Cuối năm, BĐS khu Đông nóng hổi | MuaBanNhaDat

Dò hỏi thực tại hoạt động mua bán bất động sản khu Đông Sài Gòn, nơi đang được xem là trọng tâm “nóng sót” của hoạt động mua bán đất nền trong năm qua, nhận thấy hoạt động tậu đi bán lại đất nền bắt đầu sôi động trở lại so với hồi giữa năm, giá đất cũng có thiên hướng nhích lên.

Điển hình, lục địa thổ có quy mô khoảng 50 m2 tại khu vực xã Long Trường (Quận 9_ được chào bán với giá khoảng 2,016 tỷ đồng, tăng nhẹ khoảng 200 triệu đồng/nền so với 2 bốn tuần trước. Đất nền quy mô 60 m2 hiện có giá chào bán là 35 triệu đồng/m2, tăng 3 - 4 triệu tiền việt/m2 (tùy địa điểm) so với thời điểm tháng 08 năm 2018. Hình như đó, các nền đất có quy mô từ 80 - 100 m2 đang chào bán với giá 32 - 33 triệu đồng/m2, giá bán này đã thăng thêm trong khoảng 2 - 3 triệu đồng so với 1 bốn tuần lúc trước.

Tương tự, khu vực phường Long Phước, Trường Thạnh thuộc Thị xã 9 ghi nhận giá bán ra tại thời gian này tăng nhanh từ 20 - 25% so với lúc “bớt nóng” tham gia khoảng 04 tuần 6 năm nay. Chi tiết, đất nền có diện tích 50 m2 tại phường Long Phước đang chào giá niêm yết khoàng từ 36 -37 triệu tiền việt/m2, tăng khoảng 4 triệu tiền việt/m2. Diện tích lớn từ 80 m2 có giá niêm yết khoảng 26 - 27 triệu đồng/m2, giá này cũng đã tăng khoảng 2 triệu đồng/m2 so với thời điểm 2 tháng trước.

bat dong san khu dong nong sot tro lai dip cuoi nam

Những lô đất cơ sở vật chất hoàn chỉnh, đã có sổ đỏ vừa đủ vẫn là điểm ngắm của các chủ đầu tư.

Hoạt động sắm mua đất đầu tư cuối năm “tăng nhiệt” quay về là thực tại đang diễn ra tại thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn. Nhiều chủ đầu tư tìm tìm đất đã có sổ đỏ, và dự kiến bán ra vào thời gian giáp Tết hoặc đầu năm sau để hưởng không ngang nhau cao.

Ghi kiếm được diễn biến tại khu vực phường Phú Hữu, thị trấn Long Trường, phố Long Phước tại Huyện 9; thị trấn Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây; tuyến con đường Nguyễn Thị Định thuộc Huyện 2… hoạt động môi giới dẫn khách xem đất “huyên náo” rõ nét hơn so với 2 bốn tuần trước đó.

Theo tò mò được nhân thức, phần nhiều khách tìm mua bất động sản khu Đông ở quá trình này là các nhà đầu tư. Ghi kiếm được những ngày cuối tuần tại đây, khách xem đất tăng cao ở mọi thời điểm trong ngày. Đặc biệt, ở vài khu vực có cơ sở chỉn chu, cư dân đông đúc, khách đầu cơ tới xem đất và đặt chỗ ngay tại chỗ.

Sau vài bốn tuần khá “yên ổn ắng”, bây giờ, hoạt động của các môi giới bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi đầu nở rộ trở lại. Tại các tuyến con đường Quận 2 và Thị xã 9 như Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Võ Văn Hát, Long Thuận… môi giới đất nền hoạt động “hoạt động mạnh mẽ”, các bảng tên công trình, bàn quầy giải đáp tại chỗ hiện ra ngày càng phổ thông.

bat dong san khu dong nong sot tro lai dip cuoi nam

Một môi giới đất nền hòa bình tên Ngọc Anh (sống tại Thị xã 9) cho hay, ví như 2 - 3 bốn tuần trước nhịn nhường như chơi bán được nền nào, thì khoảng 1 bốn tuần trở lại đây, chị đã thương lượng được 6 nền cho khách đầu tư. “Bản thân bán vậy là bình thường đó, có môi giới 1 ngày chốt được tới 2 - 3 nền, giờ không có hàng mà bán cho khách tìm", chị Ngọc Anh san sẻ.

Tìm hiểu được biết, vì không có item đất nền mới nào được chào tung ra thị trường tại giai đoạn này, nên những nguồn hàng thứ cấp đã có sổ liên tiếp được các nhà đầu tư săn đón. Ví như trước đây, khi thị trường “bớt nóng”, nhà đầu tư nghe ngóng và hy vọng, thì thời điểm hiện tại chính là cơ hội để họ “nhảy” tham gia thị trường kiếm tìm lợi nhuận. Theo các chủ đầu tư, thực tế ý định mua đất nền của người địa phương tỉnh giấc lẻ hiện còn ở mức rất cao, cuối năm hoặc đầu năm sau chính là thời gian dòng tiền của khách hàng thực đổ mạnh tham gia, vì vậy đây là giai đoạn phù hợp để chủ đầu tư săn tậu đất nền.

Được biết, hoạt động mua bán bất động sản khu Đông với sự hiện ra của phổ thông dự án lớn, điển hình là VinCity, đã có ảnh hưởng rõ rệt tới hoạt động mua bán nhà ở vòng vo khu vực dự án như thị trấn Long Bình, xã Long Phước hoặc giáp tuyến tuyến đường Nguyễn Xiển. Phổ biến nhà đầu tư có khuynh hướng đổ về gần công trình để "săn" đất, chờ thời cơ phù hợp để ra hàng và hưởng không ngang nhau.

Một môi giới khác tên Nguyễn Xuân cho hay, một vài lô đất chỉ trong khoảng 1 04 tuần đã đội giá lên đến gần 30% so với thời điểm bốn tuần 6 năm 2018. Đặc biệt, có vài lô là khách sắm để ở, chuẩn bị làm nhà nhưng thấy giá đất bất định mạnh đã chuyển sang đầu cơ để kiếm tìm lãi.

Dường như, xuất xứ dẫn tới hoạt động trao đổi BĐS khu Đông diễn ra còn nằm ở hoạt động đầu tư cơ sở vật chất cơ sở mạnh bạo tại đây, đa dạng tuyến tuyến đường đang được xây đắp, hoàn thành và mở mang… dẫn đến sự kỳ vọng lên giá đất của phổ biến nhà đầu tư TP.HCM.


bat dong san khu dong nong sot tro lai dip cuoi nam

Giải quyết quyền lợi của người địa phương Thủ Thiêm trước tết

Lãnh đạo TP.HCM chia sớt trong buổi gặp gỡ mặt sẽ nỗ lực giải quyết lợi quyền của người địa phương Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con miễn thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.>>>Xem chi tiết
bat dong san khu dong nong sot tro lai dip cuoi nam

Nhà di động: Mua dễ, xài có dễ?

Nhà dế yêu là loại bất động sản dễ dàng sở hữu với tiền vốn cực thấp, lại hoàn toản thuận tiện và không khó để túa ráp, di dời. Đương nhiên, điều pháp lý của loại hình này vẫn còn là câu hỏi lớn chưa được tư vấn.>>>Xem chi tiết
bat dong san khu dong nong sot tro lai dip cuoi nam

Quy hoạch thị xã 8: Phổ thông hộ dân sống bất an suốt 20 năm vì dự án treo

Dù báo cáo quy hoạch quận 8 từ gần 20 năm trước, đến nay vẫn không thấy bất cứ công trình nào được thi hành. Hàng chục hộ dân tại đây phải sống lo sợ qua ngày vì không biết mức độ nào nhà chính mình bị tháo dỡ tháo dỡ.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản