'Cần tiền mà gặp mặt phải sếp tồi nhưng trả đủ lương, tôi sẽ không nhảy việc': Sống trên đời phải nhân thức, ở từng thời điểm thì nhân tố gì là quan trọng nhất với mình!

Người trẻ chưa chuẩn bị kỹ càng về năng lực và cả thái độ khi khiêu vũ việc

Không nhân thức từ bao giờ, "nhảy việc" không còn là một nhân tố quan trọng đến mức chúng ta phải chần chờ, thức trắng đêm để nghĩ suy, cân nhắc. Phổ thông người thú thật, đôi lúc họ nhảy việc chỉ vì tập trung đến tên tuổi công ti, mức lương chứ không thân mật đến văn hóa tổ chức. Những tuổi teen mới ra trường thỉnh thoảng còn phổ thông "ảo mộng" về một công tác thanh nhàn với mức lương cao ngất... Chính vì thế, trạng thái "tan vỡ mộng" sau một thời điểm đi khiến khá tầm thường.

Hiện nay phổ thông người trẻ dancing việc, họ sẵn sàng "ra đi" bởi lí do cần không gian mới để có thể sáng tạo hơn. Trong buổi tiệc online Cách thức dancing việc: "Cuộc sống bế tắc hay cuộc đời nở hoa", hầu hết phụ thuộc tham gia bạn!" do CafeF và báo điện tử Trí thức trẻ doanh nghiệp, blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long đã chia sớt rằng, qui định sáng tạo cần bay dancing chỉ là ngụy biện của những người kém cỏi, những người trẻ đừng bao giờ tin tham gia điều đó.

Cần tiền mà gặp phải sếp tồi, tôi sẽ không nhảy việc nếu vẫn trả đủ lương: Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình! - Ảnh 1.

Đa dạng người trẻ nhảy đầm việc nhưng chưa có sự sẵn sàng kỹ lưỡng. Theo quan sát của Blogger Nguyễn Ngọc Long, anh thấy có một lỗ hổng, không hẳn là kỹ năng mà là thái độ. ngừng thi côngĐây là sự chân thực và lòng tự trọng của rộng rãi người đi khiến cho đang thiếu và yếu ở mức vô cùng báo động. Có những người, họ gián trá tới mức "nói xạo không ngượng miệng" về bạn dạng thân mà chính họ cũng không nhận ra yếu tố đó.

Để thay đổi vấn đề này, những người đi làm bắt buộc phải học và nắm bắt, trân trọng các trị giá quá trọng này. Chỉ khi có những phẩm chất, yếu tố, khả năng quan trọng của một nhân lực, thì dù có dancing việc hay làm cho việc ở công ty cũ thì họ vẫn có ích, thắng lợi.

Bạn cần chủ động, bền chí, trung thực, giữ lời và dù có việc gì xảy ra cũng nhận thức rõ rằng mọi chuyện đều xuất hành từ mình, mình muốn phát hành, thì không được đổ lỗi cho các tác nhân bên ngoài mà phải trở lại sửa đổi bản thân đầu tiên.

Giả dụ cần tiền và sự bình ổn thì đừng khiêu vũ việc

Trong buổi giao lưu, một giới trẻ trải lòng về sự bế tắc khi "khối lượng việc lớn lao, đồng nghiệp chơi xấu, gần như chơi có thăng tiến thêm. Ưu thế độc nhất là mức lương tốt và sự ổn định".

Trước sự băn khoăn của bạn trẻ về việc không biết dancing việc có phải là một lối thoát tốt hay không, Blogger Nguyễn Ngọc Long khẳng định: "Ví như mối nhọc lòng lớn nhất của em lúc này là tiền và sự định hình thì đừng bao giờ dancing việc. Hãy chịu nhịn, thậm chứ là chịu nhục cũng được. Anh chẳng thấy có gì gọi là "bế tắc" khi em cần tiền, và tổ chức kinh doanh vẫn thanh toán cho em hàng bốn tuần? Đừng yên cầu rộng rãi quá tương tự, và cũng đừng đứng núi này trông núi khác.

Không đồng nghiệp nào rảnh rỗi đến mức suốt ngày suốt 04 tuần đi chơi xấu em được. Người ta cũng phải có công việc và cuộc sống của người ta. Còn việc không thăng tiến, đơn giản là do em dốt".

Cần tiền mà gặp phải sếp tồi, tôi sẽ không nhảy việc nếu vẫn trả đủ lương: Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình! - Ảnh 2.

Cũng có người thắc bận rộn rằng, trong rộng rãi trường hợp, khi một nhân sự quyết định thôi việc, người sếp có nên xem lại bản thân bản thân mình, cách bản thân mình quản lý, điều hành? Dù hên không có sếp tồi và cũng không nhảy việc vì sếp, nhưng theo ý kiến cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Long: "Giả dụ tôi thực sự cần tiền, cần việc mà chẳng may chạm mặt sếp tồi, nhưng sếp vẫn trả đủ lương thì tôi không nhẩy việc. Tôi biết ở từng thời điểm, điều gì là quan trọng nhất với chính mình".

Đa dạng người quyết định nhảy đầm việc khi cảm thấy bạn dạng thân không còn thuộc về nơi này, họ nghĩ là công ty cũ sẽ trở thành quá khứ và đồng nghiệp sẽ thành người dưng nên có bí quyết cư xử theo kiểu "không ăn được thì đạp cho hôi hoặc cạn tàu ráo máng", lôi kéo cả đồng nghiệp khác nghỉ theo bản thân mình. Theo anh Nguyễn Ngọc Long, đó là hành động không đúng và rất gian nguy cho hình ảnh tư nhân của bạn và cả các mối quan hệ phố hội sau này, nhất là ở không gian mới.

Trước thực trạng, nhiều bạn trẻ nhảy đầm việc rất nhanh chóng, để lại những điều không hay ho ở công ti cũ. Blogger Nguyễn Ngọc Long nhấn mạnh: "Tôi cho rằng bí quyết ứng xử tốt nhất, văn minh nhất là phải khiến cho sao để hình ảnh của bản thân mình, những kỷ niệm về bản thân trong lòng đứa ở lại là đẹp tươi và lung linh nhất… Hãy thuộc câu hát 'Quả đât tròn là ta còn chạm chán nhau'. Khi ấy, quý khách tự nhủ phải ứng xử sao cho thích hợp và thông minh nhất!".

Những lần chuyển đổi công tác đều sẽ ghi dấu lại trong CV và tác động đến công tác trong tương lai của mỗi người. Một độc giả muốn anh Nguyễn Ngọc Long tư vấn về phương pháp khiêu vũ việc mưu trí để xây dựng hình ảnh cá nhân thật tốt. Là một chuyên gia truyền thông phổ quát trải nghiệm về nhãn hiệu cá nhân, anh Long kiếm được đình: "Việc em đã từng làm ở đâu không góp đa phần tham gia tiến trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Cốt lõi nhân tố nằm ở chỗ thành quả em thực hiện được ở tổ chức kinh doanh cũ, và dấu ấn xúc cảm em để lại trong lòng sếp, cũng như đồng nghiệp. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề đó".

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản