu tính theo 5 tiêu chí mà Chính phủ phân công cho Bộ Xây dựng chú ý đưa ví như bảo đảm được yếu tố bền vững trong sản xuất và giải quyết sinh tồn thì có thể chú ý đưa ra khỏi danh sách thì 2 dự án nhà máy này đã chứng nhận đó.

Bộ Công Thương cho hay đang thông báo Chính phủ để có giải pháp đưa ra khỏi danh sách các dự án đầu tư nghìn tỷ thua lỗ.

“Đưa ra khỏi danh sách này không hề để lấy chiến thắng mà tạo điều kiện cho công trình này thật sự hòa nhập với đời sống số đông kinh tế và có vấn đề kiện giải quyết sống sót một bí quyết bền vững nhưng phải đảm bảo 5 nhân tố như chơi còn nợ quá hạn hay nợ của các công ty nguồn vốn vay. Các dự án cũng sẽ phải có phương thức thương mại và tài chính, bảo đảm hiệu quả được các tổ chức nguồn đầu tư hài lòng trong hoạt động buôn bán”, Bộ Công Thương cho hay.

Để được hoạt động tầm thường, theo Bộ Công Thương, các dự án trên cũng sẽ phải không nợ các khoản trách nhiệm về đầu cơ ngân sách hay nợ ngân sách nhà nước.

Cũng theo Bộ Công Thương, tới nay dự án nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol Bình Phước đã khôi phục tất cả các trạng thái hoạt động thương mại và đang đợi cơ hội nhập cuộc vào thị trường. Còn công trình nhà máy chế biến nhiên liệu sinh học ethanol Bình Sơn đang mở màn nhập cuộc chế biến và cung cấp cho xã hội các item và được ưng ý.

Theo Bộ Công Thương, đến ngày 31/8/2018, nhà máy đóng hộp phân bón DAP số 1 - Hải Phòng có ích nhuận ước đạt 147 tỷ đồng; nhà máy thép Việt - Trung lãi ước đạt 527 tỷ đồng.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Đọc thêm: mua nha