Hướng đặt chổi quét nhà đúng phong thủy | MuaBanNhaDat

Chổi là một thiết bị chẳng thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nhưng người xưa lại nghĩ rằng, việc tiếp xúc bụi bẩn mỗi ngày sẽ khiến chổi mang tới những điềm xui xẻo cho mái ấm. Vì vậy, để hóa giải được vận xui, mang về tài lộc, các gia chủ cần để ý giảm thiểu các hướng đặt chổi dưới đây.

Đặt chổi ở cửa ra tham gia

Theo phong thủy, cửa chính không chỉ là nơi để ra tham gia mà nó còn giúp yếu tố hòa các khí tốt - xấu trong và ngoài nhà. Cho nên, nếu như hướng đặt chổi ở ngay cửa ra tham gia sẽ khiến các bụi bẩn theo đó mà tham gia nhà, mang lại những vấn đề xui rủi ro hoặc đôi lúc là đem đến bệnh tật cho các thành viên trong mái nhà.

huong dat choi quet nha cung anh huong den phong thuy

Đặt chổi đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ

Cửa ra vào và cửa sổ vốn là nơi thông gió và dồn vào một chỗ ánh sáng cho cục bộ căn nhà. Do đó, việc đặt chổi quét nhà ở đối diện nhị địa điểm này mang ý nghĩa chặn lại tài lộc cho cả nhà, thậm chí có thể gây nên những tranh cãi, thù hằn không đáng có giữa những người trong gia đình, khiến gia chủ không còn cảm giác muốn ở trong nhà nữa.

Đặt chổi trong nhà bếp

Nhiều gia đình thường đặt chổi trong bếp để tiện cho việc quét dọn. Thế nhưng, căn bếp vốn đại diện cho nữ chủ nhân của căn nhà, hướng đặt chổi ở trong bếp sẽ làm cho tác động tới sức khỏe của nữ chủ sở hữu. Không những thế, bếp là nơi thổi nấu thức uống, việc đặt chổi ở đây sẽ tạo điều kiện cho bụi bặm và vi khuẩn bám vào hàng điểm tâm, gây nguy nan tới sức khỏe của cả gia đình.

huong dat choi quet nha cung anh huong den phong thuy

Đặt chổi trong góc nhà

Một thói quen phổ biến khác ở các mái nhà là đặt chổi trong góc nhà, bởi việc này không tác động tới thẩm mỹ của căn nhà và cũng rất dễ ợt. Nhưng theo phong thủy, đặt chổi trong góc nhà, đặc biệt là góc phòng khách - “gương mặt” của căn nhà, sẽ làm gia chủ bị hao tài tổn lộc, tác động nặng tới tài vận của cả nhà.

Cách thức hóa giải hướng đặt chổi quét nhà sai phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy Huyền Dịch sống tại Quảng Châu, China, để tránh những bụi bẩn và điềm đen đủi bị “quét” ngược vào nhà, làm cho tác động tới vượng khí của gia đình, hướng đặt chổi quét nhà nên ở địa điểm kín đáo, ít người nhận ra như ở phía sau nhà hoặc ở ban công. Hình như, đặt chổi ở nơi này còn giúp mái ấm được Thần Chổi bảo kê, hạn chế được những kẻ xấu đang nhòm ngó của nả trong nhà.

huong dat choi quet nha cung anh huong den phong thuy


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất