Dân Thủ Thiêm nói gì sau khi chạm mặt chỉ đạo TP.HCM?

Sáng nay, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp với cư dân Thủ Thiêm, thị xã 2 để lắng tai những tố giác can hệ tới dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm từ sau Lên tiếng 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu 04 tuần 9. Ngoài việc một vài phóng viên bị đuổi ra khỏi buổi làm cho việc thì người địa phương Thủ Thiêm cũng cho nhân thức phổ biến yếu tố chưa được lãnh đạo TP.HCM tư vấn thỏa đáng.

Đây là lần thứ 2 chủ tịch chính quyền TP tiếp xúc với các hộ dân tố cáo can dự tới công trình khu thành phố mới Thủ Thiêm từ sau Lên tiếng 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu 04 tuần 9. Trong lần gặp mặt này, Chủ tịch UBND TP gặp mặt khoảng 40 hộ dân trong rạng rỡ quy hoạch khu thành phố mới Thủ Thiêm, thuộc xã Bình An và Bình Khánh huyện 2. Những cư dân còn lại được bố trí ngồi nghe qua màn hình ở sảnh bên ngoài. Theo đó, phổ thông hộ dân đã nêu quan điểm can dự đến các vấn đề như: Nhân tố chỉnh thời gian để tính bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư trong khu thị trấn mới Thủ Thiêm đối với những trường thích hợp có quyết định thu hồi đất từ ngày 10/5/2002; Vấn đề chỉnh mức cung cấp chi phí đền bù và tái định cư đưa về thời điểm quyết định 1997; Điều chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ tổng khuôn viên đất ở; Hỗ trợ với các trường phù hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp quản lý, với mục đích kinh doanh nhưng dùng để ở và kinh doanh, thời điểm chuyển mục đích thành đất ở từ 15/10/1993 đến ngày 10/5/2002 sẽ xét cung cấp về đất cũng như hạn mức xét cung cấp về đất ở… Thậm chí, có phổ biến tư nhân còn đặt yếu tố lợi ích đội ngũ trong việc giải quyết khiếu nại tại Thủ Thiêm.

Buổi chạm mặt xong xuôi tham gia khoảng 11g30 cùng ngày. Phóng viên Cafeland TV cũng đã có những mua bán ngắn với người dân Thủ Thiêm. UBND TP.HCM cho biết, đến nay, TP đã chuẩn bị 3 chế độ bồi hoàn, hỗ trợ cho cư dân Thủ Thiêm. song song, chủ tịch UBND TP.HCM sẽ tiếp người địa phương 3 thị trấn An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh nằm trong rỡ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm tham gia tuần sau trước khi thông báo quyết định sai phép và chế độ đền bù phù hợp./.

CAFELAND TV


Xem tại: dịch vụ bất động sản