Giá đất huyện 9 lại lên “cơn sốt”? | MuaBanNhaDat

Cọc hôm nay, mai đã lời một vài chục triệu

Thời điểm mới đây, giá đất huyện 9, đặc biệt là tại một số tuyến con đường vòng quanh các dự án lớn như Vincity, BV Ung bướu, Công viên Miền Đông… vẫn tăng đến chóng mặt dù thị trường BĐS (BĐS) đã qua cơn sốt. Theo ghi kiếm được của PV, trên tuyến tuyến đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng… tiện lợi bắt gặp hàng loạt bảng giới thiệu rộng rải mua bán đất nền dựng hai bên trục đường. Trong khi đó, những văn phòng nhà ở kiểu “thiết bị cầm tay” mọc lên như nấm. Không cần thuê mặt bằng, những người môi giới chỉ cần một cái bàn nhựa, vài cái ghế, có thêm cây dù là đủ để làm công cụ trả lời cho khách. Theo một viên chức môi giới trên đường Nguyễn Xiển, giá đất mặt tiền ở khu vực đối diện với một dự án lớn hiện đang được chào bán với giá 85-100 triệu tiền việt/m2. Theo môi giới này, hiện những con hẻm rộng của đường Nguyễn Xiển có lô nào “ló ra” là giới đầu tư “hốt” hết. “Có phổ thông lô cứ bữa nay chủ đất báo một giá, mai lại gọi laptop báo giá khác. Những nền đất ở vị trí mặt tiền thương lượng bí quyết đây hai tuần với giá 8 tỉ đồng/lô rộng 100 m2 thì giờ đây đã lập mặt bằng giá mới, 9 tỉ đồng/lô. Ví như ai muốn sang nhượng thì đã lời ngay 1 tỉ đồng rồi” - viên chức này nói.

Nhân viên này tin tức thêm: “Ngay tại thời điểm này mà có người nào chào bán lô nào ngay mặt tiền Phước Thiện, Nguyễn Xiển mà chỉ có giá 85 triệu đồng/m2 và anh chị có nhu cầu sắm thì tôi khuyên nên xuống tiền ngay, bởi giá tăng từng ngày. Với tầm giá đó thì sáng nay đặt chỗ, mai sang tay cũng kiếm lời vài chục triệu là chuyện nhỏ nhắn”. Tương tự, trên trục đường Nguyễn Văn Tăng, giá đất nền những địa điểm đẹp, thủ tục pháp lý, mặt tiền rộng và gần BV Ung bướu TP.HCM (hạ tầng 2) hiện được những người môi giới rao bán chạm ngưỡng 100-120 triệu tiền việt/m2. Hay như trục các con phố Hoàng Hữu Nam, gần Tiệm tạm hóa Miền Đông mới và metro hiện cũng có giá 88-90 triệu tiền việt/m2, trong khi gần hai năm trước giá chỉ khoảng 38-40 triệu đồng/m2.

gia dat quan 9 lai co dau hieu tang ao

Giá đất thị xã 9 đã tăng theo các công trình sắp được triển khai

Giá đất huyện 9 có nguy cơ “sốt ảo”?

Có thể kiếm được thấy một dự án lớn ở huyện 9 mới chỉ bước tham gia công đoạn khởi công thì ngay ngay lập tức những người môi giới ở quanh quéo khu vực trục đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện đã gây đảo lộn thị trường nhà ở. Thậm chí giá đất quận 9 có những nơi bị đẩy lên tới trên 100 triệu đồng/m2, tức thị cao ngang với giá đất tại rộng rãi tuyến con đường ở các thị xã trọng điểm TP như Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận… Trước việc cơn sốt giá đất thị xã 9 lan rộng, lôi cuốn nhiều nhà đầu tư lao theo khiến đa dạng quan niệm khiếp sợ về nguy cơ bong bóng bất động sản cũng như chạm chán không may do hiện trạng môi giới lừa bán dự án ảo. Ông Nguyễn Hữu Khánh, một chủ đầu tư bất động sản, cho biết: Giá đất huyện 9 ăn theo công trình là điều dễ nắm bắt nhưng tăng đến mức cao hơn hoặc ngang bằng với giá đất ở những thị xã trung tâm TP như Bình Thạnh, Phú Nhuận thì quá vô lý. “Vậy mà ở một nơi xa trọng điểm TP như các con phố Nguyễn Xiển, Phước Thiện ở quận 9 mà có giá cả trăm triệu/m2 thì chỉ có thể là giá ảo. Nếu như dành cả chục tỉ thì mua một ngôi nhà hay miếng đất ở thị xã trọng tâm chắc chắn sẽ có biên độ lợi nhuận tốt và bất biến hơn” - ông Khánh phân tích.

Ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng Giám đốc Công ti Địa ốc Phú Đông Group, cũng cho rằng: “Mỗi chủ đầu tư khi nhập cuộc tham gia thị trường bất động sản không nên đầu cơ theo kiểu phong trào. Thấy người ta đầu tư cũng đầu tư theo sẽ rất dễ dẫn đến rủi ro. Khi đầu cơ ai cũng nghĩ bản thân mình sẽ có lợi nhuận nhưng thực tại chẳng hề vậy, nhất là ở vào thời gian giá đất tại một vài khu vực có dấu hiệu tăng ảo”. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ HoREA, khuyến cáo cư dân cần tỉnh giấc táo khi đứng trước tin tức mời chào trong khoảng các đầu nậu. Giả dụ phân lô thì phải có giấy đỏ, giấy hồng từng lô, đất nền thì miếng đất đó phải được duyệt y dự án. song song, nhà đầu tư cần quan sát kỹ hoạt động mua bán, nếu như không sẽ có nguy cơ bận bịu bẫy của lực lượng đầu tư, thổi giá. Hệ quả là những chủ đầu tư tậu cuối cùng với giá quá cao không dễ dàng có cơ hội thoát hàng, thậm chí không bán kịp sẽ bị bận bịu kẹt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds