Các kết luận vi phạm biệt thự ca sĩ Mỹ Linh | MuaBanNhaDat

Tham gia đầu năm 2013, Phó Giám đốc Sở Khoáng sản và Không gian Hà Nội (đã nghỉ hưu), ông Nguyễn Hữu Nghĩa ký kết luận thanh tra việc Công ti TNHH một thành viên Đầu cơ và phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn quyền điều hành, dùng đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện Sóc Sơn, và trong văn phiên bản có đề cập đến các công trình thuộc vi la ca sĩ Mỹ Linh tại phố Minh Phú.

Nội dung kết luận của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có chỉ rõ, năm 2001, gia đình ông Trương Anh Quân và bà Đỗ Mỹ Linh đã kiếm được chuyển nhượng khu đất có quy mô 12.691 m2 của ông Đỗ Xuân Lâm, nguyên là công nhân Lâm trường. Việc chuyển nhượng đất này đã được UBND phường Minh Phú xác thực, UBND quận Sóc Sơn cũng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600 m2 trên tổng quy mô 12.691 m2 đất rừng phòng hộ.

thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bao quanh vi la ca sĩ Mỹ Linh được xây dựng tường rào cứng cáp

Đến năm 2009, mái ấm ông Quân, bà Linh cho xây dựng các nhà cửa nhà ở, phòng thu trên quy mô khoảng 390 m2 và 01 bể bơi khoảng 60 m2. Hình như, trong khu vi la ca sĩ Mỹ Linh còn có xây thêm nhà để xe và các nhà cửa phụ trợ khác.

Kết luận trong khoảng Sở Tài nguyên và Không gian Hà Nội có nêu rõ, gia đình Mỹ Linh giới thiệu việc xây đắp các tòa tháp được UBND quận Sóc Sơn cấp phép thế, dĩ nhiên lại không cung cấp được giấy phép xây dựng các tòa tháp cho đoàn thanh tra kiểm chứng. Được biết, trong giai đoạn xây dựng biệt thự ca sĩ Mỹ Linh, các cơ quan công dụng thị xã Sóc Sơn, UBND phố Minh Phú và Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên Đầu cơ và phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn đã kiểm tra giải quyết.

thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bên trong khuôn viên rộng khu đất của mái nhà ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn

Kiểm tra thực tế, Thanh tra Sở cho biết, trên phần quy mô đất 12.691 m2, mái nhà ca sĩ Mỹ Linh xây 01 nhà 01 tầng rộng khoảng 300 m2, kết cấu sườn cột, kèo sắt, mái lợp ngói, bao quanh ốp kính; 01 nhà thu âm diện tích khoảng 90 m2; 01 bể bơi rộng 60 m2; diện tích đất trồng cỏ khoảng 300 m2, trong khuôn viên còn có 02 ao thả cá và cây ăn quả. Cục bộ biệt thự ca sĩ Mỹ Linh, đất có tường rào bao quanh chắc chắn.

Tại thời gian đó, Sở Tài nguyên và Không gian còn đề cập đến trách nhiệm của Chủ tịch UBND phố Minh Phú, cán bộ địa chính, thanh tra xây đắp và các bộ phận liên quan thuộc thị xã Sóc Sơn và Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên Đầu tư và phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn về điều điều hành không chặt chẽ phần đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.

Cụ thể, UBND phường Minh Phú đã để cho các hộ mái nhà và cá nhân nhận giao đất lâm nghiệp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm cho nhà trợ thì trên đất để ở. Riêng lẻ có rộng rãi hộ mái nhà (trong đó có trường thích hợp vi la ca sĩ Mỹ Linh) xây dựng với diện tích lớn không phép, nhưng chưa có chế độ, phương thức giải quyết bất cứ trường phù hợp nào.


thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Câu chuyện vi la ca sĩ Mỹ Linh: Hơn 10 năm vẫn chưa đi đến hồi kết

Huyện Sóc Sơn phát biểu, tòa tháp vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại phường Minh Phú đã được ngành nghề thanh tra chỉ rõ hơn 10 năm trước. Thế nhưng, tới nay vẫn chưa có phương thức xử lý cụ thể từ đô thị và các bộ ngành.>>>Xem cụ thể
thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Người thuê nhà sẽ không còn trả tiền điện cao nhất vì quy định này

Sắp tới, giá tiền điện thuê nhà sẽ được điều chỉnh. Người đi thuê sẽ không còn chịu cảnh “ngậm ngùi” chịu mức phí cao gấp 2 – 3 lần giá bán lẻ trong khoảng chủ nhà trọ.>>>Xem cụ thể
thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội

Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể trong khoảng ngày 25/10/2018.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất