Cư dân khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa sẽ được phép sửa nhà | MuaBanNhaDat

Người dân sẽ được tu sửa nhà đất sau gần 30 năm

Tương tự, sau 26 năm sống trong những ngôi lụp xụp mà không được phép sửa chữa cho khang trang thì sắp đến khoảng 3.400 cư dân đang sinh sống tại đây đã có đủ điều kiện để tăng cấp nhà cửa, ổn định đời sống. Lúc trước, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM, rà soát quy hoạch, chiến lược sử dụng đất theo quy định của luật pháp về đất đai; đánh giá, xác định tính khả thi của dự án khu thị trấn Bình Quới - Thanh Đa để yếu tố chỉnh hoặc hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất hàng năm, khiến cho cơ sở vật chất để người dân được thực hiện tách thửa và được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo qui định của UBND TP.HCM.

Nhờ đó, sẽ bảo đảm được quyền và ích lợi hợp pháp của cư dân bị tác động bởi quy hoạch kéo dài; giúp cho tổ chức điều hành có thể đánh giá tính khả thi về diện tích của dự án, khiến cho cơ sở vật chất để đấu thầu, lựa chọn chủ đầu tư có năng lực phù hợp để thi hành công trình theo quy hoạch. Về dài lâu, TP.HCM giao Sở Chiến lược và Đầu tư chủ trì, phối phù hợp với các sở lĩnh vực có can dự nhanh chóng triển khai công việc đấu thầu, chọn lựa nhà đầu tư thi hành công trình khu thị trấn mới Bình Quới - Thanh Đa theo pháp luật của Luật Đấu thầu năm 2013 và Luật Đầu cơ năm 2014 nhằm sớm triển khai chấp hành công trình theo quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất đã được phê phê duyệt và công bố.

nguoi dan khu do thi binh quoi thanh da se duoc phep sua nha

Thời hạn quy hoạch còn bỏ ngỏ ở khu thành phố Bình Quới - Thanh Đa

Trước đây, UBND thị xã Bình Thạnh có văn phiên bản kiến nghị, liên quan tới pháp luật tách thửa và cấp giấy phép xây dựng có thời hạn tại khu vực Bình Quới - Thanh Đa, phường 28, thị xã Bình Thạnh. Theo đó, quy mô đất tự nhiên tại thị trấn 28, huyện Bình Thạnh là 549,43ha; dân số 14.722 người với 4.404 hộ. Từ năm 2005 đến nay, UBND TP.HCM đã ban hành phổ biến quyết định phê thông qua can dự đến khu thị trấn mới Bình Quới - Thanh Đa. Chính các nội dung này làm cho người dân không được tách thửa, chỉ được khắc phục cấp giấy phép xây đắp có thời hạn để tu bổ, làm mới tòa tháp.

Công trình Khu thành phố bán đảo Bình Quới - Thanh Đa được UBND TP.HCM phê phê duyệt từ năm 1992. Công trình được quy hoạch xây dựng thành khu đô thị với toàn diện tác dụng, đáp ứng nhu cầu ở cho 41.000-50.000 người, diện tích dùng đất 426ha. Năm 2004, công trình được giao cho Tổng Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn đầu cơ xây đắp. Dù thế, thời điểm trôi qua đã lâu nhưng dự án vẫn "án binh bất động", đến năm 2010 TP.HCM đã thu hồi và giao lại cho một công ty lập quy hoạch 1/2.000. Một năm sau đó, dự án quy mô này được Thủ tướng Chính phủ bằng lòng chỉ định liên danh Cơ quan Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC khiến chủ đầu tư triển khai công trình. Nhưng vì đa dạng nguyên do, tháng 10-2016, Công ti Emaar Properties PJSC xin rút khỏi công trình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh