Có phao phí khi hàng chục căn vi la triệu đô bị bỏ trống?

Tại khu Thảo Điền, thị trấn Thảo Điền, quận 2, TP.HCM – nơi được ví là khu sinh sống của người thân giàu đang sinh tồn trạng thái hàng chục căn vi la bỏ trống. Mặc dầu việc các vi la bỏ hoang đã khắc phục một phần nhà đất trợ thì cho người lao động nhưng tình trạng bỏ trống đa dạng năm đã gây không ít vung phí.

Phải mất một thời gian khá lâu để Phóng viên Cafeland TV mới thuyết phục được bà Huỳnh Thị Kim Liên cùng chuyện trò. Chia sẻ với chúng tôi, bà Liên cho biết chính mình là cư dân từ Đồng Nai lên TP.HCM làm mướn để nuôi đàn ông đi học. Được sự đồng ý của nhà đầu tư dự án, bà Liên đã ở đây khoảng 6 năm nay.

Cũng sống tạm bợ trong khu vực hàng chục căn vi la bỏ không, ông Lê Chí Thanh chỉ tiếp chúng tôi bên ngoài vì nghĩ rằng bên trong rất lụp xụp. Ông Thanh kể, mái ấm bản thân đã về đây ở khoảng 4 04 tuần. Vì xác định chủ đầu tư sẽ lấy lại nhà bất cứ lúc nào nên, mái nhà ông cũng không đầu tư gì phổ thông, chỉ che chắn để sống nhất thời qua ngày.

Theo tò mò của chúng tôi, những căn vi la này thuộc công trình của Tổ chức kinh doanh Chiến Thắng được hình thành trong khoảng năm 2001. Sau khi rao bán, một dãy 10 căn đã được cư dân xây đắp và tham gia ở, dãy còn lại chủ đầu tư xây dựng vào năm 2011, đã hoàn thành phần thô nhưng bị bỏ hoang phổ quát năm nay. Gần giống, trạng thái rộng rãi biệt thự bỏ hoang cũng đang diễn ra tại các khu vực khác của huyện 2 và thị xã 9. Phổ quát chuyên gia bất động sản nghĩ rằng, có rộng rãi nguyên do dẫn tới hiện trạng trên, trong đó phải kể tới là sự không đồng bộ trong cơ sở cơ sở vật chất và phổ thông chủ đầu tư cá nhân tậu với mục đích lướt sóng nên trị giá của BĐS ở thời điểm tới tay khách hàng thật là rất cao.

Có thể thấy, những căn biệt thự bỏ không trở thành nơi sống trợ thì của một bộ phận người dân công tích và nhập cư. Thế nhưng, nhìn vào giá đất ở khu vực hiện tại dao động trong khoảng một số chục triệu tới hơn 100 triệu/m2 cộng với sự đầu cơ hạ tầng vật chất của công trình đây thì tình trạng hàng chục căn vi la bỏ không là nhân tố khôn cùng phung phí.

Các chuyên gia BĐS còn nghĩ là, đây là bài học đắt giá mà các nhà đầu tư lẫn những chủ đầu tư cá nhân cần phải thận trọng. Bởi không chỉ gây tiêu hao, việc các dự án bị bỏ hoang cũng làm phá vỡ vạc quy hoạch và ảnh hưởng xấu tới thị trường bất động sản TP.HCM./.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dat xanh