CEO Phú Đông Group mách nhỏ phương pháp đầu tư bất động sản hiệu quả

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group đã đưa ra danh sách các cơ chế để chủ đầu tư (NĐT) lựa chọn sản phẩm tốt, hạn giễu cợt rủi ro ở giai đoạn này.

Vật phẩm có tính pháp lý rõ ràng vẫn là yếu tố kiện tiên quyết

Theo ông Phúc, ở giai đoạn hiện thời, BĐS vẫn là kênh đầu tư lôi cuốn nhất. Đây là kênh đầu tư truyền thống và quần chúng, giá trị luôn có xu hướng tăng trong dài hạn. Vàng, ngoại tệ, chứng khóa cũng là kênh đầu cơ nhưng yên cầu NĐT phải có tri thức sâu rộng và bằng lòng không may lớn, kênh này sẽ rất không may giả dụ NĐT ít trải nghiệm.

"Hoạt động mua bán bất động sản có thể có khủng hoảng, đóng băng nhưng nhìn dài hạn, thì giá trị bất động sản vẫn tăng cao do ý định tăng và sự phát hành thành phố", ông Phúc chắc chắn.

Có 3 đối tượng chính nhập cuộc thị trường bất động sản, gồm: nhà đầu cơ (NĐT trong ngắn hạn và dựa vào nhiều vào vốn vay ngân hàng); NĐT dài hạn và khách hàng để ở. Theo ông Phúc, với 3 đối tượng này thì năng lực tài chính, mục đích, ý định chiếm hữu BĐS không giống nhau nên sự chọn và điều kiện chọn lựa mua cũng có sự khác biệt.

Đối tượng 1: là những người không nhiệt tình phổ biến tới pháp lý, chủ đạo ân cần tới sức lôi cuốn của vật phẩm, tính thanh khoản và hiệu quả vốn đầu tư phổ biến hơn. Sản phẩm giá cao nhưng có sức lôi cuốn và kỹ năng bán hữu dụng nhuận là họ sẽ đầu tư.

Đối tượng 2 là những người ưu tiên về tính pháp lý và tính an trước khi bỏ tiền tham gia. Đối tượng người ở thực thì khác lạ ân cần tới tính pháp lý công trình, nguồn vốn thích hợp và khả năng trả tiền.

"Tuy thế, về mặt nguyên lý, không cần biết NĐT thuộc 1 trong 3 đối tượng trên, khi quyết định "xuống tiền" đầu cơ thì phải lựa chọn vật phẩm có tính pháp lý rõ ràng, đây là vấn đề kiện tiên quyết", ông Phúc khẳng định.

Trong khi, theo ông Phúc, mặc dù về giá cả bất động sản đã tăng cao rất nhiều trong những năm qua nhưng cơ hội để chọn sắm những vật phẩm tốt, có tiềm năng tăng thêm trị giá vẫn còn. Vấn đề là làm sao để NĐT đầu tư chọn lựa được item an toàn và vẫn có tiềm năng tăng giá trị?.

Ông Phúc đưa lời khuyên: Để mua được vật phẩm bình yên pháp lý thì trước khi tậu đối tượng mua hàng phải yêu cầu chủ đầu tư cung ứng các văn phiên bản pháp lý quan trọng. Về tiềm năng tăng thêm trị giá thì NĐT phải hiểu: chẳng phải vật phẩm có giá cao cơ mà không tăng giá nữa và không hề item giá còn thấp thì sẽ có tiềm năng gia tăng cao.

Kỹ năng tăng trị giá của bất động sản dựa vào vào đông đảo yếu tố mà NĐT cần phải đánh giá. Các kênh thông tin đánh giá và tìm hiểu nên từ rộng rãi nguồn để đối chiếu, so sánh để có quyết định tốt nhất. NĐT có thể xem thêm các nguồn thông tin phân tách từ viên chức môi giới, các công ti phân tích thị trường, các chuyên gia, tin tức quy hoạch của chính quyền….

"Các yếu tố NĐT cần Để ý khi giám định nên theo quy trình dành đầu tiên sau: 1. vị trí – kết nối liên lạc; 2. khuynh hướng thị trường mai sau; 3.quy hoạch tương lai; 4.không gian sống; 5. chất lượng xây dựng của chủ đầu tư; 6. luôn tiện ích nội khu và ngoại khu; 7.giá cả phù hợp với trị giá vật phẩm; quản lý điều hành của chủ đầu tư", ông Phúc phân tích thêm.

Nên đầu cơ vào phân khúc nào để hạn chế không may?

Theo ông Phúc, việc đầu tư vào thị phần nào ở thời điểm cuối năm tùy thuộc vào quyết định của mỗi tư nhân. Sự thành bại biểu hiện ở kỹ năng phán đoán và sự nhiều năm kinh nghiệm giang của mỗi NĐT.

Hiện giờ có 2 loại hình NĐT nhắm rộng rãi nhất tới để "bỏ tiền" là đất nền và căn hộ. Tuy vậy, cần có những phân tách rõ ràng trước khi NĐT quyết định "xuống tiền". Về BĐS đất nền: Vài nhà đầu tư lên tiếng các dự án đất nền vùng ven Tp.HCM và các tỉnh giấc phụ cận.

Đây là kênh đầu cơ tốt, dĩ nhiên, NĐT phải giám định kỹ càng về pháp lý. Ví như pháp lý chuẩn thì cần đánh giá về tiềm năng tăng thêm trị giá với các mục tiêu đã nói ở trên. Thường thì sản phẩm đất nền thích hợp với NĐT trường vốn, có thể đầu cơ và chờ đợi trong thời điểm dài vì việc kết nối giao thông chẳng thể xong xuôi trong ngắn hạ.

CEO Phú Đông Group bật mí cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Ảnh 1.

"NĐT nên phân tách kỹ các yếu tố trước khi "bỏ tiền" vào tham gia từng thị phần BĐS cho hiệu quả", ông Phúc san sẻ.

Về căn hộ: Hiện nay, thị phần căn hộ có giá trị dưới 2 tỉ đồng/căn vẫn là thị phần có thanh khoản tốt nhất. Về tiềm năng tăng giá phổ thông hay ít dựa vào vào các nhân tố đã phân tách. Đây là loại hình đầu tư thích hợp với các NĐT ít vốn, vật phẩm trong khoảng giá này dễ tìm, dễ bán và dễ cho thuê và tăng giá trị nhờ tấn công vào ý định của cộng đồng. Dù vậy, mặc dầu là item đầu tư thú vị giai đoạn hiện nay nhưng theo ông Phúc để có quyết định đầu cơ chính xác, NĐT nên xem thêm thật kỹ càng trước khi xuống tiền vì không phải dự án nào cũng đạt như hy vọng.

Ông Phúc cũng chỉ ra 3 không may lớn nhất NĐT có thể chạm mặt phải khi đầu cơ BĐS ở quá trình cuối năm

Thứ nhất, rủi ro pháp lý là nguy hiểm nhất. Công trình không hoàn toản pháp lý mà đầu cơ xem như khách hàng sắm cái không có, có thể là tiền mất tật mang.

Thứ hai, không may tới trong khoảng năng lực của chủ đầu tư. Ví như chủ đầu tư không có năng lực tài chính, yếu trải nghiệm triển khai, không thực hiện đúng cam đoan với đối tượng mua hàng, thậm chí có có những hành vi lường đảo khách hàng. Muốn hạn chế không may này thì NĐT nên chọn các CĐT đã chứng minh được năng lực chấp hành các dự án trong quá khứ và hiện tại.

Thứ ba, rủi ro về hoạt động mua bán: Thị trường đảo chiều, khủng hoảng, đóng băng. Rủi ro này trong giai đoạn nhiện nay không đáng lo lắng vì rất khó có thể xảy ra. Có chăng, dòng tiền tài NĐT bị châm lại ở vài loại hình BĐS chưa phục vụ đúng ý định hoạt động mua bán, còn giả dụ đã lựa chon được item mà hướng tới nhu cầu cộng đồng thì lãi vẫn khá tốt.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha