Giảm nguy cơ bận bịu bệnh ung thư phổi với những giải pháp đơn giản người nào cũng khiến được

Theo tìm hiểu tham gia năm 2010 đăng trên tạp chí Cancer Letter, lối sống là yếu tố cần thiết liên quan mật thiết tới bệnh tật. Thay đổi phương pháp sống, thói quen thưởng thức và chăm tập thể dục có thể sản xuất những thay đổi cực kì hoành tráng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 1.

Elke Cooke, chuyên gia y khoa tại Công ty BodyLogicMD ở Sacramento, California cho biết, quần chúng đều có kỹ năng phải đối mặt với ung thư phổi nhưng 90% trường phù hợp bận rộn bệnh này đều bắt nguồn từ việc hút thuốc lá và xì gà. 10% còn lại do những cội nguồn không phổ biến khác. Dưới đây là những lề thói được các chuyên gia khuyến cáo thực hiện nhằm giảm nguy cơ bận bịu ung thư phổi:

Hạn giễu cợt sử dụng đồ uống có cồn

Giảm tiêu thụ rượu bia là một trong những giải pháp tốt nhất nhằm hạn chế nguy cơ bận bịu bệnh. Trên thực tiễn, theo một tìm hiểu vào năm 2018 đăng trên báo chí Lancet, không dùng đồ uống có cồn là lề thói rất khả quan đối với sức khỏe.

Trên thực tiễn, tiêu thụ phổ quát bia và rượu ngày càng tăng nguy cơ mắc ung thư phổi phổ biến hơn so với việc nhiều lần sử dụng rượu vang. Vì vậy, trước khi sử dụng các đồ uống có cồn, bạn nên bảo đảm lượng tiêu thụ không vượt quá mức chuẩn y.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 2.

Giữ vững cân nặng

Chỉ số khối cơ thể (BMI) nằm từ 18,9-24,9 có thể giảm nguy cơ mắc số đông các bệnh ung thư. Debby Herbenick, nhà dược sĩ học kiêm giải đáp viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ) cho nhân thức, giả dụ sở hữu con số này vượt quá 24, bạn có tài năng cao phải đối mặt với ung thư phổi và các yếu tố sức khỏe khác.

Vì thế, những người thừa cân nên chăm đồng đội thao và vận dụng một cơ chế dinh dưỡng lành mạnh chứa đa dạng thực phẩm giàu chất chống viêm . Kiểm soát cân nặng thích hợp cũng giúp thân thể hạn giễu cợt khả năng mắc các bệnh nguy nan khác như tiểu các con phố và bệnh tim.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 3.

Kiểm tra mức độ radon tại nhà

Theo Hiệp hội bảo kê sức khỏe phổi Hoa Kỳ, xúc tiếp với khí radon là nguyên do thứ hai gây ung thư phổi sau hút thuốc lá. Radon là một loại khí tự nhiên trong đất và có khả năng rò rỉ ra ngoài duyệt y những vết nứt trên tường. Ví như mái nhà có tiền sử mắc ung thư phổi, bạn cần kiểm tra môi trường bao quanh nhà đất thường xuyên hơn nhằm bảo đảm lượng khí này không vượt quá mức cho phép.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 4.

Hạn chế tiếp xúc với độc tố

Nhiều lần tiếp xúc với các chất gây ung thư và độc tố khác trong không khí gây tác động không nhỏ bé đến sức khỏe của bạn. Theo Linda Anegawa, bác sĩ chuyên khoa tại trọng điểm y tế Hawaii Pacific Health 360, hít phải chúng càng phổ biến và trong thời gian dài thì đại chúng càng có nguy cơ bận rộn ung thư phổi cao.

Ung thư biểu mô, một dạng ung thư phổi, gần như bắt nguồn từ việc xúc tiếp với amiăng. Amiăng là loại khoáng chất có trong không gian tự nhiên, mang hình dáng sợi và thường được dùng trong ngành nghề thương mại và kĩ nghệ. Chất này cũng được ứng dụng khiến vật liệu cách nhiệt trong nhà, gia đình, phanh ô tô và điểm tựa cho bước nhảy vọt.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 5.

Tiêu thụ thực phẩm chống viêm

Viêm nhiễm là chủ đề nóng khi nhắc tới các nhân tố sức khỏe. Đa số phân tích đã liệt kê mối địa chỉ giữa bệnh tật với khả năng kháng viêm thấp. Trên thực tiễn, câu kết rộng rãi loại thực phẩm chống viêm tham gia hình thức ăn hàng ngày như nghệ có thể xúc tiến sức đề kháng và giảm nguy cơ ung thư.

Hình như dồn vào một chỗ tiêu thụ rộng rãi rau và giải khát tươi, hạn nhạo báng sử dụng các thực phẩm đã qua đóng gói và sử dụng nhiều bánh kẹo chứa chất béo lành mạnh như dầu ô-liu và bơ cũng là việc làm cực kì cần thiết.

Chuyên gia Cooke khuyên, quần chúng nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm chứa axit béo omega-6 cao như dầu hạt cải, đậu nành và hạt hướng dương. Dù đem đến nhiều lợi ích cho tim mạnh, chất này có thể gây mất cân bằng omega-3 trong thân thể nếu như được tiếp thụ quá nhiều. Nói phương pháp khác, omega-6 sẽ khiến cho bạn phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 6.

Kiểm soát lượng các con phố huyết

Tiểu tuyến phố khiến cho tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên tới 40% do insulin có kĩ năng thúc đẩy sự tạo ra của tế bào ung thư. Hơn nữa, giải pháp tốt nhất để tránh bận bịu phải bệnh tiểu trục đường tuýp 2 và thăng bằng lượng đường huyết là giảm tiêu thụ đồ ngọt và thực phẩm chứa phổ quát tinh bột như bánh mì trắng, đồ nướng, các món tráng miệng và khoai tây chiên.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 7.

Kết nạp đủ chất xơ

Đa số đại chúng chỉ tiếp thu khoảng 20g chất xơ mỗi ngày khi mà con số được các chuyên gia khuyến cáo là 35-40g. Eliza Savage, bác bỏ sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa tại trọng tâm Middleberg Nutrition khuyên, để tăng mạnh chất xơ, mọi người nên thêm nhị thìa hạt lanh vào mỗi khẩu phần ăn và tiêu thụ chí ít 6 bát rau xanh hàng ngày.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 8.

Nghỉ ngơi và ngủ đủ

Trong khoảng lâu, giảm áp lực và ngủ đủ là biện pháp hiệu quả giúp ngăn phòng ngừa bệnh tật, trong đó bao gồm cả ung thư phổi. Nồng độ hormone cortisol cao vào buổi đêm có liên hệ tới tài năng chống ung thư, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, giả dụ phải bận bịu cả tuần, bạn cũng không nên lưỡng lự hoàn thành thủ tục các lớp học yoga hoặc thiền định nhằm giải tỏa tâm tưởng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 9.

Kiểm tra lượng vitamin D hấp thụ

Dù vitamin D cực kì quan trọng đối với thân thể, phổ biến người vẫn không tiếp thụ đủ chất này. Không ít phân tích đã đưa ra danh sách mối liên hệ giữa vitamin D với khả năng tăng nhanh hệ miễn dịch, giảm huyết áp, bảo vệ cơ thể khỏi áp lực và trầm cảm.

Ngoài ra, những phân tích khác còn cho thấy, hấp thu đủ chất này (40-50 ng/mL) giúp hạn dè bỉu mắc ung thư vú và ung thư trực tràng. Chuyên gia Cooke cho hay, rộng rãi người nghĩ vitamin D chỉ có chức năng tăng nhanh sức khỏe xương nhưng trên thực tế phù hợp chất này còn góp phần ngăn ngừa ung thư đáng kể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những biện pháp đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 10.

Uống trà matcha

Chuyên gia Cooke giải thích, trà matcha sở hữu hàm lượng epigallocatechin gallate cao, một phù hợp chất có kỹ năng chống ung thư thường có trong trà xanh. Hơn nữa, với loại trà này, bạn chỉ cần hòa tan bột trà với nước và sử dụng ngay. Do vậy, thân thể sẽ tiếp nhận rộng rãi epigallocatechin gallate hơn so với trà xanh.

(Nguồn: Pre)

Theo Hồng Quân

Helino


Xem thêm: dịch vụ nhà đất