Đi khiến bạn nào cũng muốn thành 'tâm phúc' của sếp và đây là 5 cách thức đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây tuyệt vời với cấp trên

Tác giả Nicole Rollender đã dựa trên 10 năm trải nghiệm của bản thân với tư cách là nhà điều hành cho các nhà xuất phiên bản để chỉ ra 5 cách có lợi nhất để giúp bạn dạng thân nổi trội giữa các đồng nghiệp xung quanh và gây tuyệt vời với sếp.

Ngay từ những ngày đầu tạo ra tương lai trong ngành nghề xuất bản, khi còn là một trợ lý biên tập, chỉnh sửa viên, tham gia các công trình khác lạ, sau đó được cất nhắc lên địa điểm quản lý, Nicole luôn cố gắng "đọc vị" các sếp của bản thân. Bà tự đặt ra thắc mắc cho mình: "Khiến cho thế nào để gây ấn tượng với họ?", "Khiến cho sao để nhân thức chắc rằng bản thân mình sẽ được đánh giá cao?".

Từ một viên chức phổ biến, sau mười năm góp sức, giờ đây Nicole đã và đang phụ trách vai trò tổng giám đốc, điều hành hàng trăm người dưới trướng, bà đúc kết được năm yếu tố mà phiên bản thân học được rằng có thể thực sự gây ấn tượng với cấp trên.

1. Luôn sát sao và biên chép lại mọi thứ bạn đang khiến

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 1.

Nicole chia sẻ: "Yếu tố này nghe có vẻ hơi ‘buồn cười’ nhưng quả tình tôi đã từng không thể đếm nổi bao nhiêu lần bản thân giao việc cho nhân viên và sau một tuần, cái tôi nhận lại được là câu nói: "Tôi hoàn toàn xem nhẹ yếu tố đó, tôi đã không ghi nó lại". Là một tổng giám đốc, điều hành nhiều bộ phận và viên chức, đó là điều tôi không muốn nghe chút nào".

Bất cứ khi nào trao đổi công tác với cấp trên hay được giao một công việc nào đó, khác biệt đối với nhiệm vụ phức tạp, hãy luôn chú thích tham gia sổ tay hoặc vũ trang dế yêu, để đến khi cấp trên đòi hỏi bạn cập nhật tiến độ khiến việc, bạn luôn sẵn sàng báo cáo.

Một cách tốt hơn là hãy báo cáo về tiến trình làm việc với sếp trước khi được yêu cầu để thể hiện sự chủ động, cầu tiến. Gần như những người điều hành đều có ấn tượng tốt với một viên chức như vậy.

2. Hăng hái đánh giá

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 2.

Không có điều gì tệ đối với một người quản lý hơn là việc gửi cho viên chức của bản thân mình một email hoặc để lại thư thoại và nhận lại sự vắng lặng của họ.

Nicole nói: "Tôi chẳng thể miêu tả được chừng nhiều lần mà một viên chức không phản hồi lại bất cứ câu nào trong hàng giờ đồng hồ. Là một tổng giám đốc và chủ đơn vị, tôi luôn có gắng đáp ứng mọi cuộc giao du mà mình chiếm được, chỉ cần một lời nhắn dễ chơi như ‘Tôi đã chiếm được tin nhắn của bạn. Tôi sẽ làm ngay sau bữa trưa’. Trở thành nhân viên nhân thức nhận định một phương pháp tích cực có thể giúp bạn trở nên đáng tin cẩn trong mắt cấp trên".

3. Thay vì khiến cho việc chịu khó hơn, hãy làm việc lanh lợi hơn

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 3.

Có thể bạn đã từng nghe về yếu tố này lúc trước, và nó là sự thực. Sếp của bạn không đích thực vồ cập bạn đã làm cho việc bao phổ biến giờ đồng hồ, cái họ nhiệt tình là sự thông minh, sáng láng của bạn khi thi hành một dự án.

Theo Nicole: "Một trong những người điều hành trước tiên đã cho tôi những lời nhắn nhủ tuyệt vời. Ông ấy nói: ‘Bạn vội vã bắt tay khiến mọi thứ vì cho rằng giả dụ khắc phục chúng càng nhanh càng tốt sẽ làm tôi tuyệt vời. Dĩ nhiên, tôi sẽ còn tuyệt hảo hơn ví như bạn ngồi xuống, nghĩ suy kỹ về các kỹ năng sẽ xảy ra trong công trình này, và sau đó đưa ra một chiến lược đã được lưu ý chu đáo'. Hãy xây đắp thời gian để phân tách về việc bạn đang khiến, nó sẽ tiết kiệm kha khá thời điểm khiến việc sau đó".

Số giờ ngồi ở bàn khiến cho việc không giúp bạn thăng chức, tăng lương, mà là công trình sau cùng bạn có được.

4. Đừng san sẻ hầu hết mọi thứ với cấp trên

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 4.

Nhiều người trong chúng ta đã quen với việc lên Facebook và đăng ngay một dòng hiện trạng kiểu như: "Trời ơi, hôm nay là ngày tồi tệ nhất đời tôi", hoặc chia sớt về tin tức cá nhân và cuộc sống của bản thân mình. Rủi ro là đa dạng người lại khiến vấn đề đó quá mức với quản lý và đồng nghiệp.

Việc đăng vận tải những xúc cảm hay thị hiếu tư nhân lên mạng phố hội là quyền hòa bình của mỗi người, tuy nhiên, nếu bạn đang trong trạng thái hung hăng, giận dữ, đặc biệt là có can dự tới công việc, hãy nghĩ suy lại việc san sẻ chúng lên mạng phường hội.

Dân chúng ai cũng có cuộc sống riêng với nhiều diễn biến, nhưng hãy chọn lọc những gì nên để cấp trên biết, những gì nên giấu đi. Nếu bạn sắp đi làm cho muộn, hãy giữ lời cắt nghĩa càng đơn giản và hàm súc càng tốt, như là: "Tôi gặp gỡ rối rắm với nhân tố xe cộ", thay vì kể lể rằng bạn hết xăng và quên tiền ở nhà.

5. Đưa ra phổ biến sáng kiến

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 5.

Người nhân viên có thể khiến cho cấp trên của bản thân mình ấn tượng luôn nhân thức cách thức chú ý các công trình và đưa ra phương hướng mới để mở rộng chúng.

Nicole nói: "Đây là cách tốt nhất giúp bạn thăng quan tiến chức. Tôi thường chú ý những nhân viên nói với bản thân mình rằng: ‘Tôi có một vài ý tưởng mới hay ho, có thể giúp ích cho vật phẩm và công ti của chúng ta’.

Trong bình chọn hàng năm, tôi sẽ đặt ra các thắc mắc như ‘Bạn muốn ở đâu trong một năm tới?’, ‘Bạn có thể kết thúc 5 điều sau trong sáu bốn tuần tới để cho thấy bản thân đã chuẩn bị chuyển đến một vị trí cao hơn không?’

Mỗi một viên chức phục vụ được các tiêu chí này, họ sẽ được thăng chức và tăng lương".

Nhà quản lý chuyên nghiệp sẽ lưu ý điểm mạnh của bạn, trong khoảng đó giúp bạn sản xuất và tận dụng chúng để phục vụ cho sự nghiệp và công ti.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem nhiều hơn: gia dat saigon