Hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng có thêm nhiều điểm 'nóng' mới, hẹn hứa cuộc cạnh tranh gay gắt

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi biển vietnam được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở cơ sở vật chất cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước tăng trưởng mạnh khỏe, các vật phẩm ngày càng đa dạng và chất lượng cao.

"Cũng không thể phủ kiếm được một thực tiễn là bất động sản nghỉ ngơi đang trở thành một kênh đầu tư thu hút đối với cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Tập trung toàn vẹn những yếu tố này nên dễ hiểu vì sao thị trường BĐS nghỉ ngơi vn chưa bao giờ hết hot", bà Dung nhấn mạnh.

Cùng quan điểm với bà Dung, các chuyên gia cũng cho nhân thức các công trình bất động sản hạng sang, cao cấp và bất động sản nghỉ ngơi vẫn có đa dạng khả năng phát triển nhờ lượng khách nước ngoài, cơ bản là các nước Châu Á tiếp tục tìm tới hoạt động mua bán vn. Trong đó, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi phía Nam đang hiện ra sự dịch chuyển dòng vốn tham gia một vài "điểm nóng" mới sau khi chủ đầu tư bị ảnh hưởng tâm nguyên nhân việc ngưng xem xét ban hành luật đặc khu.

Bình chọn một cách khách quan GS. Đặng Hùng Võ nhận định, thị phần bất động sản ngao du nghỉ dưỡng đang có sức thú vị rất lớn. Bởi trong bối cảnh quà có khả năng sinh lợi rất thấp và bị nhà nước đang quản lý ngặt nghèo; ngoại tệ trong trạng thái bất ổn; chứng khoán có thể tạo hiệu quả khăng khăng nhưng yêu cầu tính chuyên nghiệp rất cao thì BĐS vẫn là kênh đầu cơ có vẻ là bình yên hơn cả.

GS. Đặng Hùng Võ cho nhân thức: "Đầu tư vào phân khúc nghỉ dưỡng không có chuyện cung vượt quá cầu, kĩ năng bão hòa còn lâu mới xảy ra khi chúng ta thấy rõ là ngao du đang đích thực sản xuất, mức tăng của khách quốc tế thậm chí còn vượt dự báo của chúng ta toàn bộ lần. Cho nên, việc đầu cơ bất động sản du lịch sẽ tạo hiệu quả lôi cuốn đối tượng mua hàng thượng lưu với tài năng chi trả cao".

Tổ chức kinh doanh tìm hiểu CBRE Việt Nam cũng vừa công bố thông báo tiêu điểm về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi với ghi kiếm được mức lớn mạnh khách vãn lai quốc tế của vietnam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những giang sơn có đà tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á. Cùng với sự phát triển gấp rút của lĩnh vực ngao du, BĐS nghỉ ngơi là một kênh đầu cơ hấp dẫn và là một sản phẩm biểu lộ phong cách sống của tầng lớp khá giả.

Doanh nghiệp này cung ứng số liệu cho thấy hiện 4 hoạt động mua bán lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lượng cung giới thiệu ra thị trường tham gia khoảng 30.000 căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Ngoài ra đó, cũng có khoảng 5.500 căn vi la nghỉ dưỡng đã được bán ra thị trường, và tỷ lệ hấp thụ cũng đạt khoảng 90%. Thị trường cũng đang xuất hiện những khu vực mới nổi khác nằm trong vòng bán kính không xa các địa điểm trên.

Theo quan sát thực tại trong khoảng hoạt động mua bán thời điểm qua, tại khu vực phía Nam, ngoài tiềm năng lớn mạnh chưa có điểm dừng của BĐS nghỉ dưỡng Cam Rực rỡ (Nha Trang), thì khu vực Long Sơn, Long Hải, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP. Biên Hòa (Đồng Nai), TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đang biến thành những điểm tới mới nổi của dòng vốn đầu cơ.

Gần đây nhất một tổ chức nước ngoài đã khiến việc với chính quyền tỉnh giấc Đồng Nai nhằm tò mò và bộc lộ hy vọng đầu tư một công trình nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu đô la Mỹ tham gia TP. Biên Hoà. Trong khi đó, một đoàn gồm 14 công ty địa ốc lớn trong khoảng đa dạng đất nước không giống nhau cũng đã tới Đồng Nai với hy vọng phát triển một khu phức tạp nghỉ ngơi rộng hơn 200ha nhằm đón đầu cơ hội thị trường khi trường bay Long Thành đi tham gia hoạt động.

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, phổ quát người cho rằng thức giấc này đột nhiên "được mùa" dự án nghỉ ngơi khi trong một thời gian rất ngắn hình thành hàng loạt đại gia địa ốc tính liệu rót vốn đầu cơ vào đây. Chẳng hạn, tập đoàn Tuần Châu, BRG, FLC, Novaland, DIC, Hưng Hưng vượng Corp., đều đang khiến việc với chính quyền địa phương để tìm quỹ đất cho các công trình khu nghỉ dưỡng siêu sang rộng hàng trăm hecta.

Trong khi đó, riêng tại hoạt động mua bán Phú Quốc (Kiên Giang), đa dạng nhà đầu tư sau một thời điểm ào ạt bung tiền gom đất đón đầu thời cơ nơi này biến thành đặc khu, nay đã và đang âm thầm rút vốn để chuyển hướng đầu tư mới.

Vài sàn phân phối cho nhân thức, điểm tới mới nhất của các nhà đầu tư chẳng đâu vào đâu xa mà chính là Hà Tiên - nơi vừa được nâng cấp lên đô thị. Theo lý giải của các chuyên gia BĐS, TP. Hà Tiên liền kề Phú Quốc và đang được địa phương Để ý đầu tư hàng loạt dự án giao thông để kết nối hai khu vực với nhau. Song song đó, TP. Hà Tiên có đa dạng tiềm năng và ưu thế về ngao du - nghỉ dưỡng biển với số lượng du khách tới đây hàng năm ngang ngửa không thua gì Phú Quốc.

Khác lạ, vừa mới đây một tập đoàn địa ốc hàng đầu của Singapore đã và đang khiến việc với chính quyền địa phương nhằm xúc tiến đầu cơ công trình cây cầu vượt biển tiếp liền Phú Quốc với Hà Tiên, có tổng vốn đầu tư dự kiến quá trình 1 hơn 12.000 tỷ đồng.

Hiện giờ, UBND tỉnh Kiên Giang đã ủy quyền Sở Du lịch Kiên Giang và TP. Hà Tiên tăng mạnh quảng cáo, giới thiệu, tăng cường thúc đẩy kêu gọi đầu tư, hấp dẫn du khách đến đây bằng đa dạng giải pháp khác biệt. Nghiên cứu, tham vấn cho thức giấc để ý, quyết định về những chế độ chế độ thích hợp, xúc tiến ngao du sản xuất vững bền theo đúng xác định phương hướng quy hoạch đã được phê phê chuẩn để khai thác hiệu quả ưu thế, tiềm năng du lịch của thị trấn này.

"Đây đang là thời cơ hoành tráng để địa phương kêu gọi đầu tư và tạo ra lĩnh vực bất động sản cho Hà Tiên. Đa dạng năm qua, đã có một số doanh nghiệp lớn đầu tư công trình khu đô thị lấn biển, khu biệt thự nghỉ dưỡng và bây giờ đang rậm rịch thông báo công trình ra thị trường, giá đất và các đàm phán mở màn có chiều hướng tăng cường. Đến nay, thị trấn đã lôi cuốn được 35 công trình đầu cơ với tổng số vốn chứng nhận trên 3.000 tỉ đồng", chỉ huy Sở Xây dựng tỉnh giấc Kiên Giang cho nhân thức thêm.

Tiêu biểu, tại TP. Hà Tiên, các công trình tạo động lực tạo ra thành phố như Khu thành phố mới Hà Tiên (C&T); Khu thành phố Du lịch biển Hà Tiên; Khu ngao du sinh thái phố Đông Hồ; ..; Khu Cảng Hòn Chông; Trọng điểm Thương nghiệp Ba Hòn; Trọng tâm Thành phố Kiên Lương; Khu ngao du núi MoSo.

Trong 04 tuần 11 này, dự án biệt thự biển phong cách Ha Tien Venice Villas với 125 căn vi la đơn lập và song lập nằm sát bên vịnh biển sẽ được C&T bán ra. Được nhân thức, đây là khu biệt thự có hàng loạt một thể ích cao cấp lần đầu tiên sinh ra tại Hà Tiên với: hồ bơi vô cực, cầu cảnh quan, đường dạo biển dài hơn 1km, trọng tâm thương nghiệp, trường học bờ biển, khách sạn, nhà hàng, sân quần vợt, sân golf trên không,…vvv.

Một số nhà đầu tư bật mí, rộng rãi công trình rậm rịch khai triển và trưng bày ra hoạt động mua bán thời gian cuối năm này là động thái để đón đầu hiệu ứng sự kiện Hà Tiên lên thành phố, các dự án hạ tầng diện tích lớn đang được chính quyền địa phương lưu tâm kêu gọi đầu cơ kết nối Hà Tiên với Phú Quốc, dự báo sẽ làn sóng đầu cơ sẽ đổ mạnh tham gia vùng đất mới nổi này trong thời gian tới. Đồng thời, đón đầu thiên hướng chủ đầu tư Phú Quốc đang có động thái chuyển dịch dòng vốn về Hà Tiên sau công đoạn sốt quá hot.

Đánh giá về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng cuối năm, đại diện CBRE cho nhân thức: "Bất chấp việc nguồn cung tăng cường tại các phân khúc khác biệt trên cả nước, các công trình bất động sản nghỉ ngơi vẫn ghi nhận tỷ trọng tiếp thụ tốt. So sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket (Thái Lan), tổng số sản phẩm của BĐS nghỉ dưỡng vn vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn lớn".

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon