Chủ đầu tư thứ cấp chạy đua ấp ôm hàng cuối năm | MuaBanNhaDat

Nhà đầu tư thứ cấp chạy đua “gom hàng”

Vừa mới đây, chiêu tập công trình đã công bố tại Bình Thạnh, công trình này chỉ có hơn 300 căn phổ biến cư, với rộng rãi tiện ích khá lạ và độc nên dù bốn tuần 11 mới ra mắt chính thức, nhưng theo giới đầu cơ đã căn bản hết hàng, nhất là những căn có địa điểm đẹp, diện tích hợp lý.Theo các nhà đầu tư thứ cấp, công trình này đang là trọng tâm của thị trường bất động sản thị xã Bình Thạnh, bởi đây là dự án duy nhất trên khu vực quận này được công bố trong phổ quát tháng trở lại đây. Thêm tham gia đó, lượng hàng ít, nhà đầu tư mới đặt chỗ giữ chỗ và ví như mua thời điểm này giá sẽ rẻ hơn khi công bố chính thức.Phổ thông nhà đầu tư không có phổ quát vốn và cũng không kỳ vọng đầu cơ dài lâu nên sẽ lựa chọn cách đặt chỗ giữ chỗ một mai hợp đồng trao đổi và chào bán lại.

Theo rộng rãi nhà đầu tư thứ cấp, hoạt động mua bán TP HCM đầu cơ lướt sóng vẫn còn khá tốt dù không bằng trước kia. Chu kỳ đầu tư thường mở đầu trong khoảng cuối quý III và sang quý I năm sau là có thể ra hàng vì khi đó, lượng hàng công bố trong năm đã được chủ đầu tư bán hết, khi mà chưa có các đợt ra hàng mới và đối tượng mua hàng đã được phép làm cho giấy má sang nhượng cho nhau.Đa dạng công trình còn trả lại tiền cọc nếu nhà đầu tư không đồng tình khi ra mắt. Chính cho nên, chủ đầu tư không ngần ngại gì mà không đặt chỗ mua nhà bởi đặt chỗ lúc này sẽ lựa chọn được căn hộ vị trí tốt, lại có thể mua được hàng đợt đầu giá rẻ. Còn giả dụ khi nhà đầu tư ra giá niêm yết chính thức, chương trình bán hàng không phù hợp thì vẫn rút tiền đặt cọc về nên độ bình an rất cao. Vấn đề này đã tạo đà cho nhà đầu tư thứ cấp thẳng tay xuống tiền.

nha dau tu thu cap chay dua om hang dip cuoi nam

Đồng đội nhà đầu tư thứ cấp sẽ tạo thanh khoản nhưng cũng dễ gây nhiễu loạn khi dự án ra hoạt động mua bán.

Dễ kiếm lãi

Theo ông Cường, trên thị trường BĐS, với những dòng item xuất hiện trong tương lai, lớp nhà đầu tư tham gia hàng đầu tiên rất dễ hữu dụng nhuận bởi không chỉ các đợt sau chủ đầu tư thường tăng dần giá bán, mà người dùng nhà đất thực cũng dễ xuống tiền sau khi đã trông thấy cơ sở công trình dần hoàn thành. Dường như đó, những khách mua đợt đầu cũng được nhà đầu tư “o bế”, bởi đó là những người quyết định dòng tiền bước đầu cho nhà đầu tư. Ngoài ra người dùng nhà có ý định ở thực thường tính toán rất kỹ trước khi xuống tiền mua hàng.

Với số tiền tài chủ đầu tư thứ cấp, nhà đầu tư đã có nguồn tiền để phục vụ khai triển công trình. Dĩ nhiên, đổi lại, nhà đầu tư phải tạo nhịp sinh lời cho khách hàng là chủ đầu tư. Sau mỗi đợt công bố, giá bán sơ cấp sẽ tăng từ 3% đến 5%, thậm chí có công trình “sốt hàng” sẽ tăng 10%, mức tăng này sẽ giúp nhà đầu tư có lời khi bán lại hàng bản thân đã sắm. Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Đại lý phân phối Thăng Long tại huyện Tân Phú cho nhân thức, hiện giới đầu tư thứ cấp tại TP HCM khá phổ biến, lượng nhà đầu tư thứ cấp ngoài Hà Nội tham gia cũng không ít. Những chủ đầu tư thứ cấp này thường là khách quen của các sàn môi giới và nhà đầu tư, nên chỉ cần có hàng mới là các sàn liên hệ ngay.

Nguy cơ gây nhiễu thanh khoản

Theo thông báo của CBRE vn, hiện nay mỗi công trình luôn có trong khoảng 30 - 50% đối tượng mua hàng là chủ đầu tư thứ cấp. Số lượng hàng hóa này khi tới tay người ở thực đã tăng khoảng 15 - 25% so với giá sơ cấp. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cũng đánh giá, thị trường BĐS TP HCM đang tăng thêm các nhà đầu tư thứ cấp. Yếu tố này làm cho thanh khoản tấp nập hơn, nhưng cũng phát hành nguy cơ nhất mực về hiện trạng nhiễu loàn, khiến giá và khách mua ở thực phải sắm nhà giá quá cao so với giá của chủ đầu tư.

Kiếm được thức được việc đầu cơ quá đà có thể gây gian nguy cho chính công trình và các chủ đầu tư, đã có những biện pháp được tổ chức địa ốc đặt ra để nhốt chủ đầu tư thứ cấp ấp ủ hàng.Một số tổ chức kinh doanh địa ốc cũng đưa ra những chính sách không động viên bán cho nhà đầu tư thứ cấp, bằng việc liệt tên những khách hàng căn hộ phổ thông tại các dự án tham gia danh sách cân nhắc khi bán. Thông tin đối tượng mua hàng được lên tiếng thẳng với các nhà phân chia sản phẩm và viên chức bán hàng, để giảm thiểu chủ đầu tư thứ cấp ào ạt “gom hàng” ở những công trình hấp dẫn.

“Dòng tiền của nhà đầu tư thứ cấp nhập cuộc hoạt động mua bán BĐS chứng tỏ hoạt động mua bán vẫn đang đem lại lãi tốt. Tất nhiên, giả dụ không kiểm soát chặt thì nguy cơ gây ra bất ổn là có, nhất là những nhà đầu tư cỡ bự, có thể đoàn kết để thao túng giá của cả một công trình, thậm chí cả một khu vực. Bởi thế, đối tượng mua hàng nên cảnh giác với những sản phẩm, khu vực có giá thứ cấp tăng quá với tốc độ cao”, ông Lê Hoàng Châu nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh