Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của Nam Phú Quốc: Nhìn trong khoảng quần thể Bãi Kem

Nam đảo Ngọc: Hướng tới trọng điểm dịch vụ du lịch, sinh thái biển

Theo Nghị quyết về Ý tưởnrg sản xuất vững bền kinh tế biển Việt Nam tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mới được ban hành ngày 22/10/2018, Cu lí Quốc được định hướng trở thành trọng tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển mạnh mang tầm quốc tế.

Với những dự án lớn đã và đang được đầu tư đồng bộ, bài bản ở Phú Quốc, mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được.

Lấy ngay ví dụ khu vực Bãi Kem. Nếu cách đây khoảng 3-4 năm, Bãi Kem chỉ được nhân thức đến là một bãi biển bắt nạṭp thơ mộng hình cánh cung với dải cát trắng mịn như kem, nước trong xanh màu ngọc lục bảo, nhưng ít du khách lui tới vì dịch vụ quá sơ sài… Thì tới cuối năm 2016, khi xuất hiện một khu nghỉ dưỡng có cái tên rất “Tây” - JW Marriott Cu li Quoc Emerald Bay do Top 5 kiến trúc sư quốc tế Bill Bensley thiết kế, Bãi Kem chính thức ghi dấu mốc điểm đến mang tầm quốc tế, nhất là khi resort này liên tục nhận các giải thưởng chưa từng thấy ở đảo Ngọc: Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới 2017, Top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới 2018…

Nam đảo Ngọc đã “bước một chân” ra thế giới theo cách thức như vậy. Chưa hết, Bãi Kem còn rộng rãi dư địa để trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng hoàn chỉnh, đồng bộ, với các dự án diện tích lớn tiếp theo. Đó là Premier Residences Cu li Quoc Emerald Bay sắp vận hành bốn tuần 12 đến, là Sun Premier Village Kem Beach Resort đang dần hoàn chỉnh. Dự án nghỉ dưỡng phong cách “làng biển” hiện đang được đẩy nhanh tiến độ, bao gồm cả khu villa, shophouse Piperina và hệ thống tiện ích đồng bộ như bể bơi tràn bờ, nhà hàng, câu lạc bộ biển, khu spa…

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của Nam Phú Quốc: Nhìn từ quần thể Bãi Kem - Ảnh 1.

Khu nghỉ ngơi JW Marriott Cu li Quoc Emerald Bay - Top 50 khu nghỉ ngơi tốt nhất nhân loại.

Trong thời gian ngắn nữa, quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Bãi Kem sẽ hoàn thiện, hứa hẹn trở thành điểm hút khách bậc nhất đảo Ngọc. Bởi, Bãi Kem không đơn lẻ mà là tâm điểm trong cả một hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp tỷ đô do Sun Group đầu tư ở Nam Cu lí Quốc.

Với cách đầu tư theo mô hình hệ sinh thái bằng chuỗi dự án phong cu lí, bổ trợ cho nhau: tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park với cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, khu nghỉ dưỡng siêu sang riêng biệt ở Mũi Ông Đội, khu du lịch, nghỉ dưỡng ấn tượng và đồng bộ ở Bãi Kem… Nam Phú Quốc đang trên chặng tuyến phố trở thành trọng điểm dịch vụ du lịch, sinh thái biển trong tương lai không xa.

Hiện thực hóa giấc mơ đầu tư, buôn bán

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE vietnam, BĐS ngao du ven biển Việt Nam có phổ thông triển vọng để sản xuất. Bằng chứng là mức vững mạnh khách vãn lai nước ngoài năm 2017 đạt gần 13 triệu lượt, trong đó Phú Quốc, Nha Trang là những địa phương có tỉ lệ tăng lên nhất (đều trên 50%). Sang năm 2018 nay, sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông là “cú hích” cho du lịch khi tăng khả năng kết nối với tốc độ cao, thuận tiện.

Riêng với Phú Quốc, 04 tuần 11.2018, hãng hàng không giá rẻ châu Á Air Asia chính thức khai thác tuyến Kuala Lumpur tới Phú Quốc. Tiếp đó tham gia tháng 12/2018, VietJet Air sẽ tạo dựng tuyến bay gắn kết trực tiếp Phú Quốc với Seoul (Hàn Quốc). Thêm tuyến đường kết nối từ sân bay, từ các khu vực khác trên đảo tới Nam Phú Quốc đã khang trang, đồng bộ, thì việc dòng khách không ngừng đổ về đây là điều tất yếu.

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của Nam Phú Quốc: Nhìn từ quần thể Bãi Kem - Ảnh 2.

Cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới hút khách về đảo Ngọc.

Với các điều kiện thiên thời, địa lợi, cùng hướng phát triển du lịch đúng mực, nhiều nhà đầu tư đã chọn Nam đảo để gửi gắm dòng tiền với mục đích làm ăn lâu dài. Không chỉ đầu tư vào các biệt thự nghỉ dưỡng để an nhàn hưởng lợi nhuận theo chính sách timeshare, mà nhiều người còn chọn hướng buôn bán các ngành hàng cu lịc vụ du lịch như ẩm thực, café, mua sắm,… với nhà phố thương mại có vị trí đắc địa.

Ông Robert McIntosh, Giám Đốc Vấn đề Hành của CBRE Hotels Châu Á - Thái Bình Dương từng đưa ra danh sách rằng, các công trình có chất lượng tốt, được xây tại địa điểm phù hợp, có tiềm năng hút khách vãn lai khi đi tham gia hoạt động thì tài năng lôi cuốn vẫn cao kể cả bỗng dưng có các chương trình chắc chắn lợi nhuận.

Như thế, với việc không ngừng hút vốn đầu tư, các dự án ở Nam đảo dù được coi là nơi hiện thực hóa giấc mơ buôn bán, làm giàu bền vững, nhưng cơ hội lớn này cũng chỉ dành cho các nhà đầu tư thức thời, biết “đi trước đón đầu”.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat