Đề xuất đầu cơ xây dựng tuyến tuyến phố kết nối TP.HCM với Tây Ninh hơn 10.000 tỷ đồng

Theo BQL công trình 2, tuyến cao tốc TP.HCM-Mộc Bài có điểm đầu dự định trong khoảng các con phố Vành đai 3 (Hoóc Môn, TP.HCM), Đồng thời với tuyến trục đường sắt Tân Chánh Hiệp-Trảng Bàng. Sau đó cắt ngang tuyến phố Vành đai 4, đường Hồ Chí Minh, ĐT782, ĐT787, đến khu vực các con phố sắt Gò Dầu (Tây Ninh), cắt qua quốc lộ (QL) 22B, đến gần Km 4+00, tiếp diễn rẽ phải, vượt sông Vàm Cỏ về phía QL22, giao với QL22 tại Km 52+850, kết nối với điểm cuối là cửa khẩu Mộc Bài hoặc chốt Cây Me. Chiều dài dự định là 53,5-64,2 km.

Theo yêu cầu, cao tốc TP.HCM-Mộc Bài được đầu tư nhì công đoạn (giai đoạn 1 xây dựng bốn làn xe, công đoạn 2 là 6-8 làn xe). Trong đó, giai đoạn 1 được chia ra thành nhị phân đoạn: TP.HCM-Trảng Bàng (dài 33 km) và Trảng Bàng-Mộc Bài (dài 20,5 km). 

Đoạn TP.HCM-Trảng Bàng có lưu lượng giao thông lớn hơn được đầu cơ xây dựng với diện tích bốn làn xe hoàn chỉnh, tốc độ thiết kế 120 km/giờ. Còn lại, đoạn Trảng Bàng-Mộc Bài được yêu cầu đầu tư với mô phỏng tuyến đường cao tốc hạn dè bỉu bốn làn xe, tốc độ kiến tạo 80-100 km/giờ.

Trước đây, Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh giấc Tây Ninh về việc cần sớm khai triển tuyến trục đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này. Theo đó, Thủ tướng kết luận, trong bốn tuần 9/2018, Bộ Liên lạc vận vận chuyển phải trình Thủ tướng Chính phủ phê phê duyệt tiền khả thi tuyến các con phố này, để từ đó Thủ tướng có chủ trương cụ thể về phóng thích mặt bằng của tuyến đường, tiếp diễn khai triển sớm tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài trong khoảng những nguồn lực không giống nhau để bắt đầu khởi công sớm nhất.

Khi hoàn thành, các con phố cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ gắn kết từ Khu đô thị Mộc Bài với các con đường vòng đai 4, vành đai 3 của TP.HCM để phân thành một màng lưới liên hoàn giữa các tuyến liên lạc đối ngoại và biến thành cửa ngõ ra tham gia TP.HCM.

Đồng thời, kết nối các trọng điểm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu và các đô thị của vùng kinh tế trung tâm phía Nam với các làm mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok - Phnom Penh - TP.HCM).

Bên cạnh, TP.HCM cũng buộc phải Bộ Giao thông vận tải chấp hành các thủ tục pháp lý đầu tư tuyến cao ốc TP.HCM – Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) để gắn kết cụm Cảng biển phía đông đô thị là Cảng Phú Hữu, Tân Hoa Phượng đỏ, ITC để đưa hàng hóa về các thức giấc Đồng Nai, Bình Dương. 

Được nhân thức, tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành được thiết kế với điểm đầu là Chơn Thành (thức giấc Bình Phước) và điểm cuối là nút giao Gò Dưa (Vòng đai 2), có chiều dài 69km, quy mô từ 6 đến 8 làn xe. Dự án có tổng vốn đầu cơ hơn 11.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ kêu gọi đầu cơ theo cơ chế BOT.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san