Chủ toạ UBND TP.HCM: "Cán bộ làm sai ở Thủ Thiêm sẽ bị xử lý"

Sáng nay (14/11), Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp người địa phương 3 phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Lãnh đạo TP.HCM cho nhân thức sẽ sớm khắc phục những giận dữ của người dân và chắc chắn những cán bộ khiến sai sẽ bị xử lý.

Đây là buổi khiến việc thứ 3 của chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với người địa phương Thủ Thiêm để lắng tai và trả lời những bất cập liên quan đến khu thành phố mới Thủ Thiêm. Theo đó, thây mặt của 50 hộ dân của 3 phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh được cho là nằm trong tinh ranh quy hoạch sẽ đối thoại trực tiếp với lãnh đạo đô thị. Còn những hộ dân khác sẽ theo dõi buổi khiến việc qua màn hình tivi như 2 lần gặp mặt trước.

Tại buổi khiến việc, thây mặt UBND huyện 2 đã trình bày 10 chế độ đền bù, cung cấp đối cho các hộ dân nằm trong ranh con quy hoạch, để xin quan điểm các hộ dân về những chế độ này. Sau đó, rộng rãi người địa phương cũng đã bày tỏ kiến nghị của chính mình. Về phía người địa phương, đa phần họ hài lòng với việc xây đắp khu đô thị mới của thành phố, nhưng không đồng ý với chế độ bồi hoàn, giải tỏa. song song kiến nghị, TP.HCM nên làm theo quyết định 367 của Thủ tướng chính phủ; trong đó có khoảng 160ha tái định cư, có vậy khu đô thị mới Thủ Thiêm mới thắng lợi, người địa phương mới êm ấm được.

Sau gần 4 tiếng lắng nghe cư dân, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp nhấn mạnh Chính phủ rất vồ cập yếu tố ở Thủ Thiêm. Về phía chỉ đạo TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết rất cầu thị và cảm ơn những ý kiến đóng góp của cư dân Thủ Thiêm. Đồng thời chắc chắn những sai phạm tại Thủ Thiêm sẽ sớm được giải quyết.

Ngoài ra, chủ toạ UBND TP.HCM còn chắc chắn, Thủ tướng đã giao lập tổ công tác thanh tra quy mô 160 ha tái định cư, trong thành phần tổ công tác có thây mặt TP.HCM, để rà soát lại các dự án, có hướng giải quyết, sau khi có kết luận sẽ thông báo cho cư dân Thủ Thiêm. Cũng như sẽ kiểm tra toàn cục để đảm bảo 115 hộ dân tại đây nhận bồi thường chưa thỏa đáng./.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: mua dat