Boeing khó khăn tránh tai họa: Trích xuất dữ liệu hộp đen, phát hiện lỗi kỹ thuật hiểm nguy trên chiếc 737 chạm chán nạn

Ông Soerjanto Tjahjono, chỉ đạo Ủy ban Bình an Liên lạc Tổ quốc (KNKT) của Indonesia, cho nhân thức, các nhà dò la đã xác định được lỗi công nghệ nguy hiểm can hệ đến thiết bị chỉ báo vận tốc của chiếc Boeing 737 MAX 8 chạm mặt nạn. Dù mới chỉ được đưa tham gia hoạt động hơn 2 tháng với số giờ bay chưa đến 800 nhưng trong 4 chuyến bay sau cùng, trang bị đo tốc độ của máy bay đã không hoạt động đúng đắn.

Ngay lập tức, Indonesia đã gửi báo cáo tới Boeing và chính quyền Mỹ, yêu cầu rà soát toàn bộ phi đội Boeing 737 MAX 8 đang được dùng trên khắp thế giới nhằm chặn đứng những khó khăn gần giống. Dĩ nhiên, phía Mỹ đang có những giận dữ thận trọng với đề xuất từ phía Indonesia, đất nước vừa gánh chịu tai nạn khiến 189 người chết.

Trong tuyên bố chính thức, Ủy ban An ninh Giao thông Tổ quốc Mỹ, cho biết họ đang khiến việc với các bên can dự, trong đó có Boeing, để làm cho sáng tỏ yếu tố với thông báo của phía Indonesia. Ở thời điểm hiện nay, các chuyên gia Mỹ cũng đang nhập cuộc vào nỗ lực thăm dò vụ tai nạn phi cơ Lion Air với nhà chức trách Indonesia.

Phía Indonesia cũng chưa ra lệnh đình chỉ bay với những chiếc Boeing 737 MAX 8 của các hãng hàng không nước này. Phía Mỹ cũng chưa chính thức có động thái nào. Hình như đó, các dữ liệu khác về chuyến bay gặp gỡ nạn cũng đang được phân tích thêm nhằm khiến cho minh bạch căn nguyên.

Hiện tại, các hoạt động kiếm tìm cứu nạn chiếc tàu bay vẫn đang được bắt đầu. Bên cạnh hộp đen lưu trữ dữ liệu chuyến bay, các khảo sát viên cũng đang cố gắng truy hỏi dấu hộp đen ghi âm buồng lái trước khi đưa ra kết luận về nguyên do dẫn đến sự cố thảm khốc chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Thi thể các nạn nhân cũng đang được kiếm tìm và trục vớt.

Các nhà dò hỏi Indonesia cũng chưa kết luận sự cố với chiếc Boeing 737 MAX 8 bắt nguồn từ lỗi nhà đóng gói hay xuất hành từ giai đoạn bảo trì phi cơ. Trước đó, những quan chức khoa học cấp cao nhất của Lion Air đã bị đình chỉ công việc sau khi tai nạn xảy ra. Một vài tiếng trước chuyến bay định mệnh, phi công điều khiển chiếc 737 MAX 8 đã lên tiếng sự cố nhưng nó lại được chuẩn y chấp hành chuyến bay sau đó.

Boeing chối từ bình luận về lên tiếng mới nhất. Hiện tại, Boeing đã giao 219 chiếc 737 MAX 8 cho các hãng hàng không trên khắp thế giới. Trên trang web, có 4.564 đơn đặt hàng loại tàu bay này, vốn là phiên bản mới và tiến bộ nhất của những chiếc 737 - được đưa tham gia sử dụng trong khoảng nhiều thập niên trước. Xây dựng thương hiệu nhằm khó khăn với những chiếc A320 NEO của Airbus, Boeing 737 MAX 8 vận hành dè xẻn nhiên liệu hơn cùng nhiều cải tiến nhằm đáp ứng ý định di chuyển của đối tượng mua hàng.

Linh Anh

Theo Thời đại/Straits Times


Đọc thêm: dat xanh