Có nên đầu tư buôn bán homestay ven Thủ đô? | MuaBanNhaDat

Homestay ven Hà Nội thích hợp đòi hỏi nghỉ ngơi

Giả dụ như khoảng 2 năm trước, trào lưu làm cho homestay sôi động tại Hà Nội, song dồn vào một chỗ chính yếu trong khu vực nội đô và đối tượng chủ công là khách nước ngoài thì hiện thiên hướng này mở mang ra vùng ven đô, trong bán kính 30 - 50 km và các thức giấc lân cận, cùng lúc hướng tới nhóm khách trẻ người Việt có nhu cầu nghỉ ngơi trong một vài ngày. Khu vực tấp nập homestay ven Hà Nội gồm Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Gia Lâm, Long Biên... Trong khi đó, các khu vực xa hơn như Hòa Bình, Vĩnh Yên, Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình... cũng mở màn nhộn nhịp mô hình này. Anh Duy, chủ đầu tư một homestay tại Sóc Sơn cho biết đã đầu cơ tham gia công trình khoảng hơn 3 tỷ đồng. Lúc đầu anh tậu đất và xây đắp với mục đích cùng mái nhà về nghỉ những dịp cuối tuần. Song sau đó, khi một vài khách có yêu cầu hỏi thuê thì anh kiếm được thấy đây là một mô phỏng kinh doanh khá tiềm năng.

Anh Tuấn, một cán bộ nhà băng cũng mới đưa vào vận hành một homestay tại Thạch Thất từ đầu năm 2018 và hiện đạt tỷ lệ khai thác khoảng 40% mỗi tháng, giá thuê ngả nghiêng 4 -8 triệu đồng, tùy từng ngày. Theo anh, vấn đề quan trọng nhất khi triển khai một homestay là không chỉ xây đắp được một ngôi nhà đẹp mà ở đó phải có môi trường sân vườn, thậm chí có thể trồng rau, trái, nuôi gà, ao cá.... Yếu tố này không chỉ để tạo nên sự gần gũi với tự nhiên và một nguồn thực phẩm tinh khiết cho người thuê căn hộ, mà còn mang đến cho khách thuê những hưởng thụ mà cuộc sống ngột ngạt trong thị trấn không có được.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đầu cơ chất lượng mới có thể cạnh tranh

“Gia chủ các căn hộ homestay cần phải tạo cho người thuê một không gian dễ chịu, tự do như đang được ở chính căn hộ của bản thân mình”, anh Tuấn nói và cho nhân thức, ngoài khách tạm cư, homestay của anh còn thường được thuê để khiến cho bối cảnh chụp ảnh. Về chi tiêu, anh chia sẻ, kế bên những ngôi nhà được đầu tư cầu kỳ với mức vốn cao thì vùng ven Hà Nội có những homestay phát triển theo mô hình thân thiện với không gian, nguyên liệu xây đắp đơn giản và không gian chỉ gồm nơi ngủ, nghỉ với thiết kế rất dị. Theo anh Tuấn, những homestay tương tự mức đầu cơ bằng một nửa suất đầu cơ thông thường, nên giá thuê rất cạnh tranh, khá hấp dẫn khách trẻ.

Dù thế, mô phỏng này cũng khá khó khăn và đòi hỏi các homestay phải được kiến tạo có sự rất dị, tân tiến, giàu tính thân thiết với thiên nhiên và rộng rãi không gian xanh. Do đó, khu đất để chấp hành dự án phải có quy mô rộng nên chi phí đầu tư ban đầu là khá lớn so với việc khai triển mô phỏng homestay trong nội thành. Ông Lê Kiên Trung, chủ tịch chuỗi homestay với khoảng 40 cơ sở vật chất đang ký tạm trú theo mô hình homestay ở vùng ven Thủ đô phản hồi, khi cuộc sống ở thị trấn càng ngày càng chật hẹp và ô nhiễm thì ý định chia sớt những không gian nghỉ ngơi ngày càng lớn. Đối tượng của mô phỏng này thường là gia đình, nhóm giới trẻ, hiện đại. Tất nhiên, ông cũng cho biết, khách thuê yên cầu tính thẩm mĩ cao cũng như trị giá kiến trúc ở những homestay đó.

Theo tổ chức kinh doanh tìm hiểu hoạt động mua bán AirDNA (đơn vị phân tách số liệu của AirBnB), tại Hà Nội số lượng chỗ ở theo mô hình homestay năm 2017 hơn 8.100. Tới nửa đầu năm nay, con số này đạt 11.200, trong đó trên 6.400 chỗ ở có hoạt động đích thực.Con số trong khoảng Luxstay - nền móng đặt homestay cho thấy số lượng chỗ ở theo mô phỏng này đang phát triển khá ấn tượng. Đại diện doanh nghiệp cho biết, mỗi 04 tuần có tới một số nghìn đơn đăng ký nhập cuộc chuỗi hệ thống. Sau khi kiểm ưng chuẩn, tổ chức này tiếp thu khoảng 300 - 500 chỗ ở đạt tiêu chuẩn nhập cuộc mỗi tháng.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Buôn bán homestay tại TP.HCM: Tưởng dễ mà khó

Mô hình kinh doanh homestay mới nở rộ một số năm mới đây. Ở Sài Gòn, loại hình đầu cơ này càng ngày càng được rộng rãi chủ đầu tư tư nhân thân mật.>>>Xem chi tiết
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Có gì bên trong ngôi nhà trong rừng “chất” hơn cả homestay?

Tuy thông tin về ngôi nhà chưa được bật mí, nhưng trước hết, hãy cùng “nghía” qua một trong những minh chứng về lối sống quay về thiên nhiên của giới trẻ hiện giờ nhé.>>>Xem chi tiết
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đặt bàn thờ trong nhà thế nào là có lí?

Những xem xét nào trước khi kinh doanh thuê trọ bạn cần biết?>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất