Hoạt động mua bán địa ốc và những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung

Trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung đang đem tới cho thị trường BĐS Việt Nam rộng rãi rủi ro nhưng cũng không ít thời cơ. Đây là tin tức mà các chuyên gia đã chia sớt tại hội thảo "Trận chiến thương mại Mỹ - Trung và sự tác động tới thị trường BĐS" do Hiệp hội Môi giới Bất động sản vietnam đơn vị tại Tp.HCM ngày 20/11.

Theo phân tách của các chuyên gia, chủ đầu tư phổ biến nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.., đang có xu hướng dịch chuyển hướng thương mại sang vietnam.

Rộng rãi thời cơ thành lập ra cho hoạt động mua bán

Đi cùng với việc ngày càng tăng đầu tư, ý định cho thị trường BĐS cũng được lợi lợi, bởi sẽ có rộng rãi chủ đầu tư bình chọn cao về tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản vietnam.

Theo đó, nguồn tài chính cũng sẽ có hướng chuyển dịch vào thị trường vietnam, góp phần tăng thêm nguồn tài chính cho hoạt động mua bán bất động sản. Đây là tín hiệu khả quan cho thị trường BĐS trong bối cảnh dòng vốn nguồn hỗ trợ nội địa bỏ ra cho BĐS đang càng ngày càng eo hẹp. 

Vậy nên, theo bình chọn của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, kế bên hiện tượng vài dòng vốn ngoại rút khỏi hoạt động mua bán chứng khoán thì lại có một số dòng vốn FDI khác đầu tư tham gia hoạt động mua bán công nghệ, thương nghiệp, phục vụ, ngao du, BĐS. Với xu hướng chuyển hướng thương nghiệp nói trên không chỉ các sản phẩm BĐS nhà đất mà các item bất động sản hỗ trợ đóng gói sản phẩm như khu kĩ nghệ, logictics, cơ sở vật chất, văn phòng cũng có thời cơ phát triển tốt để đáp ứng ý định về đầu cơ của các dự án đi theo các công trình đầu cơ vào Việt Nam.

Theo phân tích của Jones Lang LaSalle (JLL), các nhà sản xuất đang tậu phương pháp rời khỏi TQuốc nhằm dành dụm chi phí đóng chai, và theo ý tưởnrg "Trung Quốc +1", vn có thời cơ hấp dẫn thêm phổ quát tổ chức đóng chai lớn tới và xây dựng nhà máy mới.

Cũng theo đánh giá của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch dẫn tới trận chiến tranh thương nghiệp giữa một vài nước lớn và xu thế giá dầu tăng cường trên trái đất có tác động tới nền kinh tế và thị trường bất động sản vn.

Điều đặt ra đối với thị trường bất động sản là sử dụng triệt để ưu thế của quốc gia để tiếp tục thu hút các chủ đầu tư tới khiến ăn, sinh sống tại Việt Nam và thú vị rộng rãi hơn nữa vốn đầu tư FDI, tài chính của kiều bào ở nước ngoài để bổ sung, thay thế một phần vốn đầu tư nguồn đầu tư ngân hàng.

Các thương nhân và công ty nước ngoài đã bổ sung cho doanh gia và công ty bất động sản Việt Nam về góc nhìn, vốn, văn hóa buôn bán, đẳng cấp kiến trúc, khả năng quản lý công trình, quản trị công ty, tăng thêm tính minh bạch và tính giải trình.

Không ít không may tiềm ẩn

Dù nhìn ở bề mặt thì thấy thời cơ vẫn có phổ quát, nhưng phân tích sâu các chuyên gia nghĩ rằng không nên chủ quan mà hãy thận trọng! Ví như cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung tiếp tục lan rộng và kéo dài thì thương nghiệp sẽ tiếp diễn giảm, kéo theo tổng cầu giảm và các không may của Trung Quốc sẽ bị đẩy sang ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Hình như đó, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), tới cuối năm 2019, vững mạnh kinh tế của trái đất sẽ chậm rãi lại. Trong bối cảnh kinh tế thế giới được dự đoán không mấy sáng sủa thì công  tác quản trị không may là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư BĐS, chuyên gia kinh tế.

Cơ hội hấp dẫn thêm nhà đầu tư là vấn đề mà các chuyên gia đề cập tới nhiều, song để có thể phục vụ và thu nhận tốt lại cần đến các yếu tố cơ sở cứng và mềm. Việc tạo ra BĐS kĩ nghệ chẳng thể một sớm một chiều là chấp hành được. 

Vì vậy, giờ đây, các nhà đầu tư có tới đông hơn thì cũng chỉ có thể cung ứng trong phần những cái đã có.

Ông Lê Quốc Thắng, chủ đầu tư tư nhân đã có 4 năm đầu cơ tham gia lĩnh vực BĐS kĩ nghệ cho biết, BĐS kĩ nghệ đang phải chịu ảnh hưởng xấu do tác động của trận chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Cụ thể, trong nhì 04 tuần gần đây, phân khúc bất động sản công nghệ tại khu vực tứ giác tạo ra của khu vực phía Nam gồm 4 Tp.HCM,  Bà Riạ- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai đang rơi tham gia khủng hoảng, giá đất tăng bỗng nhiên biến do có sự nhập cuộc của toàn bộ nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có hiện tượng một vài chủ đầu tư China mượn danh nghĩa công ty khác để đầu cơ. 

Chưa kể đến việc, một số đối tượng lợi dụng chế độ thú vị đầu cơ tham gia các công trình BĐS kĩ nghệ để trục lợi, có thể gây không may cho hệ thống vốn đầu tư cũng như nền kinh tế.

Chuyên gia Võ Trí Thành nghĩ rằng, đầu cơ tham gia các công trình BĐS cơ sở yên cầu phải có sự cấu kết. Bởi thế, yên cầu công việc quản lý quy hoạch phải có sự phối phù hợp của các bộ, ban, ngành. Bên cạnh đó, Nhà băng Nhà nước cũng sẽ có sự thức giấc táo trong việc quản lý các chế độ tiền tệ để giảm  không may cho nền kinh tế...


Tham khảo thêm: dat xanh