Cựu tướng Phan Văn Vĩnh sẽ ‘nói ra sự thực’ tại tòa

Chiều 6/11, trong khoảng Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, luật sư (LS) Nguyễn Thị Huyền Trang (Tổ chức kinh doanh luật Viên An, Đoàn trạng sư Thành phố Hồ Chí Minh) – người cãi cho bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát, Bộ Công an) trong vụ ‘đánh bạc ngàn tỷ’ đã trả lời phóng viên Tiền Phong ngay sau khi vị LS này từ phòng bệnh ông Vĩnh trở ra.

Theo LS Nguyễn Thị Huyền Trang, trong buổi tiếp xúc với ông Vĩnh sáng 6/11, ông Vĩnh luôn nhắc bà phải địa chỉ, thúc đẩy gặp gỡ tập đoàn tố tụng nhằm bảo đảm ông được tham gia phiên tòa xử chính ông vào ngày 12/11 tới.

“Ông ấy muốn dự tòa và nhập cuộc trọn vẹn các ngày xử, cũng như mong sẽ tư vấn hoàn toản các nội dung mà người tố tụng thẩm vấn” – LS Huyền Trang thuật lại ý ông Vĩnh. Bên cạnh, LS của ông Vĩnh cũng cho biết: "Ông Vĩnh nói với tôi là ông sẽ tư vấn người tố tụng bằng hầu hết sự thực nhằm giúp HĐXX có cái nhìn đúng bản chất vụ án và xét xử đúng người, đúng tội".

Sân TAND tỉnh giấc Phú Thọ được lợp mái tôn để dịch vụ phiên sơ thẩm xét xử vụ án có số bị cáo đông chưa từng có - 92 người.

Về diễn biến bệnh tình ông Vĩnh vào những ngày cận phiên tòa này, LS Trang thông tin: "Sức khỏe ông Vĩnh không định hình nhưng về ý thức thì ông vẫn còn sáng suốt". LS cũng cho hay, trước đó khi tham gia bắt tù hãm, ông Vĩnh bị thương tật 70%, thời gian bị trợ thì giam thứ tự vấn đề trị bệnh bị cách trở…

Đáng để ý là LS Huyền Trang nói ông Vĩnh mong nhất là mình được khỏe khoắn. "Bản thân mình khỏe thì nếu như mà tòa có tuyên phạt tù thì đủ sức khỏe để thực hiện án phạt chứ" - LS Huyền Trang thuật lại lời của ông Vĩnh khi hoàn thành cuộc chạm chán sáng nay.

LS Huyền Trang tin tức thêm, Cơ quan tố tụng cho biết, Cảnh sát tư pháp sẽ dẫn giải ông Phan Văn Vĩnh ra tòa theo luật pháp chứ không hề mái nhà tự đưa ông đến tòa.

Ông Phan Văn Vĩnh sẽ cùng 91 bị cáo hầu tòa trong khoảng ngày 12/11 tới, phiên tòa do TAND tỉnh giấc Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức phận, quyền hạn khi mà chấp hành công vụ”.

Theo Tân Châu

Tiền Phong


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất