Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu cơ xây đắp màng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, bất động sản đón chờ 'cú hích' mới

Theo Sở Liên lạc Vận tải TP.HCM, phổ biến dự án cơ sở thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lịch trình phê chuẩn y đầu cơ trong khoảng nay đến năm 2020 như: công trình cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; công trình xây nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng); dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua huyện 4 (vốn đầu cơ 1.250 tỷ đồng);

Khác biệt, TP.HCM đang lưu ý phương án đầu cơ dự án mở rộng trục đường Nguyễn Tất Thành, huyện 4 lên hơn 40m. Đây là tuyến các con phố mạch máu giúp gắn kết khu trung tâm TP.HCM với khu đô thị Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước.

Ngoài ra, theo ý tưởnrg, dự án tuyến đường trục Bắc - Nam kết nối khu vực trọng tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự tính hơn 8.500 tỷ đồng cũng sẽ được đầu tư trong thời kỳ này; công trình cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến hoàn thành tham gia cuối năm 2018…

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, BĐS sắp có cú hích mới - Ảnh 1.

Song song đó, UBND TP.HCM đã giao công ty Phú Mỹ Hưng nhanh chóng thúc đẩy cách thức đầu cơ công trình hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 4.000 tỷ đồng.

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các công trình quy hoạch trục trục đường Phú Thuận, nối trong khoảng khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu thị trấn Phú Mỹ Hưng. Tuyến đường Phú Thuận sẽ là trục tuyến đường mạch máu quan trọng, khuyến khích sản xuất khu vực này trong năm 2017.

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, BĐS sắp có cú hích mới - Ảnh 2.

Khu Nam Sài Gòn đang biến thành đại công trường với rộng rãi dự án liên lạc quy mô đầu tư lớn đã và sắp được triển khai đầu cơ.

Trong khi những công trình trọng điểm, khu Nam cũng có sự tạo ra đồng bộ đa dạng tuyến trục đường để gắn kết thuận lợi với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở tuyến phố cho việc hình thành tuyến các con phố Vành đai trong gắn kết toàn thể khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam đô thị.

Khác lạ, công trình cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được xây đắp theo chế độ BOT liên minh BT. Hiện nay Sở Quy hoạch - Kiến trúc đang công ty thi tuyển kiến trúc để trình UBND TP.HCM phê duyệt.

Ngoài việc ưu tiên khắc phục các điểm ùn tắc, trước mắt thị trấn cũng lên phương thức mở mang con đường Lê Văn Lương - tuyến trục đường huyết quản kết nối khu Nam TP.HCM và tỉnh giấc Long An. Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và quận Nhà Bè) chạy Đồng thời với tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị nhân tố chỉnh kéo dài trong khoảng con đường Nguyễn Văn Linh tới Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường cho nhân thức, hiện công tác khai triển các công trình hạ tầng liên lạc theo quy hoạch được duyệt y trên khu vực đô thị còn chậm chạp do phổ biến cỗi nguồn, trong đó cội nguồn chính vẫn là tìm kiếm vốn đầu tư đầu tư và các công trình đã xác định tài chính vẫn lờ đờ chấm dứt do vướng bận bịu công việc giải phóng mặt bằng.

Theo quy hoạch, TP.HCM có 3 tuyến vòng đai (Vành đai 2, Vòng đai 3 và Vòng đai 4) với tổng chiều dài khoảng 351 km kết nối rộng rãi khu vực thành nhân thể hợp nhất. Nhưng hiện thời, Vòng đai 2 với chiều dài khoảng 64,0 km nhưng thoạt tiên tư được 54,6km. Vành đai 3, Bộ GTVT phân tích đầu cơ và TP.HCM đang tìm hiểu yêu cầu phối thích hợp đầu tư theo Nghị quyết số 54/2017/QH14 về thể nghiệm chế độ, chế độ đặc biệt sản xuất TP.HCM; tuyến Vành đai 4 hiện chưa xác định vốn đầu tư đầu tư…

Cách đây không lâu nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chuẩn y đưa việc xây đắp một khiến cho đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung tham gia quy hoạch liên lạc vận chuyên chở TP.HCM tới năm 2020 và góc nhìn sau năm 2020.

Theo đó, điểm đầu của tuyến đường mới sẽ gắn kết với dự án nối tuyến đường Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại xã Phước Lộc - thị xã Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ gắn kết với Quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, thị trấn Tân Kim - huyện Cần Giuộc (tỉnh giấc Long An).

Tuyến con đường sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km với tốc độ kiến tạo đạt 80km/h, quy mô mặt cắt ngang tuyến công trình được kiến tạo với 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí phù hợp với diện tích phần tuyến. Hy vọng đây là tuyến con đường có thể xem là trục động lực, khi chấm dứt khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các quận: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Theo UBND TP.HCM, quy hoạch xây đắp vùng TP.HCM định hướng sẽ tạo ra các thị trấn vệ tinh loanh quanh trung tâm thị trấn, mở mang phát triển các khu công nghệ mới tại vùng ven và các quận lân cận phía Nam như Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, từ đó chuyển dịch hướng phát hành ra vùng ven, giảm vận chuyển áp lực dân số tại trọng tâm và xúc tiến sự sản xuất kinh tế nơi đây.

Với quy hoạch đó, những hạng mục cơ sở vật chất liên lạc quan trọng như chuỗi hệ thống liên lạc các con phố bộ, trục đường sắt, các con phố thủy, đường hàng không trong vùng song song với chuỗi hệ thống đường vành đai và các tuyến cao tốc kết nối trong khoảng trung tâm thị trấn tới các tuyến quốc lộ và các thức giấc, thành sẽ dần được hiện ra.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds