Hà Nội: Nghịch lý của những “con đường đắt nhất hành tinh” | MuaBanNhaDat

Những con đường đắt nhất hành tinh

Công trình tuyến tuyến phố vòng đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (công đoạn 1) được xem là tuyến tuyến phố “đắt kỷ lục” do chi phí phóng thích mặt bằng (GPMB) chiếm giữ hơn 5.800 tỷ đồng. Đoạn đường tiếp tục là minh chứng tiếp theo về bất cập trong quy hoạch tạo ra đô thị. Sau khi Thủ đô lên tiếng, công trình đã gây để ý vì suất đầu cơ lớn lao: 7.210 tỷ đồng, nghĩa là hơn 3.100 tỷ đồng cho 1 km các con phố (tương đương 3,1 tỷ đồng/m tuyến phố).

“Đoạn đường đắt nhất hành tinh” còn gây bức xúc bởi việc yếu tố chỉnh quy hoạch. Bà Lục Lan Hương (195 Đê La Thành) cho biết, cư dân dãy số lẻ khu vực trục đường Đê La Thành luôn ủng hộ chủ trương xây đắp Vành đai 1 nhằm giải tỏa ách tắc liên lạc. Tất nhiên, ngày 4/5/2017 UBND thành phố Hà Nội đưa 139 hộ dân dãy số lẻ Đê La Thành tham gia diện tích đất xen kẹt; vấn đề chỉnh quy hoạch, bổ sung khu đất này vào công trình để làm bãi đỗ xe, trường học cây cỏ. Theo bà Hương, các hộ dân đa số đến đây ở từ những năm 70, đã được cấp giấy đủ điều kiện quyền dùng đất, xây đắp tòa tháp cứng cáp và bất biến cuộc sống.

Gần giống, gần 100 hộ dân trên phố La Thành (phố Giảng Võ, thị xã Ba Đình) cũng đang nằm trong diện GPMB lần 2. Đa phần các hộ dân ở đây nằm trong diện GPMB làm khu vui chơi Thủ Lệ và tái định cư về đây từ những năm 1960. Họ được cấp “sổ đỏ”, xây dựng nhà cứng cáp nhưng đến nay lại một lần nữa nằm trong quy hoạch phải di dời. TS. Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây đắp vn nghĩ là, quy hoạch thị trấn và GPMB là câu chuyện muôn thửa chưa có lời giải mỗi khi Hà Nội tạo dựng các con phố mới. Thủ đô đang thiếu một lịch trình hợp lý và rõ ràng trong việc quy hoạch phát triển thông thường. Với mật độ dân cư tăng cường như bây chừ ví như không có quy hoạch cục bộ rõ ràng thì chắc chắc sẽ còn thêm những "con đường đắt nhất hành tinh”.

ha noi nghich ly cua nhung con duong dat nhat hanh tinh

Quy hoạch cần tin tức minh bạch

TS.Nguyễn Minh Phong cho rằng, việc đầu cơ dàn trải, phân kỳ đầu tư dài và các yếu tố chủ quan khác đã trực tiếp và gián tiếp làm cho chi tiêu đầu tư khiến cho tuyến đường ở Vành đai 1 nói riêng, địa bàn Thủ đô nói thông thường trở nên đắt đỏ. Theo ông Phong, đầu tư xây dựng khép lạ mắt toàn tuyến Vành đai 1 là cần thiết, tuy nhiên việc tiếp diễn hiện ra những “đoạn đường đắt nhất hành tinh” biểu hiện những bất cập trong điều hành quy hoạch, đầu tư các dự án giao thông nội thành tồn tại nhiều năm qua. Theo Luật Hà Nội, Thủ đô có cách thức đặc trưng về quy hoạch, GPMB cho những đoạn đường tạo dựng bằng ngân sách. Bởi vậy, Hà Nội hoàn toàn có thể ứng dụng cách thức mở mang thêm 50m tính từ nhì bên trục đường, đấu giá quyền dùng đất để cung cấp tiền làm cho trục đường. Nhưng Hà Nội không vận dụng chế độ này vì nhiều nguyên nhân. TS. Nguyễn Minh Phong kiến nghị, Hà Nội cần tìm hiểu xây đắp những dè bỉu tài khỏe khoắn để nâng cao nghĩa vụ, tăng tính minh bạch các quy hoạch sau phê phê duyệt. Cùng với đó là thanh kiểm tra chất lượng các quy hoạch, giảm thiểu tình trạnh GPMB 2 lần, giúp cải thiện hiệu quả đầu tư công.

Ông Lê Văn Bính, Phó Giám đốc BQLDA cho biết, trong tổng chi phí khiến trục đường thì chi phí lớn nhất là GPMB, hỗ trợ tái định cư đã lên đến hơn 5.800 tỷ đồng (hơn 80%). Trước thắc mắc về Quy hoạch chấp thuận trong khoảng năm 1998 nhưng sau 20 năm mới chấp hành làm tuyến đường bị “trượt giá” lên quá cao, ông Bính cho nhân thức, giao đất cho chủ đầu tư tham gia thời điểm nào thì sẽ định giá đất tại thời điểm đó. Năm 2010, Thủ đô cũng cho thông xe tuyến đường vòng đai 1, đoạn Kim Liên - Ô Cơ sở Dừa có chiều dài 550 m với tổng mức đầu tư 642 tỷ đồng và được coi là “con đường đắt nhất hành tinh”. Đầu năm 2014, Hà Nội đã thông xe con đường Ô Chi nhánh Dừa - Hoàng Cầu sau 5 năm khởi công xây dựng. Tuyến tuyến đường dài hơn 500 m nhưng tổng mức đầu tư lên tới hơn 700 tỷ đồng. Tương tự, tổng mức đầu cơ những “đoạn đường đắt nhất hành tinh” cao dần qua các năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản