Khu vực nào còn căn hộ tầm trung giữa cơn sốt cuối năm

Nguồn cung căn hộ Tp.HCM trong 10 04 tuần đầu năm 2018 có dấu hiệu suy giảm so với năm trước. Gần cuối năm, nhu cầu của người mua tăng lên nhưng nguồn cung rơi vào tình trạng khan hiếm.

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, so sánh với cùng kỳ năm 2017, nguồn cung thị phần căn hộ trung cấp giảm 37,5%. Cơ cấu sản phẩm bị mất bằng phẳng do nhu cầu ở phân khúc này luôn cao, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tình trạng này được dự báo sẽ kéo dài qua hết quý 1/2019. Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ thuộc phân khúc vừa túi tiền sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Hoạt động mua bán gần cuối năm trở thành nhộn nhịp khi dòng tiền tài giới đầu cơ và khách hàng đổ dồn về các sản phẩm bất động sản. Trong đó, ý định chiếm hữu phân khúc căn hộ tầm trung (dưới 2 tỷ đồng) choán phần nhiều.

Khác lạ, các sản phẩm căn hộ có giá từ 1 - 1,5 tỷ đồng được chào ra hoạt động mua bán đều ghi kiếm được sức tiếp thu với tốc độ cao. Đa dạng dự án được đối tượng mua hàng "săn đón" và tậu đi bán lại sôi nổi, giá trị của item tăng cường.

Việc khan hiếm nguồn cung đã đẩy sức nóng của thị trường tăng lên. Phổ quát công trình bán ra thị trường đã có giá tăng mạnh so với đợt trước. Chẳng hạn, công trình High Intela ở khu Tây Sài Gòn đã tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2 khi công bố giai đoạn 2. Trong đó, Khu Tây là một trong những khu vực thiếu hụt nguồn cung phân khúc căn hộ vừa túi tiền.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó tổng giám đốc LDG Group, đơn vị đầu tư nhiều dự án căn hộ tại Tp.HCM cho biết các dự án mà doanh nghiệp đầu tư tại khu Bắc và Tây Sài Gòn đã bán hết trong năm 2018.

Đây cũng là tình trạng phổ biến của nhì khu vực này khi nguồn hàng hầu như đã cạn kiệt. Khu Đông và khu Nam do còn quỹ đất nên ghi nhận sự ra hàng của một số dự án mới. Dĩ nhiên, mức giá được giới thiệu tương đối cao do cơn sốt thiếu nguồn cung của thị trường.

Một số dự án đã triển khai và hoàn thành hồ sơ pháp lý cũng tăng giá do tâm lý của khách hàng muốn lựa chọn những dự án uy tín để đầu tư.

Dự án Saigon Intela ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh khi triển khai giai đoạn 2 được nhiều người dùng lựa chọn. Mức giá được giới thiệu từ 1,2 tỷ đồng/căn hộ (2 phòng ngủ, 2 WC) khá phù hợp với phần nhiều đối tượng người dùng có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, việc áp dụng những tính năng hiện đại của công nghệ 4.0 vào mô hình căn hộ thông minh cũng là điểm thu hút khách hàng.

Khu Nam Sài Gòn được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển đô thị hóa cao nhất hiện nay. Việc hình thành khu làng Đại học và nhiều khu dân cư, khu căn hộ có diện tích lớn đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Giá trị bất động sản tại khu vực này cũng tăng đều theo thời gian.

Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, những khách hàng sắm giai đoạn trước hưởng đa dạng lợi ích trong khoảng việc tăng giá và tạo tính thanh khoản cao. Dường như đó, các nhà đầu tư uy tín, có đủ nguồn hàng có thể tiếp cận được phổ biến đối tượng mua hàng hơn. Tất nhiên, đây cũng là điều khó khăn cho các công ty môi giới vì không có nguồn sản phẩm để chào bán và đối tượng mua hàng tậu nhà cũng ít có sự chọn hơn.

* Tin tức chi tiết:

Công ty phát triển kinh doanh 3C: 0939 60 85 85.


Tham khảo thêm: mua dat